หนูน้อยวัย 7 ขวบ เขียนการ์ดส่งให้คุณพ่อที่อยู่บนฟ้า เรื่องราวเรียกน้ำตาที่แสนอบอุ่นใจ

การจะเป็นฮีโร่ อาจไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษ อุปกรณ์วิเศษ หรือพละกำลังที่แข็งเเกร่งกว่าใครๆ แค่มีเพียงหัวใจที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือก็เพียงพอแล้ว

เรื่องราวของหนูน้อยที่อาจทำให้โลกได้รับรู้ถึงความอบอุ่นใจ และแสดงให้เห็นว่าโลกใบนี้ยังมีคนดีที่พร้อมจะเรียกความเชื่อมั่นในตัวมนุษย์คนอื่นๆ ให้กลับคืนมา

คุณพ่อของหนูน้อย Jase วัย 7 ขวบได้จากไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่หนูน้อย Jase ผู้เชื่อว่าพ่อไม่ได้จากไปไหน ยังคงคิดว่าคุณพ่อเฝ้ามองลงมาจากบนฟ้า

 

 

ในวันเกิดของคุณพ่อ Jase ตัดสินใจที่จะเขียนการ์ดอวยพรเพื่อส่งไปยังสวรรค์ที่ที่เขาเชื่อว่าเป็นบ้านหลังใหม่ของคุณพ่อ ด้วยเหตุนี้ หนูน้อยจึงได้ามบุรุษไปรษณีย์ว่า “คุณไปรษณีย์ฮะ คุณช่วยส่งสิ่งนี้ไปบนสวรรค์เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้คุณพ่อของผมได้มั้ยฮะ?

 

 

หลังจากวันนั้นไม่นาน บุรุษไปรษณีย์จาก Royal Mail ก็ได้ตอบ Jase กลับมาว่า

Jase ที่รัก ขณะที่เรากำลังจะส่งจดหมายของหนู เราก็เกิดความกังวลเล็กๆ จึงอยากจะอธิบายให้หนูรู้ก่อนว่า การส่งจดหมายนี้ให้กับคุณพ่อบนสวรรค์เป็นเรื่องที่ยากและท้าทายมาก เราต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางที่จะเจอดาวฤกษ์ 

หรือวัตถุอวกาศอื่นๆ ที่อาจจะต้องเจอเมื่อเดินทางไปยังสวรรค์

แต่ถึงอย่างนั้น เราก็อยากให้หนูมั่นใจได้ว่า จดหมายที่สำคัญฉบับนี้จะได้รับการส่งถึงคุณพ่ออย่างปลอดภัยแน่นอน เพราะสิ่งที่ Royal Mail คือการส่งสินค้าของลูกค้าทุกคนอย่างปลอดภัย

เพราะฉะนั้น โปรดมั่นใจได้ว่าเราจะทำทุกทางเพื่อให้จดหมายนี้เดินทางไปยังสวรรค์ได้

ขอแสดงความนับถือ Sean Milligan

 

แม่ของหนูน้อยได้แบ่งปันเรื่องราวนี้ลงในหน้าเฟซบุ๊คส่วนตัว และบอกให้ทุกคนได้รับรู้ว่า เธอไม่สามารถบอกได้เลยว่าลูกชายของเธอนั้นรู้สึกอย่างไรเมื่อทราบว่าการ์ดของเขาจะถูกส่งไปถึงคุณพ่อ “ขอบคุณมากจริงๆ สิ่งนี้มันมีความหมายกับเขามาก

 

สิ่งที่คุณบุรุษไปรษณีย์คนนี้ตอลกลับเด็กชายเล็กๆ ทำให้ชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวเหล่านี้ประทับใจ พร้อมทั้งยังช่วยดึงความเชื่อมั่นต่อความเมตตาที่มีอยู่ในหัวใจของมนุษย์ให้กลับคืนมา มันคือข้อพิสูจน์ว่า จะมีใครสักคนบนโลกใบนี้เสมอ ที่ไม่ละเลยต่อคำร้องขอของเด็กๆ และพยายามอย่างเต็มที่ที่จะเติมเต็มความฝันนั้นให้เป็นจริง

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...