อายุเป็นเพียงตัวเลข! 13 บุคคลที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความชรา และเวลาที่ผันผ่านไม่ใช่อุปสรรคใหญ่

นักวิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่าเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความสุขในความสัมพันธ์ของเราจะเป็นตัวกำหนดสุขภาพมากกว่าการมียีนที่ดี กล่าวได้ว่าผู้ที่พึงพอใจกับความสัมพันธ์ใกล้ชิดของตัวเองจะกลายเป็นคนที่สุขภาพดีที่สุดเมื่อถึงวัย 80 ปี

ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราคาดการณ์อายุของคนคนนั้นได้ยากยิ่ง อีกทั้งพวกเขายังมีบุคลิกภาพที่น่าสนใจขึ้นในทุกปีๆ หากไม่เชื่อว่ามันเป็นความจริง ถ้าอย่างนั้นก็เลื่อนมาพิสูจน์ด้วยภาพเหล่านี้ดูสิ

 

Tatyana Nekludova ในวัย 61 ปี

Tatyana คุณแม่ลูก 2 และเป็นคุณยายของหลาน 3 คน ก่อนหน้านี้ Tatyana มีอาชีพเป็นวิศวกร และเมื่ออายุแตะเลข 6 ชีวิตเของธอก็เปลี่ยนไป

โดย Tatyana ได้รับเชิญให้แสดงภาพยนตร์และออดิชั่นเป็นนางแบบ ปัจจุบันเธอมีอาชีพเป็นนางแบบ พร้อมกับสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงอีกหลายคน

 

Whang-od Oggay อายุ 101 ปี

เธอเป็นช่างสักที่อายุมากที่สุดของฟิลิปปินส์ แม้อายุจะมากถึง 101 ปีแต่ก็ยังคงทำในสิ่งที่ตนรัก นั่นคือการมอบรอยสักให้ลูกค้า

 

Wang Deshun อายุ 82 ปี

คุณปู่สุดฮอตจากจีนแผ่นใหญ่ ผู้ที่ไม่กลัวที่จะโชว์แผ่นอกเปลือยเปล่าบนรันเวย์ Wang เผยว่าเขาเพิ่งเข้าฟิตเนสเมื่อตอนอายุ 50 ปีนี้เอง

 

Anthony Varrecchia อายุ 55 ปี

Anthony Varrecchia เป็นนายแบบ ช่างภาพ และผู้ทรงอิทธิพลในโลกของ Instagram

 

Lauren Hutton อายุ 74 ปี

Lauren Hutton เป็นนักแสดงและนางแบบชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงในช่วงทศวรรษที่ 1980 และยังคงทำงานในวงการต่อไปเรื่อยๆ

 

Ron Jack Foley อายุ 50 ปี

ในวัย 50 ปีแต่หุ่นยังแซ่บเหมือนนายแบบวัยกระเตาะ Ron Jack Foley เผยเคล็ดแบบไม่ลับว่าเพียงเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพ และเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ แค่นี้ก็ทำให้คุณได้เป็นเจ้าของหุ่นดีๆ แล้ว

 

Julia Hawkins อายุ 102 ปี

สุภาพสตรีที่น่าทึ่งนี้มีฉายาว่า ‘เฮอร์ริเคน’ ความเร็วเป็นเสมือนพลังวิเศษของเธอ ซึ่ง Julia Hawkins เลือกที่จะเป็นนักกีฬาเมื่อตอนอายุ 81 ปีแล้ว

 

Robert Marchand อายุ 106 ปี

Robert Marchand นักปั่นที่ครองสถิติโลกอยู่หลายครั้ง และทุกสถิติที่เขาได้มาครองเกิดขึ้นหลังจากอายุเข้าเลข 100 แล้ว แม้ว่าเขาจะไม่สามารถแข่งขันได้อีกต่อไป แต่ก็ยังคงปั่นจักรยานอยู่แถวอพาร์ตเมนต์ของตัวเองอยู่เป็นประจำ

 

Eveline Hall อายุ 72 ปี

เห็นแบบนี้หลายคนอาจคิดว่าเธอคงได้ครองพื้นที่บนปกนิตยสารมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ในความเป็นจริง Eveline Hall เพิ่งเริ่มต้นอาชีพที่ประสบความสำเร็จในวงการนี้เมื่อช่วงกลางยุค 1960

Eveline Hall เป็นแบบอย่างหญิงของผู้หญิงทุกคนที่กังวลเกี่ยวกับอายุที่เพิ่มขึ้น และกลัวการสูญเสียความสวยงามไปตามธรรมชาติ

 

Philippe Dumas อายุ 62 ปี

ก่อนหน้านี้ Philippe Dumas ก็มีชีวิตเฉกเช่นคนธรรมดาทั่วไป จนกระทั่งเริ่มไว้หนวดเท่านั้นแหละทุกอย่างก็เปลี่ยนไปทันที

 

Yazemeenah Rossi อายุ 63 ปี

แม้จะเป็นคุณยายแล้วแต่ยอมรับว่าสัดส่วนยังเป๊ะปังมากจริงๆ นอกจากนี้ Yazemeenah Rossi ยังปฏิเสธที่จะย้อมผมตัวเอง ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ

 

Chuando Tan อายุ 51 ปี

Chuando Tan เป็นชาวสิงคโปร์ และมีอาชีพเป็นช่างภาพ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าผู้ชายคนนี้จะอายุขึ้นเลข 5 แล้ว ยอมรับในความหน้าเด็กจริงๆ

 

Ernestine Shepherd อายุ 81 ปี

Ernestine เป็นนักเพาะกายอาชีพ ซึ่งเธอเคยเป็นคนอ้วนมาก่อน และตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ ตอนนี้เธอกลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักเพาะกายหญิงที่อายุมากที่สุดในโลก สิ่งที่สำคัญมากสำหรับเธอคือความมุ่งมั่นและมีวินัย

 

เชื่อแล้วว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ จะเห็นได้ว่าแต่ละคนเลือกเส้นทางอาชีพเมื่ออายุมากแล้ว แสดงให้เห็นว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคถ้าคิดจะทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...