ยลโฉม 20 ตัวแทนผู้เข้าประกวด Miss Universe 2019 สาวสวยดีกรีแซ่บเขย่าจักรวาล!

เข้าใกล้วันแห่งประวัติศาสตร์ไปทุกทีกับการประกวดที่สาวกนางงามทั่วโลกต่างรอคอย หนึ่งในเวทีประกวดความงามแห่งเกียรติยศ Miss Universe 2019 ซึ่งในแต่ละปี ต่างเรียกความสนใจจากคนทั่วโลกได้จำนวนมาก ทุกคนต่างรอชมว่าแต่ละประเทศจะส่งตัวแทนสาวงามแบบไหนมาประชัน

เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย วันนี้เราจะชวนคุณไปส่องตัวแทนนางงามแบบกรุบกริบ มาดูกันว่าในปีนี้มีใครกันบ้าง

 

อัลบาเนีย : Cindy Marina

Cindy Marina อายุ 21 ปี ปัจจุบันเป็นนักศึกษาที่ University of Southern California และยังเป็นสมาชิกของทีมวอลเลย์บอลหญิงแห่งชาติอัลบาเนีย

 

อาร์เจนติน่า : Mariana Jesica Varela

หญิงสาวผู้มุ่งมั่นจะเป็นกระบอกเสียงเพื่อต่อสู้กับความรุนแรงทางเพศ สาเหตุที่เธอใส่ใจในเรื่องนี้อย่างมากเนื่องจากเคยได้รับความทรมานจากเรื่องนี้ในอดีต และนั่นทำให้เธออยากช่วยคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกัน เธอจึงทำงานเพื่อเสริมสร้างความเท่าเทียม

 

บาฮามาส : Tarea Sturrup

สาวสวยวัย 24 ปีผู้มีประสบการร์การทำงานร่วมกับองค์กรที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมการรับรู้ด้านสุขภาพจิตและช่วยพัฒนาชุมชนผ่านธุรกิจขนาดเล็ก เธอเพิ่งอาสากับมูลนิธิหลายแห่งเพื่อระดมทุนและให้การสนับสนุนผู้รอดชีวิตจากพายุเฮอริเคนโดเรียน

 

บังคลาเทศ : Shirin Akter Shela

Shirin Akter Shela วัย 20 ปี เป็น Miss Universe บังคลาเทศคนแรก ปัจจุบันเธอเรียนวิชาฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัย Dhaka นอกจากนี้ยังมีความหลงใหลเกี่ยวกับการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมและผู้สูงอายุ เธอทำงานเป็นอาสาปลูกต้นไม้และใช้เวลากับศูนย์อาวุโส

 

กัมพูชา : Somnang Alyna

สาวน้อยวัย 18 ปี ผู้ส่งเสริมกรศึกษาผ่านองค์กร NagaWorld Kind Hearts มอบอุปกรณ์การเรียนให้กับนักเรียนกว่า 15,000 คน และเข้าเยี่ยมชมโรงเรียนมากแล้วกว่า 50 แห่ง

 

จีน : Zhu Xin

หญิงสาววัย 26 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาด้านการออกแบบการแต่งหน้าบนเวที เธอให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพด้านความงามและยังได้เปิดตัวโครงการรีไซเคิลเพื่อช่วยสอนเด็กๆ เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม

 

โครเอเชีย : Mia Rkman

Mia Rkman อายุ 22 ปี จบการศึกษาด้านวิศวกรรมสุขภาพสิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพประยุกต์ในซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย เธอหลงใหลเกี่ยวกับการช่วยหาวิธีรักษา “สภาวะสุขภาพที่คุกคามชีวิต เช่น มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก” รวมไปถึงการสร้างความตระหนักถึง “ความสำคัญของการตรวจสุขภาพเป็นประจำ”

 

สาธารณรัฐเช็ก : Barbora Hodačová

เธอพึ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท และกำลังศึกษากฎหมายที่ Charles University ในกรุงปราก Hodačová และยังทำงานร่วมกับมูลนิธิ Drops of Hope ซึ่งสนับสนุนเด็กที่เป็นโรคมะเร็ง

 

เอกวาดอร์ : Cristina Hidalgo

อดีตนักเทนนิสมืออาชีพ วัย 22 ปี ที่ต้องเกษียณเนื่องจากโรคแพ้ภูมิตัวเอง ประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเป็นแรงบันดาลใจให้ช่วยสร้างรากฐานแรกสำหรับผู้คนที่ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันในเอกวาดอร์

 

อียิปต์ : Diana Hamed

Diana Hamed อายุ 20 ปีกำลังศึกษาอยู่ที่ Hult Internatioanl Business School ในลอนดอน ตามที่เว็บไซต์ Miss Universe ระบุว่า Hamed สนับสนุนการเผยแพร่ความเสมอภาคและต้องการให้ประเทศของเธอชื่นชมผู้หญิงมากขึ้น

 

ฝรั่งเศส : Maëva Coucke

หญิงสาววัย 25 ปี ผู้จบการศึกษาในสาขาการค้าระหว่างประเทศ หลังจากที่แม่ของเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม Coucke ก็กลายเป็นผู้สนับสนุนที่กระตือรือร้นในการคัดกรองมะเร็งเต้านม ปัจจุบันเธอยังทำงานกับ Marlène Schiappa เลขานุการความเท่าเทียมกันระหว่างผู้หญิงและผู้ชายของฝรั่งเศสเพื่อช่วยยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง

 

เฮติ : Gabriela Clesca Vallejo

Gabriela Clesca Vallejo เป็นนักเต้นฝึกอบรมผู้ก่อตั้งองค์กรการกุศล อาสาสมัคร และนักศึกษาผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยออตตาวา ในวัย 26 ปีเธอมีเป้าหมายที่จะเป็นทูตระดับโลก นักเขียน และนักการเมืองเพื่อทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น

 

อินโดนีเซีย : Frederika Cull

Frederika Cull วัย 20 ปีได้ช่วยสุนัขกว่า 100 ตัวจากการค้าสุนัขในอินโดนีเซีย นอกจากนี้เธอยังได้ก่อตั้ง Voice for the Voiceless ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้สูติบัตรสำหรับเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือ Cull หวังว่าเธอจะเป็น Miss Universe มุสลิมคนแรกของโลก

 

จาไมก้า : Iana Tickle Garcia

ผู้เข้าประกวดอายุ 19 ปีเป็นนักเปียโนและศิลปะการต่อสู้ Iana Tickle Garcia ได้ก่อตั้งองค์กรที่เรียกว่า “Crochet for Charity” ซึ่งขายต่างหูทำด้วยมือเพื่อหาเงินสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

ญี่ปุ่น : Ako Kamo

ในวัย 22 ปี ปัจจุบัน Ako Kamo เข้าเรียนที่ Kobe College เธอหลงใหลเกี่ยวกับศิลปะการแสดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งการร้องเพลง เต้นรำ และการแสดง

 

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว : Vichitta Phonevilay

หญิงสาววัย 23 ปีผู้ใช้แพลตฟอร์มของเธอเพื่อสนับสนุนการศึกษาในพื้นที่ชนบทและสร้างเงื่อนไขที่ดีกว่าสำหรับการเรียนรู้

 

เนปาล : Pradeepta Adhikari

Pradeepta Adhikari เป็นนักเรียนอายุ 22 ปี ทั้งยังเป็นนักเต้น นักกีฬา และผู้ที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์ เธอหวังว่าจะปรับปรุงระบบการดูแลสุขภาพทั่วโลกและช่วยลดอัตราการตายของเด็กได้

 

นิการากัว : Inés López

สาวสวยผู้หวังว่าจะสร้างองค์กรที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วย HIV/AIDS

 

ฟิลิปปินส์ : Gazini Ganados

หญิงสาววัย 23 ปีผู้ทำหน้าที่เป็นทูตเพื่อสร้างอาคารที่ยั่งยืนทั่วประเทศฟิลิปปินส์ เธอยังทำงานร่วมกับองค์กรที่ช่วยเหลือผู้สูงอายุและผู้ที่ติดเชื้อ HIV / AIDS

 

เวียดนาม : Hoàng Thùy

HoàngThùy อายุ 27 ปีเป็นนางแบบผู้มีประสบการณ์การเดินบนรันเวย์มาแล้วทั่วโลก เธอก่อตั้งองค์กร WE (Women Empowerment) ที่ไม่แสวงหาผลกำไรและทำหน้าที่เป็นทูตของ WomenWill ซึ่งช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กผู้หญิง เพื่อขยายบทบาทของพวกเธอในสังคม และสอนทักษะให้ เพื่อที่พวกเธอจะได้เป็นอิสระจากข้อกำหนดที่ควรเปลี่ยนแปลง

 

สำหรับตัวแทนประเทศไทย ในปีนี้คือ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น

ผู้ใช้แพลตฟอร์มของเธอเพื่อสร้างแคมเปญที่ชื่อว่า “We are One” ช่วยเหลือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสและเชื่อมสัมพันธ์พวกเขาเข้าด้วยกันผ่านศิลปะ ดนตรี และกีฬา

 

แต่ละคนนอกจากความสวยหลากสไตล์แล้ว ยังมีทั้งผลงาน ความเก่ง และอุดมการณ์ที่เรียกว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว

ขณะนี้ สาวงามทั้ง 90 คนจาก 90 ประเทศกำลังเก็บตัวเพื่อเข้าแข่งขัน Miss Universe 2019 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นที่ Tyler Perry Studios ในเมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะทำการถ่ายทอดสดประกาศผลรางวัลในวันที่ 8 ธันวาคมและจะออกอากาศสดที่ Fox เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) สำหรับใครที่รอลุ้นมงที่สามให้ไทยแลนด์ สามารถติดตามผลร่วมกันได้เร็วๆ นี้จ้า

 

ที่มา: Insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...