5 สัญญาณที่บอกว่า งานที่คุณกำลังทำอยู่คือ “งานที่ใช่สำหรับคุณ” แม้ว่าคุณจะไม่ชอบก็ตาม..

หลายคนอาจกำลังประสบปัญหาในการทำงานอยู่ แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณควรไปต่อกับงานที่กำลังทำอยู่หรือไม่ มาดู 5 เหตุผลดังต่อไปนี้ ที่สนับสนุนว่า งานที่คุณทำอยู่คืองานที่ใช่สำหรับคุณ!!!

 

 1. คุณกำลังเรียนรู้ทักษะใหม่ ไม่ใช่แค่การใช้ทักษะที่คุณมีอยู่

การวิจัยของ LinkedIn พบว่าผู้เชี่ยวชาญเกือบ 9 ใน 10 (89%) รู้สึกว่าทักษะมีความสำคัญมากกว่าชื่องาน ข้อมูลนี้ชี้ให้เห็นว่าผู้คนกำลังมองหาการทำงานให้กับ บริษัท ที่จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาต่อไปได้ ซึ่งสามารถปูทางให้เขาไปสู่การประสบความสำเร็จ

 

2. มีเส้นทางการเติบโตที่ชัดเจน

ไม่ว่าคุณจะทำงานให้กับบริษัทขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก LinkedIn วิจัยพบว่าหนึ่งในเป้าหมายอาชีพชั้นนำสำหรับมืออาชีพในปี 2018 นั้นคือเขาได้ทำงานที่เขาสามารถเลื่อนขั้น และเติบโตในหน้าที่การงานได้อย่างัดเจน

 

3. คุณมีความสมดุลในชีวิตการทำงานที่ดี

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชีวิตการทำงานของคุณจะไม่รบกวนชีวิตส่วนตัวของคุณมากเกินไปแม้ว่าจะเป็นงานที่คุณชอบจริงๆ และถ้าหากคุณเจองานที่มีความยืดหยุ่นในเรื่องของเวลาแล้ว นั่นแสดงว่า งานนั้นใช่สำหรับคุณ

 

4. คุณได้รับแรงบันดาลใจจากงานที่คุณทำอยู่

หลายคนรู้สึกว่าตัวเองได้ถึงจุดมุ่งหมายของการทำงาน เมื่อพวกเขาสามารถใช้ทักษะของพวกเขาเพื่อตอบแทนผู้อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นอาสาสมัคร หรือการให้คำปรึกษาก็ตาม

เกือบ 90% ของผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ความสำเร็จไม่ได้เป็นเกี่ยวกับสิ่งที่คุณประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่มันเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นด้วย

 

5. คุณได้รับการชื่นชมจากการทำงานหนักที่คุณทำอยู่

เกือบครึ่งหนึ่งของชาวอเมริกันรู้สึกว่าความสำเร็จประกอบด้วยการทำงานในระยะยาวและระยะสั้น และยิ่งถ้าหากคุณได้รับการชื่นชม ก็จะเป็นสิ่งที่เพิ่มแรงจูงใจในการทำงานได้

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...