มากกว่าร้านกาแฟ พบกับสวนพักผ่อนในร้าน Starbucks สาขาเกียวโต ที่จะทำให้คุณอยากไปดูสักครั้ง!!

เกียวโตคือแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เสน่ห์เหล่านี้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาที่ไหนไม่ได้อย่างที่นี่

 

เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นแห่งนี้ ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษของสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งนักเดินทางทั้งหลายต้องมาแวะเวียน นั่นก็คือ Starbucks สาขาเกียวโตนั่นเอง!!

 

แม้ว่า Starbucks จะมีสาขาอยู่ทั่วโลก แต่ในเรื่องของการตกแต่งและเอกลักษณ์ที่ผสานได้อย่างกลมกลืนไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่น บอกได้เลยว่าไม่มีที่ไหนเหมือนอย่างที่นี่

เพราะนอกจากตัวร้านที่ออกแบบมาเพื่อให้คงความเป็นญี่ปุ่นล้ว ภายในยังมีสวนเล็กๆ แสนน่ารัก เพื่อให้ลูกค้าสามารถออกไปนั่งเล่ย และเที่ยวชมสวนแบบเซน เพื่อการพักผ่อนของจิตใจได้อีกด้วย

 

Starbucks สาขานี้ ตั้งอยู่ที่เมือง Uji จังหวัดเกียวโต ซึ่งใช้เวลาเดินจากวัด Byodoin ไม่กี่นาที ตัวร้านตั้งอยู่ในบริเวณทางเดินที่ทอดไปสู่ศาลเจ้านั่นเอง

 

เพื่อให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมที่มีมาแต่เดิม อาคารของ Starbucks จะใช้ไม้เป็นวัสดุภายนอก และตกแต่งด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม

 

ภายในจะประดับไปด้วยหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ เพื่อให้คุณสามารถมองออกมาเพื่อชมสวนได้ แม้ว่าจะไม่ได้นั่งอยู่กลางแจ้ง

.

 

ในวันที่อากาศดี นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมซื้อเครื่องดื่มและออกมานั่งพักผ่อนชมวิวในสวน บริเวณ nokoshita ซึ่งเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งออกแบบมาพร้อมพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งใต้หลังคาที่ยื่นออกไป

.

 

ข้อมูลคาเฟ่ :

Starbucks Coffee (Kyoto Uji Byodoin Sando Branch) / スターバックス コーヒー(京都宇治平等院表参道店)

พิกัด : Kyoto-fu, Uji-shi, Ujirenge 21-18 (京都府宇治市宇治蓮華21の18)

เวลาเปิด – ปิด ทำการ : 8 .00 น. -18.00น.

 

ในช่วงฤดูชมดอกไม้ หรือฤดูใบไม้ร่วงที่ทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่นจะถูกปกคลุมไปด้วยความงามของธรรมชาติ การได้นั่งชมดอกไม้ ท่ามกลางความสงบและเครื่องดื่มอร่อยๆ อาจเป็นหนึ่งในความสุขง่ายๆ ระหว่างการท่องเที่ยวที่คุณสามารถเลือกได้เอง :)

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...