เปิดโลก “โยคะเบียร์” ดื่มไป เล่นโยคะไป ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนพร้อมๆ กัน!!

ภายใต้วันที่เหนื่อยล้า คุณอาจนึกภาพตัวเองกำลังจิบเบียร์เย็นๆ อยู่ที่บ้าน แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าการจิบเบียร์ของคุณ จะกลายเป็นการออกกำลังกายได้ด้วย

 

ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในผับเล็กๆ แห่งหนึ่งที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของผับอังกฤษแบบดั้งเดิม กลุ่ม Funzing UK ได้เปลี่ยนที่นี่ให้กลายเป็นห้องเรียนโยคะ Vinyasa Yoga class

ความพิเศษของชั้นเรียนโยคะนี้ก็คือ คุณสามารถจิบเบียร์เย็นๆ ในขณะที่ขยับร่างกายไปตามจังหวะที่ผ่อนคลาย

 

ไอเดียนี้เกิดขึ้นจากการที่พวกเขาต้องการ “เติมความสุขในการดื่มเบียร์และความใส่ใจในการฝึกโยคะ ” เพื่อให้การออกกำลังกายสามารถไปด้วยกันได้กับการดื่มเพื่อเป็นความสุขทางใจอย่างกลมกลืน

ครูสอนโยคะ Guzel Mursalimova กล่าวว่า “มันเป็นการเพิ่มความผ่อนคลายพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เพราะมีผู้คนจำนวนมากที่มักจะเครียดเมื่อต้องเรียนโยค โดยเฉพาะคนที่มาเรียนเป็นครั้งแรก

 

เป้าหมายของเรา คือการทำให้ทุกคนที่มายังชั้นเรียนนี้ได้ผ่อนคลายจากความเครียด และมีความสุขกับการเล่นโยคะและถ้าการนำเบียร์เข้ามาช่วยให้ทุกคนสามารถมีความสุขได้ ฉันคิดว่ามันก็ยอดเยี่ยม

ในชั้นเรียนหนึ่งชั่วโมง จะมีค่าเรียนอยู่ที่ 12 ปอนด์ (ประมาณ 520 บาท) พร้อมเสื่อและเบียร์ให้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชั้นเรียนและการจองเวลา สามารถเข้าชมที่เว็บไซต์ Funzing UK

นี่อาจเป็นอีกหนึ่งการกระตุ้นที่ทำให้คนหันมาสนใจในการเล่นโยคะมากขึ้น และมันอาจกลายเป็นแรงบันดาลใจให้มีชั้นเรียนแบบนี้ในบ้านเราบ้างก็ได้นะ :)

ที่มา : uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...