แนะนำ 5 หลักสูตรที่น่าสนใจ สำหรับคนรุ่นใหม่สาย Business ในสหราชอาณาจักร!!

การเรียนต่อในต่างประเทศ ในแง่หนึ่งคือโอกาสดีๆ ที่หลายคนใฝ่หา และเมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะออกเดินทางสิ่งสำคัญที่สุดคือการหาข้อมูล รวมถึงการวางแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

ขั้นแรกของการวางแผนเพื่อเดินทางไปเรียนต่อ สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดคือข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียน และการเลือกมหาวิทยาลัยที่คุณสนใจ จากนั้น จึงค่อยเริ่มหาข้อมูลแบบเจาะลึก ก่อนจะเริ่มเตรียมเอกสาร และยื่นใบสมัครไปที่มหาวิทยาลัยนั้นๆ

 

วันนี้ เรามี 5 คอร์สน่าเรียน ข้อมูลจากทีมงาน Hands On Education Consultants มาแนะนำให้กับใครที่กำลังเก็บเกี่ยวข้อมูลเพื่อไปเรียนต่อยังต่างแดน โดยจะเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่สาย Business รวมถึงผู้ที่สนใจอยากไปเรียนต่อยังสหราชอาณาจักรโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็มาดูกันได้เลย!!

 

หลักสูตร Entrepreneur

เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีกิจการส่วนตัว หรือกิจการของครอบครัวที่ต้องการผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่จะมาเป็นผู้นำขององค์กรในอนาคต การเรียนในหลักสูตรนี้จะช่วยสร้างสร้างความคิด สร้างทักษะการเป็นผู้นำ และเตรียมความพร้อมให้เป็น entrepreneur รู้จักวิเคราะห์ตลาด เข้าใจความต้องการของลูกค้า และโอกาสในกาสร้างธุรกิจ รู้จักประเมินความเสี่ยง และได้เรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดการนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

เมื่อเรียนในหลักสูตรนี้ คุณจะรู้ว่า Entrepreneur นั้นแตกต่างจาก Businessman และคนทำงานธรรมดาอย่างไร
การเรียนจะมีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติมากขึ้น รวมถึงอาจจะมี Enterprise Project ที่ต้องออกไปปรึกษาหาข้อมูลกับบริษัทหรือธุรกิจจริงๆ กิจกรรมในคลาสมีความหลากหลาย และเปิดกว้างให้ได้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ดี

 

หลักสูตร MBA และ Management

เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้บริหารระดับสูง หรือผู้นำองค์กรในอนาคต ส่วนใหญ่ทางมหาวิทยาลัยจะรับนักศึกษาที่มีประสบการณ์การทำงานมาแล้ว

การเรียนหลักสูตรนี้จะเน้นการบริหาร และการจัดการที่ครอบคลุมทุกแง่มุมของธุรกิจ เช่น การสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด การบริหารงานขาย การบริหารงานบุคคล และการเงิน เป็นต้น เพื่อให้ผู้เรียนได้เห็นภาพรวมทั้งหมดในการบริการองค์กรให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ การเรียนในคลาสจะมีทั้งการเล็คเชอร์ และการแลกเปลี่ยนความคิดในรูปแบบการอภิปราย หรือการทำงานกลุ่ม

 

หลักสูตร Marketing

เป็นหลักสูตรยอดฮิตตลอดกาลสำหรับนักเรียนทุกประเทศ เหมาะกับคนที่ความแปลกใหม่ ชอบความท้าทาย และสนใจการตลาดแบบเจาะลึก ศึกษาพฤติกรรมรวมทั้งความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ซึ่งนักการตลาดต้องเข้าใจ วิเคราะห์ได้ และตามให้ทัน

นอกจากนี้ยังมีสาขาย่อยที่หลากหลายสำหรับผู้ที่สนใจเฉพาะทาง เช่น Digital Marketing, Advertising and Marketing, Event Marketing, Marketing Communication, Luxury Brand Marketing, International Marketing และ Marketing Management เป็นต้น

 

Logistic and Supply Chain

หลักสูตรนี้เป็นศาสตร์ค่อนข้างใหม่แต่ได้รับความนิยมมาก เพราะจะได้เรียนตั้งแต่การผลิต การบริหารคลังสินค้า การขนส่งจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภค สำหรับความสำคัญของสาขานี้

จริงๆ แล้ว Logistics ไม่ใช่ฟังก์ชั่นหลัก แต่เรียกได้ว่าเป็น support function ของธุรกิจทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะธุรกิจที่มีการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นสินค้า หรือบริการ จะต้องมีการเคลื่อนย้ายจากผู้ผลิตไปหน่วยธุรกิจต่างๆ Logistics เป็นส่วนที่จะดำเนินการลำเลียงสินค้าตลอดทั้ง supply chain ซึ่งถือว่าสำคัญมาก

 

Finance

เหมาะสำหรับคนที่มีเป้าหมายเพื่อทำงานในด้านการลงทุนให้กับสถาบันการเงินขนาดใหญ่ (ซึ่งเมื่อเรียนจบแล้วอาจจะต้องสอบใบอนุญาต เช่น CFA* หรือ CISA* เพื่อเป็นนักวิเคราะห์และบริหารด้านการลงทุน)

หลักสูตรด้าน Finance ต้องเรียนเจาะลึกเรื่องการหาแหล่งเงินทุน และหลักการนำเงินมาลงทุน ส่วนใหญ่ที่มหาวิทยาลัยจะมีห้องปฏิบัติการให้นักเรียนได้ใช้งานจริงๆ อีกด้วย

หลักสูตรด้านการเงินที่ UK เป็นหลักสูตรที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลกและมีสาขาให้เลือกหลากหลายเช่น Accounting and Finance, Banking and Finance, Corporate Finance, Economics and Finance, Finance and Risk Management เป็นต้น ดังนั้นนักเรียนต่างชาติจึงนิยมมาเรียนต่อด้าน Finance ที่อังกฤษ

*หมายเหตุ : CFA คือ Chartered Financial Analyst เป็นหลักสูตรสากล และ CISA คือ Certified Investment and Securities Analyst Program เป็นหลักสูตรที่พัฒนาและใช้ในประเทศไทย

 

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ คือหลักสูตรที่น่าสนใจ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาคอร์สดีๆ เพื่อเรียนต่อในด้าน Business ซึ่งถ้าหากใครสนใจเรียนต่อหลักสูตรไหน สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติผู้สมัคร และการเตรียมตัวสมัครเรียนต่อได้ที่ งาน UK Universities Interview Day

 

 

งานเรียนต่อ UK ที่รวบรวมเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยชั้นนำ 28 สถาบันจาก UK เช่น University of Reading, University of Exeter, University of Kent, University of East Anglia และ University of Greenwich

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี ที่ https://www.hands-on.co.th/un/july-uk2018 ในวันที่ 6 ก.ค. 61 นี้ที่ The Westin Grande Sukhumvit

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hands On Education Consultants ทุกสาขา

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...