10 Tips ตัวช่วยแสนดี ให้คุณเดินทางร่วมกับเบบี๋วัยกวนใจได้อย่างแฮปปี้!!

ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องพาบุตรหลานขึ้นเครื่อง หรือเป็นผู้โดยสารที่ต้องนั่งข้างๆ กับเหล่าเด็กเล็ก ทั้งสองสถานการณ์เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจพอกัน

ใครที่เคยผ่านประสบการณ์ที่ว่ามาแล้ว ย่อมรู้ดีว่าการเดินทางกับเด็กเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถและความอดทนมากแค่ไหน โดยเฉพาะในเส้นทางระหว่างประเทศที่ต้องใช้เวลานานๆ การเตรียมความพร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญ

วันนี้เรามี Tips ง่ายๆ กับการจัดการปัญหากวนใจเหล่านี้ เพื่อให้ไม่ว่าผู้ปกครองหรือผู้โดยสารที่ต้องรับมือกับเบบี๋ มีการเดินทางที่ราบรื่นกว่าที่เคย

 

พกขนมไปเยอะๆ

ขนมจะเป็นตัวดึงดูดความสนใจและเพิ่มอำนาจการต่อรองให้อยู่ในมือผู้ถือครอง ในกรณีที่คุณเป็นผู้ปกครอง คุณอาจเตรียมขนมที่เด็กๆ ไม่ค่อยได้กินบ่อยนักเพื่อเป็นรางวัลหากเขาทำตัวดี หากคุณเป็นผู้โดยสาร คุณอาจใช้เพื่อทำให้เด็กไม่มากวนใจคุณ

 

เตรียมผ้าอ้อมและเสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนไปเยอะๆ

อันนี้เป็นข้อแนะนำสำหรับผู้ปกครอง เผื่อไว้ในกรณีที่น้องๆ เกิดการแปรปรวนบนเครื่อง จะได้สามารถรับมือกับความเลอะเทอะที่ไม่พึงประสงค์ได้

 

ใส่ของเล่นหรือผ้าห่มสำหรับนอนไว้ในกระเป๋า

หากเด็กๆ ติดเปลเด็ก อาจทำให้พวกเขาไม่ยอมนอนเมื่ออยู่บนเครื่องบิน ผ้าห่มและของเล่นประจำเปลเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้พวกเขาเกิดความคุ้นเคยและหลับได้ดีขึ้น

 

ซื้อของเล่นใหม่ชิ้นเล็กๆ น้อยๆ และพกติดตัวไว้

วิธีนี้ใช้ได้ทั้งกับผู้ปกครองและผู้โดยสารคนอื่นๆ การลงทุนซื้อของเล่นชิ้นเล็กๆ แล้วห่อมันให้มิดชิด อาจช่วยหลอกล่อให้เด็กๆ จดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้อย่างน้อยก็ครึ่งชั่วโมง

 

พกสติ๊กเกอร์

อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเรียกความสนใจจากเด็กเล็กได้เป็นอย่างดี หาซื้อได้ง่ายละยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย

 

ชาร์จแบตอุปกรณ์ให้เต็ม และดาวน์โหลดบางอย่างที่เด็กๆ อาจสนใจเอาไว้

แม้ว่าจะมีข่าวเตือนเกี่ยวกับการให้เด็กๆ เล่นอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ แต่ในกรณีที่คุณต้องเดินทาง และถ้ามันช่วยให้เด็กๆ ไม่ก่อกวนคนอื่นๆ ในระหว่างนั้นได้ ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

คุณอาจดาวน์โหลดเกมง่ายๆ หรือสื่อการสอนที่น่าสนใจและให้พวกเขาใส่หูฟังดูไปในขณะที่นั่งเครื่องบิน จะช่วยให้เด็กๆ อยู่กับที่ได้นานจนกว่าพวกเขาจะเบื่อเลยล่ะ

 

จองที่นั่งแถวหน้า

การนั่งแถวหน้าดีตรงที่คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้ง่ายกว่าการนั่งแถวกลาง อีกทั้งการนั่งชิดหน้าต่าง ยังเป็นการจำกัดพื้นที่ของเด็กๆ ให้อยู่ภายใต้การดูแลของคุณได้อีกด้วย

ในทางกลับกัน หากคุณไม่ชอบเดินทางร่วมกับเด็กๆ ที่นั่งบริเวณนี้คือสิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยง

 

มันคุ้มค่าที่จะยอมเสียเงินเพิ่มเพื่อที่นั่งที่มีเผลนอนสำหรับเด็กในเที่ยวบินระยะยาว

เพราะพื้นที่เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกๆ ได้ดีขึ้น ดังนั้น ยอมจ่ายไปเถอะ เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น

 

ตรวจสอบเกี่ยวกับบริการรถเข็นเด็ก

สายการบินส่วนใหญ่มักจะมีบริการรถเข็นเด็กให้ใช้ได้ฟรี ซึ่งจะช่วยคุณได้มากก่อนที่จะถึงเวลาขึ้นเครื่อง คุณสามารถตรวจสอบและขอใช้บริการได้

 

เผื่อเวลาให้มากขึ้น

หากคุณต้องเดินทางร่วมกับเด็ก หรือมีเด็กเป็นผู้โดยสารที่อยู่ใกล้ๆ กัน คุณอาจต้องใช้ความใจเย็นและเผื่อเวลาจากปกติให้มากขึ้น เผื่อสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

 

การเดินทางกับเด็ก เป็นอะไรที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะดีหรือไม่ แต่อย่างน้อยๆ ความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจ จะช่วยให้ทุกอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นได้นะ :)

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...