เฉียบ! นักออกแบบชาวญี่ปุ่นคิดไอเดียแก้ปัญหา “คนชอบลืมมือถือไว้ในห้องน้ำ” อย่างชาญฉลาด!!

หนึ่งในปัญหาโลกแตกที่แทบทุกคนต้องเคยได้สัมผัส (ไม่กับตัวเองก็คนรอบข้าง) คือการลืมมือถือไว้ในห้องน้ำ ที่ทำให้คนลืมก็คิดไม่ออกว่าเอาไปลืมไว้ที่ไหน ส่วนคนจะคืนก็ไม่รู้จะคืนยังไง?

ในประเทศญี่ปุ่น แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมากมายที่พากันลืมมือถือไว้ในห้องน้ำซึ่งยังไม่นับข้าวของอื่นๆ อีก เช่น กระเป๋าสตางค์ หรือของชิ้นเล็กๆ

 

บริษัท NEXCO สาขาฮอกไกโดซึ่งเป็นองค์กรที่บริหารทางหลวงในภาคตะวันออกของญี่ปุ่นเผยว่า พวกเขาใช้เวลาไปกับการดูแลปัญหาข้าวของสูญหาบเฉลี่ย 30 ชั่วโมงต่อเดือน โดย 60% ของสิ่งที่ถูกลืมไว้เป็นมือถือ และกระเป๋าสตางค์ ดังนั้นเพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ พวกเขาจึงได้คิดวิธีที่แสนเฉียบ ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์เรียบง่ายบางอย่างไว้ในห้องน้ำ

ตามปกติแล้ว เมื่อเข้าห้องน้ำผู้คนมักวางข้าวของไว้บนชั้นวางหลังชักโครก ที่วางกระดาษชำระ หรือที่อื่นๆ ที่มองเห็นยาก และนั่นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาลืมสิ่งที่วางไว้ได้ง่ายๆ

 

เเต่เมื่อติดตั้งแท่นวางไว้บนลูกบิดแบบหมุนเช่นในภาพ ซึ่งมีทั้งความเเข็งแรง และมีพื้นที่มากพอจะวางมือถือ กระเป๋าสตางค์ หรือแม้แต่กระเป๋าใบเล็กๆ ไว้ได้ ด้วยวิธีนี้จะทำให้คุณไม่ลืมข้าวของที่วางไว้แน่นอน

.

 

ขณะนี้กุญแจล็อคแบบใหม่ให้บริการในห้องน้ำสาธารณะ 61 ห้องกระจายอยู่ในแปดเมืองของจังหวัดฮอกไกโด

ทาง NEXCO กล่าวว่า มันช่วยลดระยะเวลาที่ใช้เป็นประจำทุกเดือนสำหรับการแก้ปัญหาข้าวของสูญหาย ทั้งยังพบว่าค่าเฉลี่ยรายเดือนจาก 30 ชั่วโมงที่ผ่านมา ลดลงจนเหลือกแค่ 12 ชั่วโมงแล้ว พวกเขายังวางแผนที่จะเพิ่มระบบล็อคใหม่ให้กับแผงควบคุมอื่นๆ อีกในอนาคต

หลังจากนี้อาจไม่มีใครลืมมือถือหรือกระเป๋าตังค์ไว้ในห้องน้ำ แต่อาจต้องมาตามแก้ปัญหาคนขี้ลืมที่อ่างล้างมือแทน(ฮ่า)

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...