6 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถฝึกทักษะ “การสนทนาภาษาอังกฤษ” ได้ทุกวัน!!

ทำไมการพูดภาษาอังกฤษจึงยาก? แม้ว่าคุณจะเคยได้ยินถ้อยคำเหล่านั้นมาหลายครั้ง แต่เมื่อฟังแล้วผ่านไป ทักษะการพูดจึงไม่เกิดขึ้น และทำให้ลิ้นของคุณไม่ชินต่อการสนทนาภาษาอังกฤษ

ทำไมการสนทนาภาษาอังกฤษถึงเป็นสิ่งท้าทาย? เพราะกว่าที่คุณจะสนทนาด้คล่องแคล่วนั้น ต้องผ่านกระบวนการทั้งการรับเข้า และการนำออก

การรับเข้าที่ว่าคือการอ่านและการฟัง ทุกอย่างเกี่ยวกับภาษาอังกฤษที่คุณซึมซับจะแสดงผลลัพธ์ในรูปแบบของการเขียนและการพูด ซึ่งก็คือการนำความรู้ที่มีออกมาใช้

เพื่อให้คุณสามารถฝึกฝนได้อย่างเต็มที่ เรามี 6 เทคนิคและตัวช่วยง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน มาดูกันเลย

 

1. ใช้เทคโนโลยีที่คุณมี

เทคโนโลยีช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น และทำให้อะไรๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย รวมไปถึงการฝึกฝนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสามารถพิมพ์คำศัพท์หรือประโยคลงใน Google เพื่อช่วยในการออกเสียง หรือจะใช้เว็บไซต์ที่ช่วยในเรื่องการแลกเปลี่บนบทสนทนาออนไลน์อย่างเช่น My Language Exchange หรือ Skype กับเพื่อนได้

 

2. ลองใช้เว็บไซต์ Verbling Community

โดยทั่วไปชุมชน Verbling คือกลุ่มแชทที่มีความแตกต่างกันไปตามขนาดของกลุ่ม จำนวนผู้ใช้ หรือสมาชิกที่ผู้สร้างกลุ่มอนุญาต

ผู้สร้างยังสามารถเลือกระดับความสามารถที่ต้องการ เพื่อให้เหมาะกับระดับภาษาของตัวเองและสมาชิกได้ด้วย

โดยพื้นฐานแล้ว คุณสามารถใช้เว็บไซต์นี้เพื่อพูดคุยกับเจ้าของภาษาและผู้เรียนภาษาอังกฤษได้ฟรี ผู้คนมักยินดีที่จะช่วยแก้ไข ในกรณีที่มีข้อผิดพลาด ให้มีข้อผิดพลาดและมีการตัดสินสำหรับการทำผิดพลาดไม่มี ทุกคนมีผู้เรียนภาษาอื่นดังนั้นพวกเขาจึงเข้าใจ!

 

3. ใช้บริการ Hello Talk

HelloTalk เป็นแอพลิเคชันแบบข้อความที่จะสอนการสนทนา โดยใช้รูปแบบการจับคู่คุณกับเจ้าของภาษาในระดับทักษะที่เหมาะสม

คุณสามารถเลือกภาษาได้หลากหลาย และโชคดีที่ส่วนใหญ่มีผู้คนใช้แอพลิเคชันนี้ในการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทำให้คุณมีคู่ซ้อมสนทนาที่มากมาย

 

4. ดาวน์โหลดแอพลิเคชัน WordReference Dictionary

WordReference เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้ผู้เรียนภาษาสามารถฝึกฝนทักษะได้เป็นอย่างดี และเป็นมากกว่าพจนานุกรมที่จะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้

แอปพลิเคชันนี้มีประโยชน์ในแง่ที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องพกพาหนังสือให้หนักกระเป๋า เมื่อคุณค้นหาคำศัทพ์ผ่านแอพลิเคชันนี้ มันจะออกเสียงที่ถูกต้องของคำคำนั้น หรือวลีที่คุณค้นหา เพื่อให้คุณสามารถออกเสียงตาม และยังบอกให้คุณทราบได้ด้วยว่าคำนี้ใช้ในบริบทใดได้บ้าง

 

5. ฝึกพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน

เช่นเดียวกับการฝึกพูดหน้าชั้นเรียน เพียงแค่คุณเปลี่ยนจากภาษาที่ถนัดเป็นภาษาอังกฤษ คุณสามารถฝึกได้ในทุกกิจกรรมที่คุณทำ เช่น บรรยายขั้นตอนการปรุงอาหารให้ตัวเองฟังเป็นภาษาอังกฤษ หรือ พูดถึงชีวิตประจำวันด้วยภาษาอังกฤษ วิธีนี้จะช่วยให้คุณฝึกฝนจากสิ่งง่ายๆ และสนุกไปกับมัน

 

6. แปลทุกอย่างที่พบเห็นเป็นภาษาอังกฤษ

นี่คือแบบฝึกหัดที่สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นเดียวกับการฝึกพูดบรรยายการทำอาหารเป็นภาษาอังกฤษ เพียงแค่คุณแปลป้ายบนทางด่วน ป้ายโฆษณา หรือสิ่งที่พบเห็นอื่นๆ ที่พบเห็นในชีวิตประจำวัน เป็นภาษาอังกฤษ

คุณสามารถใช้แอพลิเคชันที่ได้แนะนำไปก่อนหน้ามาช่วยเพิ่มสีสันในการฝึกฝนให้คล่องแคล่วยิ่งกว่าเดิมได้

 

นอกจากนี้ การฟังเพลงหรือการดูหนังด้วยเสียงต้นฉบับ (ขั้นแรกอาจมีซับภาษา) ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางการเรียนรู้ทักษะการฟังและการพูด เพื่อให้คุณจดจำเสียง (ไว้สำหรับฝึก) และดูรูปประโยคที่ใช้ได้บ่อยในชีวิตประจำวัน

ที่มา : fluentu

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...