ญี่ปุ่นประกาศวันเปิดตัว “สวนสนุก Moomin Valley Park” เปิดโลกแห่งมูมินขวัญใจของคนทั่วโลก!!

จากที่มีข่าวเกี่ยวกับการสร้างสวนสนุกแห่งใหม่ในญี่ปุ่น มาในวันนี้ก็ได้มีการเคาะวันเปิดทำการคร่าวๆ ออกมาแล้ว โดยสวนสนุกแห่งนี้คือการจำลองโลกแห่งมูมิน ตัวละครสุดน่ารักสัญชาติฟินแลนด์ที่ว่ากันว่าสวนสนุกสาขาญี่ปุ่นแห่งนี้ดีงามไม่แพ้ต้นฉบับที่ฟินเเลนด์เลยทีเดียว

 

มูมินคือโทรลตัวสีขาวที่มีหน้าตาน่ารักคล้ายเจ้าฮิปโป โด่งดังมาจากหนังสือที่เขียนโดยนักวาดภาพชาวฟินแลนด์ชื่อ Tove Jansson ซึ่งนอกจากจะโด่งดังในยุโรปแล้ว ยังเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายไปทั่วโลกอีกด้วย

 

การประกาศสร้าง Moomin Valley Park ทำให้แฟนๆ ต่างพากันตื่นเต้นและรอคอยที่จะได้เข้าเยี่ยมชม โดย Moomin Valley Park จะเปิดในเดือนมีนาคมปี 2019 ในเมือง Hanno จังหวัดไซตะมะ

 

จากรายละเอียดที่ได้รับการเผยแพร่ Moomin Valley Park จะมีโครงสร้างและสิ่งปลูกสร้างมากมายตามที่ปรากฏในหนังสือและคล้ายคลึงกับสวนสนุก Moomin World ซึ่งเปิดขึ้นก่อหน้านี้เมื่อปี 1993 ในประเทศฟินแลนด์

 

Metsä Village ซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมของสวนสนุกจะนำเสนอ “ประสบการณ์การดำเนินชีวิตแบบสแกนดิเนเวีย” ให้แก่ผู้เข้าชม และจะเปิดให้บริการก่อน Moomin Valley Park ในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 นี้

 

อีกไม่นานแฟนๆ ที่รอคอยการเปิดตัวก็จะได้เข้าเยี่ยมชมโลกแห่งมูมินสมใจ ใครกำลังวางแผนเก็บเงินเที่ยวต้องรีบหน่อยแล้วล่ะ บอกเลยว่าสาวกมูมินไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง!!

 

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...