5 เจ้าชายทรงเสน่ห์จากทั่วโลก ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมกับตำแหน่ง “เจ้าชายในฝัน” ของสาวๆ

ครั้งหนึ่ง เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ สองราชนิกูลแห่งอังกฤษเคยครองตำแหน่ง “เจ้าชายในฝัน” ที่สาวๆ เฝ้าหลงใหล แม้ว่าในวันนี้ ทั้งคู่จะกลายเป็นคุณพ่อที่มีชายาคู่ใจกันไปแล้วก็ตาม

แต่อย่าพึ่งเศร้า! เพราะยังมีเจ้าชายทรงเสน่ห์อีกหลายคนที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ และอาจจะกลายเป็นว่าที่เจ้าชายในฝันคนใหม่ของสาวๆ ผู้ที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตา ฐานะ การศึกษา แถมท้ายยังโสดอีกด้วย

ลองเลื่อนลงไปทำความรู้จักกับพวกเขากันเถอะ!

 

1. เจ้าชาย Mateen แห่งบรูไน

เจ้าชายทรงเสน่ห์จากประเทศบรูไนที่ในปีนี้มีอายุ 27 ชันษา เป็นเจ้าชายคนที่ 4 ของสุลต่าน Hassanal Bolkiah ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

เขาจบการศึกษาจาก Royal Military Academy Sandhurst ในสหราชอาณาจักร ก่อนที่ไปศึกษาต่อและได้รับปริญญาสาขาการเมืองระหว่างประเทศที่ King’s College London

 

ในปี 2016 ยังได้รับปริญญาอีกใบในระดับปริญญาโทสาขาการศึกษานานาชาติและการทูตที่มหาวิทยาลัยลอนดอน

 

กิจกรรมยามว่างของเจ้าชายคือการเล่นโปโล และดูเเลสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีตั้งแต่เสือ เสือดาว และม้า สิ่งที่ชอบที่สุดคือการเดินทางไปทั่วโลกและลงภาพในอินสตราแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 1.1 ล้านคน

 

2. เจ้าชาย Nikolai แห่งเดนมาร์ก

เจ้าชายองค์โตของ เจ้าชาย Joachim และเจ้าหญิงผู้เกิดในฮ่องกง Alexandra Christina มีชื่อเต็มว่า Nikolai William Alexander Frederik ในปีนี้อายุ 19 ปี เป็นรัชทายาทลำดับที่ 7 แห่งราชบัลลังก์เดนมาร์ก

 

นอกจากจะทรงเป็นหนุ่มพราวเสน่ห์ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาและเดินทาง เจ้าชายยังเป็นนายแบบที่มีผลงานทั้งการเดินแบบและถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารให้สาวๆ ตามซื้อเก็บหลายเล่มอีกด้วย

.

 

3. มกุฎราชกุมาร Hamdan แห่งดูไบ

รู้จักกันดีในชื่อเล่นว่า Fazza ปีนี้เจ้าชายมีอายุ 36 ปี เป็นเจ้าชายคนที่สองบุตรของชีค Mohammed bin Rashid Al Maktoum ซึ่งปัจจุบันเป็นนายกรัฐมนตรีและรองประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และผู้ปกครองของรัฐดูไบ

 

เจ้าชาย Hamdan เป็นหนึ่งในหนุ่มฮอตบนอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากกว่า 8.3 ล้านคน กิจกรรมส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบคือการดำน้ำ ขี่ม้า เข้าถ้ำ และเซลฟี่กับเชื้อพระวงศ์คนอื่นๆ

 

4. เจ้าชาย Constantine-Alexios แห่งกรีก

ลูกชายคนโตของเจ้าฟ้าชาย Pavlos และเจ้าฟ้าหญิง Marie-Chantal ทั้งยังเป็นบุตรบุญธรรมของเจ้าชายวิลเลียม

 

เจ้าชายเกิดในนิวยอร์กและเติบโตในสหราชอาณาจักร เมื่ออายุ 19 ปีได้เดินทางกลับสหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาที่มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ในวอชิงตัน

 

งานอดิเรกส่วนใหญ่ของเจ้าชายมักเกี่ยวข้องกับงานศิลปะ ทั้งยังมีฝีมือการถ่ายภาพที่สวยงามมาก เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นนายแบบหรือช่างภาพก็เยี่ยมยอดทั้งนั้น

 

5. มกุฎราชกุมาร Hussein แห่งจอร์แดน

ในฐานะทายาทของกษัตริย์ Abdullah ที่ 2 แห่งจอร์แดน การเป็นว่าที่กษัตริย์เป็นมากกว่าเพียงแค่ตำแหน่งและมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่

 

เจ้าชาย Al Hussein Bin Abdullah II จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ ด้วยปริญญาในประวัติศาสตร์ระหว่างประเทศ ทั้งยังเป็นประธานการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ และเป็นตัวแทนทางการทูตออกเยี่ยมเยือนประเทศต่างๆ แม้ว่าจะมีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่มากแค่ไหน แต่เจ้าชายก็มีอายุเพียง 24 ชันษาเท่านั้นเอง

 

เจ้าชายแต่ละคนมีบุคลิกภาพ สไตล์ และความชื่นชอบที่แตกต่างกันไป ซึ่งในอนาคต พวกเขาเหล่านี้จะมีภาระหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่รอให้รับผิดชอบ ว่าแต่ว่า สาวๆ ชื่นชอบเจ้าชายคนไหนเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า?

 

ที่มา: scmp.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...