4 สุดยอดหอดูดาวของมหาวิทยาลัยใน USA สถานที่สำหรับคนอยากเรียนดาราศาสตร์

สำหรับนักศึกษาที่หลงใหลการดูดาวและสนใจความเป็นไปในจักรวาลอันกว้างใหญ่ การพิจารณาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่มีหอดูดาวเป็นของตัวเองอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

และหากคุณกำลังตัดสินใจที่จะข้ามน้ำข้ามทะเลไปเรียนยังสหรัฐอเมริกาเพราะมีความสนใจด้านดาราศาสตร์เป็นพิเศษ เราขอแนะนำ 4 มหาวิทยาลัยต่อไปนี้ที่ได้รับการยกย่องว่ามีหอดูดาวที่ดีที่สุด

 

1. Pine Mountain Observatory หอดูดาวที่ University of Oregon

ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงถึง 1,900 เมตร ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักศึกษาด้านดาราศาสตร์ที่ต้องการแสวงหาความรู้จากท้องฟ้าอันมืดมิดในทะเลทราย Eastern Oregon

2. Big Bear Solar Observatory หอดูดาวที่ New Jersey Institute of Technology

มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษา ซึ่งที่สถาบัน New Jersey Institute of Technology จะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนดาราศาสตร์ และขยายความคิดทางวิทยาศาสตร์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

3. หอดูดาวลิก ใน University of California

หอดูดาวลิกหรือ Lick Observatory เป็นหอดูดาวทางดาราศาสตร์ที่ครอบครองโดย University of California ตั้งอยู่บนยอดภูเขาแฮมิลตัน ในทิวเขาดีอาโบ

 

4. MaunaKea Observatories หอดูดาวที่ University of Hawaii

MaunaKea Observatories ถือได้ว่าเป็นหอดูดาวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักดาราศาสตร์ที่รักการเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และเนื่องจากความเสถียรที่ยอดเยี่ยมของบรรยากาศเหนือภูเขาไฟเมานาเคอา จึงทำให้คุณได้มีโอกาสทำการศึกษาที่ละเอียดมากขึ้น

 

หอดูดาวเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การเรียนดาราศาสตร์ของนักศึกษามีความกระจ่างแจ้งมากขึ้น ราวกับว่าจักรวาลนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเลย

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...