7 รายชื่อบริษัทในไทย ที่เพิ่มเงินค่าภาษาให้สูงสุด 5,000 บาท และคุณไม่ควรพลาด !!

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราได้รับเงินพิเศษที่ไม่รวมกับเงินเดือน ก็คือ  ” เงินค่าภาษา “ โดยแต่ละบริษัทจะมีเกณฑ์คะแนนแตกต่างกันออกไป มีบางบริษัทที่ให้สูงสุดคือ 5,000 บาท

แต่ละองค์กรจะมีการกำหนดเกณฑ์โดยอย่างต่ำก็คือ 400 คะแนน ไปจนถึงสูงสุด 900 คะแนนขึ้นไป ถ้าคุณได้คะแนนโทอิคสูง คุณก็จะได้เงินค่าภาษาสูงตามไปด้วย

จากเว็บไซต์ tewtoeic ได้รวบรวมข้อมูลว่าบริษัทไหนที่ให้คะแนนค่าภาษาบ้าง มาดูกันเลย..

 

1. บริษัท แอดวานซ์ คอนแท็ค เซ็นเตอร์ จำกัด

บริษัทที่ถือหุ้นหลักโดย AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่  ซึ่งลูกค้าก็จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงไม่แปลกที่ ACC จะเปิดรับพนักงานที่มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษเข้ารวมงาน โดยมีค่าตอบแทนพิเศษด้านภาษาสูงถึง 3,000 – 5,000 บาท

 

2.  OWNDAYS

ร้านแว่นตาขนาดใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น มีสาขามากกว่า 100 สาขา มีทั้งแว่นตาแฟชั่น  แว่นตาเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะด้าน และ หากคุณได้ภาษาที่3 ไม่ว่าจะอังกฤษ จีน หรือ ญี่ปุ่น จะได้รับเงินพิเศษสูงถึง 5,000 บาท

 

3. ไทยบริดจสโตน

บริษัทผลิตยางรถยนต์ ที่เราได้ยินชื่อกันมาเป็นเวลานาน โดยไทยบริดจสโตน อยู่ภายใต้แบรนด์ Bridgestone Firestone บริษัทนี้เค้าก็ไม่น้อยหน้านะเอ้อ จัดเต็มกันไปที่ค่าตอบแทนพิเศษภาษาอังกฤษสูงสุด 5,000 บาท

 

4. บริษัท ดับเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน)

องค์กรผลิตกระดาษชื่อดัง ไม่ว่าที่ไหนๆก็ต้องใช้ ที่นี่เกณฑ์การจ่ายเงินพิเศษขึ้นอยู่กับคะแนน คะแนนโทอิคมากหน่อย 900 คะแนนขึ้นไป ก็รับไปเน้น 4,500 – 5,000 บาท

 

5. King Power International Group

กลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจ ค้าปลีก สินค้าปลอดภาษี ตัวท็อปของประเทศร เนื่องจากที่นี่มีลูกค้าต่างชาติเป็นจำนวนมาก บริษัทจึงมีความจำเป็นที่ต้องรับพนักงานที่มีทักษะภาษาต่างๆ มากตามไปด้วย ถ้ามีคะแนนโทอิคถึงตามเกณฑ์ก็รับไปสูงสุด 4,000 บาท

 

6. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงพยาบาลเอกชื่อดัง ที่มีลูกค้าเป็นชาวต่างชาติไม่น้อย ส่งผลให้บริษัทมีความจำเป็นที่ต้องรับพนังงานที่มีทักษะด้านภาษา โดยพนักงานจะได้รับค่าภาษาอังกฤษจากผลคะแนน TOEIC ตั้งแต่ 500 – 4,000 บาท ต่อเดือน(แล้วแต่ตำแหน่ง)

 

7. บริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด (JIM THOMPSON)

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผ้าไหม และผ้าตกแต่งบ้าน ด้วยความที่มีโชว์รูมจำหน่ายสินค้ากว่า 40 แห่งทั่วโลก ทำให้ลูกค้าต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ที่นี่มีค่าตอบแทนภาษาอังกฤษให้แก่พนักงานด้วยเช่นกัน

 

รู้อย่างนี้แล้ว อย่ารอช้า หากใครยังไม่มีผลคะแนน TOEIC ควรเตรียมตัวให้พร้อม เพราะงานจากบริษัทชื่อดัง รายได้ยังรอให้คุณได้เข้าไปทำงานอยู่..

 

ที่มา: tewtoeic

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...