“สาวสวยแห่งแดนปลาดิบ” ที่ทำให้คุณทึ่ง เมื่อรู้ว่านี่ไม่ใช่ “ภาพถ่าย” แต่เป็น “ภาพวาด”!!

ภาพสาวงามที่ดูอ่อนหวานและนุ่มนวลเหล่านี้ กลายเป็นที่สนใจในโลกอินเทอร์เน็ต ผลงานจากฝีมือของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Yasutomo Oka ผู้สามารถสร้างสรรค์ความสวยงามได้โดยไม่ได้ใช้โปรแกรมช่วยเลยสักนิด

 

 

มองเผินๆ คุณอาจคิดว่าศิลปินวัย 34 ปีคนนี้ คือช่างถ่ายภาพมือฉมัง แต่ในความจริงแล้ว คุณจะต้องแปลกใจเมื่อพบว่าเขาคือศิลปินผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ต่างหาก!!

 

ภาพเหล่านี้ถูกสร้างสรรค์ด้วยปลายพู่กันจาก Yasutomo ไม่ใช่ภาพถ่าย หรือภาพที่วาดขึ้นจากการใช้ CG ในคอมพิวเตอร์ช่วยใดๆ ทั้งสิ้น แม้ว่าในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไปได้ไกลและรวดเร็วอย่างทุกวันนี้ จะทำให้มันกลายเป็นเรื่องเหลือเชื่อก็ตาม

.

 

ทั้งหมดที่คุณเห็น คือภาพวาดสีน้ำมันที่ Yasutomo ใช้ฝีมือจากปลายพู่กันของเขาบรรจงสรรค์สร้างขึ้นมา

.

 

Yasutomo กล่าวว่า ผู้หญิงในภาพ มีต้นแบบมาจากเหล่านางแบบที่มีชีวิตจริง และเขาได้วาดพวกเธอเหล่านั้นขึ้นมาในแบบที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่

.

 

ไม่น่าแปลกใจที่การสร้างงานศิลปะที่ซับซ้อนเช่นนี้ จะใช้เวลาค่อยข้างนานในการวาดภาพสักภาพ อย่างภาพของหญิงสาวแสนสวยในชุดกิโมโนที่แสนนุ่มนวลนี้ ก็ใช้เวลากว่า 20 วันโดยประมาณ กว่าจะวาดจนเสร็จ

 

ด้วยการใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้กระทั่งความสมจริงของกระจกตาที่สะท้อนเงาในภาพ ทำให้ผลงานของ Yasutomo ดูเหมือนภาพถ่ายมากกว่าภาพวาด

.

 

ไม่เพียงแต่ผลงานการวาดภาพสีน้ำมัน แต่แม้กระทั่งภาพร่างจากดินสอของเขา ก็ยังคงน่าทึ่ง

.

.

.

 

ล่าสุด ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Yasutomo พึ่งจะจัดแสดงผลงานของเขาในเว็บไซต์ Aoyama ในกรุงโตเกียว

.

 

นี่คือ Yasutomo Oka ผู้สร้างสรรค์ผลงานเหล่านี้

 

หากคุณต้องการชื่นชมผลงานของเขา หรืออยากจะติดตามผลงานใหม่ๆ สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ Yasutomo Oka หรือติดตามได้ในทวิตเตอร์ @yasutomooka

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...