ศูนย์ Akihabara VR จัดพิธีแต่งงานให้สาวๆ กับหนุ่ม 2D ในรูปแบบเกม VR!!

Virtual reality หรือ VR คือการจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปในโลกเสมือน โดยผ่านการรับรู้จากการมองเห็น เสียง สัมผัส แม้กระทั้งกลิ่น โดยจะตัดขาดเราออกจากสภาพแวดล้อมปัจจุบันเพื่อเข้าไปสู่ภาพที่จำลองขึ้นมาผ่านกล้อง และอุปกรณ์ต่างๆ และกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

 

 

ในประเทศญี่ปุ่น สาวๆ จำนวนมากที่ชื่นชอบเกมที่มีความคล้ายคลึงกับอนิเมะ ต่างกันตรงที่ว่าเราสามารถพูดคุยโต้ตอบกับเหล่าตัวละครหนุ่มหล่อในแบบที่เลือกได้ ตามไดอะล็อกที่มีไว้ให้

บริษัทเกม และสื่อต่างๆ ในญี่ปุ่นจึงเล็งเห็นช่องทางการค้า เมื่อมีกลุ่มเป้าหมายที่เพิ่มมากขึ้น พวกเขาจึงได้จัดพิธีแต่งงานระหว่างสาวๆ ที่ต้องการกับหนุ่มๆ 2D เหล่านี้

 

 

นักพัฒนาซอฟต์แวร์วิดีโอเกม Sega ได้โปรโมทข้อเสนอให้หญิงสาวได้เข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มหล่อในฝัน ด้วยการใช้เทคโนโลยี VR ผสานเข้ากับเกมที่ตั้งค่าเอาไว้

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา อาเขตใน Akihabara ของ Sega VR ในโตเกียวได้เพิ่ม VR Wedding (“Kyoshiki” VR ในภาษาญี่ปุ่น) ให้กับผู้เล่นได้เข้าไปท่องในโลกเสมือนจริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือกับ Voltage ผู้ผลิตเกม Otome

 

 

มีตัวละครจากเกมถูกเลือกมาให้เป็นต้นแบบ ด้วยบุคลิกของหนุ่มหล่อ 3 สไตล์ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการและความชื่นชอบที่หลากหลายของสาวๆ

 

.

.

 

แม้ว่า VR Wedding จะก้าวไปไกลกว่า “ประสบการณ์” ของเกม แต่ยังคงคอนเซปต์เดิมคือการโต้ตอบบทสนทนาที่มีไดอะล็อกให้เลือก เช่น หลังจากงานแต่งงาน การสนทนากับสามีใหม่ของคุณจะส่งผลให้เกิดเป็นตอนจบของเกมที่แตกต่างกันไป

 

 

และสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บรักษาความทรงจำของวันพิเศษนี้ จะมีใบรับรองการสมรสซึ่งเป็นภาพถ่ายระหว่างคุณและคนที่คุณรัก ด้วยค่าบริการ 700 เยน นอกเหนือจากค่าใช้จ่าย 800 เยนในการเล่นเกม

.

 

VR Wedding จะมีให้เล่นที่ Sega VR Area Akihabara จนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม โดยถ้าหากว่าคุณยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าอยากจะแต่งงานกับหนุ่มหล่อคนไหน ก็สามารถกลับมาเล่นซ้ำๆได้ หรือจะไปดูคนอื่นๆ เล่นก่อนก็ได้นะ :)

พิกัด : Sega VR บริเวณ Akihabara / セガ VR エリア秋葉原

ที่อยู่ : Tokyo-to, Chiyoda-ku, Soto Kanda 1-11-1, Soto Kanda อาคาร Icchome อาคาร Sega Akihabara 3 ชั้น 6
東京都千代田区外神田 1-11-11 外神田 1 丁目ビルディングセガ秋葉原 3 号館 6F

เว็บไซต์ : Akihabara VR

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...