15 วิวธรรมชาติสุดอลังการที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุด ควรค่าแก่การลากกระเป๋าไปเยือน!!

ธรรมชาติสามารถช่วยบำบัดสภาพจิตใจได้ ในวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงานลองไปนั่งริมทะเล ฟังเสียงคลื่น และมองพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าดูสิ นอกจากทำให้สภาพจิตใจได้รีเฟรชแล้ว อาจจะทำให้คุณได้มุมมองใหม่ๆ ในชีวิตด้วย และสำหรับใครที่อยากไปชมวิวธรรมชาติสวยๆ จากต่างแดนบ้างเรามีลิสต์รายการมาให้เลือก

 

1. ทะเลเดดซี ที่อิสราเอลและจอร์แดน อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล 1,410 ฟุต เป็นทะเลสาบน้ำเกลือที่มีความเข้มข้นสูงมาก

 

2. ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni) ได้ชื่อว่าเป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่โบลีเวีย

 

3. อุทยานธรณีวิทยาแห่งชาติจางเย่ ตั้งอยู่ที่มณฑลกานซู่ ประเทศจีน ภูเขาของที่นี่มีสีสันโดดเด่นสวยงาม ซึ่งสีเหล่านี้มาจากสีของหินทราย และแร่ธาตุต่างๆ

 

4. ไกแรงเกอร์ฟยอร์ด (Geirangerfjord) ที่ประเทศนอร์เวย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก พอๆ กับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

 

5. Tegalalang Rice Terrace อยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย รายล้อมไปด้วยภูมิทัศน์สีเขียวสด เป็นผืนนาข้าวขั้นบันได และต้นปาล์มสูงตระหง่าน

 

6. Reynisfjara Black Sand Beach ที่ประเทศไอซ์แลนด์ หรือรู้จักกันในนามหาดทรายสีดำ และวันดีคืนดีอาจได้ยลโฉมแสงเหนือจากที่นี่

 

7. Cliffs of Moher เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไอร์แลนด์

 

8. แกรนด์แคนยอน สหรัฐอเมริกา คือความงดงามทางธรรมชาติที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี มีวิวให้ทอดมองสุดลูกหูลูกตา

 

9. Monteverde Cloud Forest ประเทศคอสตาริกา เป็นผืนป่าที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

10. อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) ประเทศเวียดนาม นอกจากความสวยงามของทัศนียภาพแล้ว ยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก

 

11. Na Pali Coast ที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา ใครบ้างจะไม่หลงใหลกับน้ำทะเลสีครามตัดกับความเขียวสดของภูเขา ที่นี่จึงได้ชื่อว่าเป็นชายฝั่งที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

12. น้ำตกสโคคาร์ฟอสส์ ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยน้ำตกมีความสูงอยู่ที่ 60 เมตร

 

13. ทะเลทรายขาว (White Sands National Monument) ตั้งอยู่ที่รัฐนิวเม็กซิโก ของสหรัฐอเมริกา บริเวณทรายสีขาวนี้เต็มไปด้วยผงยิบซัมละเอียด ประกอบกับสภาพภูมิอากาศอื่นๆ จึงไม่เอื้อต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิต

 

14. Marble Caves หรือถ้ำหินอ่อนในชิลี เป็นผลงานจากน้ำของแม่น้ำ Rio Tranquilo ไหลลงสู่คาบสมุทรหินปูนยักษ์ ขุดเจาะเป็นโพรงจนเกิดเป็นถ้ำหินอ่อนอย่างที่ปรากฎ

 

15. Verdon Gorge ประเทศฝรั่งเศส ผืนน้ำสีมรกตเหมาะสำหรับทำกิจกรรรมตั้งแต่ว่ายน้ำไปจนถึงพายเรือคายัค

 

16. Masazir Lake ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน เป็นทะเลสาบที่มีความเข้มข้นของเกลือจึงทำให้น้ำทะเลเป็นสีชมพู และทวีความเข้มของสีมากขึ้นในช่วงฤดูร้อน

 

แค่มองดูจากในภาพถ่ายไม่อาจทำให้คุณดื่มด่ำได้เต็มที่หรอก ดังนั้น หาเวลาไปเที่ยวกันเถอะ!!

 

ที่มา:  www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...