แนะนำ 10 IG แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ ที่นอกจากจะได้ชมภาพสวยๆ แล้วยังได้ฝึกภาษาอีกด้วย!!

อย่างที่รู้กันดีกว่าอินสตาแกรมนั้นเป็นสื่อโซเชียลมีเดียที่มีไว้สำหรับเผยแพร่รูป และวิดีโอ อาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดความสงสัยว่า “แล้วมันจะช่วยฝึกภาษาได้อย่างไรบ้าง!?” วันนี้เรามีคำตอบให้กับคุณแล้ว เพราะเราได้รวบรวมเอาบัญชีอินสตาแกรมชื่อดังมากมายที่คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ง่ายๆ ผ่านแคปชั่นที่บรรยายภาพ และเนื้อหาในวิดีโอที่ถูกเผยแพร่

บอกเลยว่าใครที่ชอบเล่นอินสตาแกรมต้องถูกใจแน่นอน เพราะแอคเคาท์เหล่านี้นอกจากจะเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ ที่ทำให้คุณได้ฝึกภาษาไปแบบเนียนๆ แล้ว คุณยังได้ชมภาพสวยๆ ไปเพลินๆ อีกด้วย

 

 

1. @jamieoliver

Jamie Oliver เป็นเชฟชื่อดังชาวอังกฤษ ในอินสตาแกรมของเขามีทั้งภาพ และวิดีโอที่เกี่ยวกับสูตร รวมทั้งเมนูอาหารแบบต่างๆ ใครชื่นชอบการทำอาหาร หรือรักในการกินกดติดตามเลย

 

2. @hudabeauty

อินสตาแกรมนี้เป็นของ Huda Kattan ผู้มีอิทธิพลในวงการความสวยความงาม ปัจจุบันมีคนติดตามผลงานการแต่งหน้าของเธอมากกว่า 26.5 ล้านคน

 

3. @charitywater

Charity Water เป็นบัญชีอินสตาแกรมขององค์กรความร่วมมือที่ให้การช่วยเหลือในการนำน้ำสะอาดแบ่งปันไปยังประเทศที่ขาดแคลน ผู้ติดตามจะได้เห็นทั้งภาพถ่ายสวยๆ พร้อมฝึกภาษาไปกับวิดีโอที่แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ของ Charity Water

 

4. @natgeo

อินสตาแกรมของ National Geographic เต็มไปด้วยรูปภาพสวยงาม และวิดีโอที่น่าติดตามมากมาย ใครชื่นชอบธรรมชาติ และสัตว์ป่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

5. @apartamenttherapy

@apartamenttherapy เป็นอินสตาแกรมที่แบ่งปันไอเดีย และความสวยงามของการตกแต่งภายในอาคารในรุปแบบต่างๆ พร้อมคำแนะนำในการตกแต่งภายใน ใครอยากมีไอเดียเกียวกับบ้านลองกดติดตามดูได้เลย

 

6. @rachelryle

โปรไฟล์ของ Rachel Ryle เป็นการแบ่งปันภาพ และวิดีโอที่เน้นไปในเรื่องของศิลปะ และการสร้างสรรค์การ์ดสวยๆ ด้วยฝีมือการใช้สีในรุปบบที่แตกต่างกันออกไป ใครชอบศิลปะสามารถเลื่อนดูภาพ ได้เพลินๆ เลยทีเดียว

 

7. @scripttoscreen

Scriptto Screen เป็นแอคเคาท์รวบรวมช๊อตเด็ดจากหนังดัง พร้อมสคริปต์ เหมาะกับการฝึกอ่านภาษาอังกฤษเป็นที่สุด

 

8. @theconsciouskidlibrary

อินสตาแกรมนี้จะเน้นไปที่การอ่านเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งจะมีทั้งเคล็ดลับ ความคิดเห็น และลิงก์ไปยังบทความที่น่าสนใจมากมาย ดีต่อการเรียนรู้มากๆ เลยล่ะ

 

9. @foldedpagesdistillery

แอคเคาท์ @foldedpagesdistillery รวบรวมภาพของปกหนังสือหลากหลายแบบที่จะช่วยฝึกภาษาไปกับ Text สั้นๆ บนรูปภาพ เรียนรู้เคล็ดลับการอ่านที่เป็นประโยชน์ อีกทั้งยังจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบได้อีกด้วย

 

10. @beautifuldestinations

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเราขอแนะนำ IG นี้เลย เพราะคุณจะได้ชมภาพสวยๆ พร้อมวิดีโอเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ดูแล้วเพลินจนหยุดไม่ได้เลยล่ะ

 

ชื่นชอบแบบไหนลองไปกดติดตามกันดูนะ :)

 

ที่มา:  abaenglish

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...