รู้จักกับ Grimes นักร้องสาวชาวแคนาดาผู้โด่งดังจากการสตรีม หวานใจคนใหม่ของ Elon Musk

ในงาน Met Gala ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หนึ่งในคู่ควงที่เป็นที่จับตามองของสื่อและสร้างความประหลาดใจให้กับคนในงานคือมหาเศรษฐีอัจฉริยะ Elon Musk และนักดนตรีสาว โปรดิวเซอร์ชาวแคนาดา Grimes

ในขณะที่ Musk เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก จากผลงานของเขาที่สร้างความสำเร็จ Grimes เองก็เป็นหญิงสาวที่มีโปรไฟล์หรูเริด จึงไม่แปลกที่ผู้คนจะให้ความสนใจในคู่รักคู่นี้

 

เมื่อไม่นานมานี้ ก่อนที่จะปรากฏตัวในงานเดินพรมแดงด้วยกัน ได้มีการประกาศความสัมพันธ์ของพวกเขา และอธิบายว่าทั้งคู่ได้พบกันผ่านทางทวิตเตอร์ ด้วยแรงดึงดูดของอารมณ์ขันและความหลงใหลในปัญญาประดิษฐ์

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับหญิงสาวที่น่าทึ่ง และเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของเธอ หนึ่งในเหตุผลที่เธอได้เป็นผู้กุมหัวใจของพ่อหนุ่มอัจฉริยะคนสำคัญของโลก

 

Grimes มีชื่อจริงว่า Claire Boucher เธอเติบโตขึ้นมาในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย เธอเข้าเรียนในโรงเรียนศิลปะ แต่เส้นทางนักดนตรีของเธอเริ่มขึ้นขณะเรียนที่มหาวิทยาลัย McGill ในมอนทรีออล

 

เพื่อนคนหนึ่งของเธอชักชวนให้ Grimes มาเป็นนักร้องนำให้วงของเขา และเพื่อนอีกคนหนึ่งแนะนำให้เธอใช้ GarageBand นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของการบันทึกเพลงของเธอ

 

ในปี 2010 Grimes ได้ออกเทปคาสเซ็ทเฉพาะชื่อ “Geidi Primes” ก่อนที่อัลบั้มที่สอง “Halfaxa” จะตามมาติดๆ ในปีนั้น และต่อมาได้ เธอก็ไปทัวร์กับนักร้องชาวสวีเดน Lykke Li หลังจากนั้น ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจออกจาก McGill เพื่อมุ่งเน้นไปยังเส้นทางดนตรีแบบเต็มตัว

 

ในปี 2012 Grimes ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงอินดี้ 4AD ของอังกฤษ และได้ออกซิงเกิล “Visions” ที่กลายเป็นความสำเร็จอันแหวกแนว อีกสองปีต่อมา Pitchfork ของเธอชื่อว่า “Oblivion” ก็ได้รับการยกย่องให้เป็นเพลงที่ดีที่สุดในทศวรรษนี้

 

Grimes ได้เซ็นสัญญากับบริษัท Jay-Z, Roc Nation ในปี 2013

 

เธอเปิดตัวสตูดิโออัลบั้มที่ 4 ในชื่อว่า “Art Angels”ปี 2015 ก่อนจะมีอัลบั้มเดี่ยวชื่อ “Flesh Without Blood” โดยมีตัวละครที่เธอสร้างชื่อว่า Rococo Basilisk ซึ่งเป็น “วาระที่ต้องถูกทรมานตลอดกาลโดยปัญญาประดิษฐ์ แต่เธอก็เหมือนมารีอังตัวเนต”เธอกล่าว

 

นอกเหนือจากการร้องเพลง Grimes ยังเป็นโปรดิวเซอร์ และเธอก็ได้รับการกล่าวขวัญว่า ในวงการเพลงและสื่อ มีอิทธิพลต่อศิลปินหญิงอย่างไร

 

Grimes ยังเป็นเกมเมอร์ตัวยงอีกด้วย เธอเล่นเกมแนวนวนิยายแฟนตาซี “Bloodborne” บน Twitch ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวิดีโอเกม

 

ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอได้เข้าร่วมงาน Met Gala พร้อมกับ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX ซึ่งในเวลานั้นได้มีข่าวลือว่าพวกเขาออกเดทกันเงียบๆ

 

Grimes และ Musk ได้พบกันบนทวิตเตอร์ เมื่อเขากำลังวางแผนที่จะสร้างเรื่องตลกเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ โดยเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับตัวละคร Rococo Basilisk ในวิดีโอ “Flesh Without Blood”

 

Grimes ได้ออกโรงในทวิตเตอร์หลายครั้งเพื่อปกป้อง Musk และ Tesla ในข้อความที่ถูกลบไปแล้ว Grimes ได้กล่าวว่า Musk ไม่เคยพยายามที่จะหยุดยั้งการพัฒนาของ Tesla และเธอยังสนับสนุนให้มีการลงคะแนนเสียงร่วมกันระหว่างพนักงานอีกด้วย

 

หนึ่งหนุ่มคืออัจฉริยะที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนต่างจับจ้อง อีกหนึ่งสาวคือนักร้องมาแรงผู้เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ และเกมเมอร์ที่มีผู้คนติดตามอย่างมากหลาย แม้ว่าการเปิดเผยความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะทำให้หลายคนแปลกใจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าพวกเขาดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ที่มา: uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...