10 เคล็ดลับง่ายๆ จากช่างปะปา ที่จะทำให้ปัญหา “น้ำๆ” ภายในบ้านหมดไป! (เด็กหอก็ใช้ได้นะ)

การแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบประปาในบ้านของคุณไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายที่ลุกลามจากแค่ก๊อกน้ำหลุดมาเป็นน้ำท่วมห้อง คุณควรขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญแทนการพยายามแก้ไขปัญหาทั้งหมดด้วยตัวเอง

เพื่อให้ทุกอย่างง่ายขึ้นช่างประปา NegativePositivePrimitive จึงได้ตัดสินใจที่จะแบ่งปันเคล็ดลับแสนวิเศษ เพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถแก้ปัญหาในบ้านเองได้ และพวกเขาก็ไม่ต้องจ่ายเงินราคาแพง เพื่อซ่อมแซมปัญหาเล็กน้อยที่เกิดขึ้น มาเรียนรู้เทคนิคจัดการ “ปัญหาน้ำๆ ” ในบ้านกันดีกว่า

 

อย่าใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดสิ่งอุดตันกับท่อระบายน้ำ เพราะถ้าน้ำไม่สามารถไหลลงไปได้ สารเคมีเหล่านั้นก็อาจทำลายพื้นผิวที่บอบบางได้

 

เวลาซื้อวาล์วอาบน้ำใหม่มา การเช็คความพร้อมการใช้งานของอุปกรณ์และอะไหล่สำรองเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำ

 

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้หัวฝักบัวอุดตันคือคราบที่เกิดจากแคลเซียมและเเมกนีเซียม สามารถแก้ไขในระยะยาวได้ด้วยการติดตั้งระบบผลิตน้ำอ่อน ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ไขสบู่จับตัวที่ประตู ฝักบัว หรือม่านในห้องน้ำได้อีกด้วย

 

วาล์วอาบน้ำแบบด้ามจับจำนวนมากในปัจจุบันที่มาพร้อมเทคโนโลยีปรับสมดุลอุณหภูมิ นั่นหมายความว่า เมื่อมีคนอื่นปรับอุณภูมิไว้ก่อนหน้า คุณจะไม่ต้องเสี่ยงเผชิญการล้มหัวฟาด เพราะเจอน้ำร้อนจัดพุ่งใส่

 

เมื่อคุณจะใช้ที่สูบกับอ่างอาบน้ำที่อุดตัน ควรนำอุปกรณ์ที่อยู่ในวงกลมสีแดงออกเสมอ

 

การใช้สารเคมีควรเป็นตัวเลือกสุดท้าย ผลิตภัณฑ์เช่นที่กำจัดสิ่งอุดตันสามารถสร้างความเสียหายให้กับลูกสูบหรืออุปกรณ์อื่นๆ ในท่อระบายน้ำได้

 

ไม่ควรใช้ซิลิโคนเพื่อปิดผนึกท่อระบายน้ำ ใช้กาว putty ของช่างประปาแทนจะดีกว่า

 

ฝักบัวแบบน้ำฝนจะไม่สามารถปล่อยน้ำแรงๆ ได้ จนกว่าท่อของคุณจะมีขนาดที่เหมาะสม

 

อุปกรณ์บางยี่ห้อมีการรับประกันการใช้งานตลอดชีพ

 

หัวฝักบัวอาบน้ำแบบมาตรฐานควรปิดผนึกไว้กับท่อด้วยเทปเทฟลอน เพราะตัวทำความสะอาดที่มาพร้อมกันแทบจะไม่ได้ใช้ประโยชน์ใดๆ เลย

 

ด้วยเทคนิคเล็กน้อยเหล่านี้ ก็สามารถช่วยให้คุณขจัดปัญหากวนใจจากท่อน้ำตัน อุปกรณ์เสียหาย น้ำไหลช้า และอื่นๆ อีกมากมายทั้งที่บ้าน และหอพักได้แล้ว

 

ที่มา:  boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...