แฟนๆ ต้องไม่พลาด “พิพิธภัณฑ์ Snoopy” กรุงโตเกียว โอกาสสุดท้ายในการเยี่ยมชม!!

หนึ่งในสถานที่สำคัญแห่งย่าน Roppongi นั่นก็คือ ” พิพิธภัณฑ์ Snoopy Tokyo” กำลังจะปิดตัวลง

หนึ่งในตัวการ์ตูนสัญชาติอเมริกันที่ครองใจผู้คนทั่วโลกอย่าง Snoopy ถูกนำมาจัดแสดงและเป็นธีมหลักของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหล่เข้ามาไม่ขาดสายนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนในปี 2016 และขณะนี้ได้มีประกาศจะปิดตัวลงในเดือนกันยายน ปี 2018

 

พิพิธภัณฑ์นี้เป็นสวรรค์สำหรับแฟนๆ ของ Snoopy หรือ Peanuts ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งและรับประทานอาหารจากธีมตัวละครที่ไม่ซ้ำกันถึง 70 ตัว ใน 3 โซนหลักได้แก่ แกลเลอรีที่มีผลงานประมาณ 200 ชิ้น ร้านขายของกระจุกกระจิก และร้านกาแฟแสนน่ารัก

 

เมื่อคุณก้าวไปสู่พิพิธภัณฑ์ คุณจะได้รับการต้อนรับจากรูปปั้น Snoopy 5 รูปแบบซึ่งได้รับการออกแบบให้เป็น Snoopy ในแต่ละช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มเดิน 4 ขา จนถึงรูปลักษณ์ในปัจจุบัน

 

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วจะมอบบัตรเข้าชมพร้อมสยรัดข้อมือและหนังสือพิมพ์การ์ตูนของ Peanuts comic ซึ่งพิมพ์มาจากหนังสือพิมพ์ที่เผยแพร่พร้อมกับวันที่เดียวกันกับการเยี่ยมชมของคุณในปีที่ผ่านมา(แบบสุ่ม)

 

ในโซนแกลอรี่

หลังจากเข้าห้องแรกของแกลเลอรี คุณจะเห็นภาพโมเสคยักษ์บนผนังที่ถูกออกแบบให้เป็นรูปของ Snoopy และ Charlie Brown เมื่อเข้าไปใกล้ๆ คุณจะพบว่ามันประกอบด้วยภาพจากการ์ตูนถึง 4,500 ภาพ

 

งานศิลปะจำนวนมากเขียนขึ้นโดย Charles M. Schulz เพื่อนำมาจัดแสดงเป็นธีมหลักของส่วนแกลอรี่ ภายในจะนำเสนอการ์ตูนที่คัดสรรมาอย่างดี ภาพเคลื่อนไหวภาพวาด (บางส่วนไม่เคยมีการเผยแพร่มาก่อน) ภาพวินเทจที่เกี่ยวข้องกับ Peanuts และ Charles M. Schulz

 

LOVE IS WONDERFUL” เป็นชุดรูปแบบของแกลเลอรี่ในเวลานี้ มีผลประมาณ 200 งานศิลปะที่แสดงถึงความรักของตัวละครต่างๆ จาก Charlie Brown และสาวผมแดงที่ Lucy และ Schroeder แน่นอนความรักของ Snoopy เป็นตัวแทนของพวกเขา

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถชมภาพยนตร์สั้น 2 เรื่องเกี่ยวกับความรักของตัวละครเหล่านี้ได้

นิทรรศการครั้งต่อไปจะเป็นครั้งสุดท้ายและพิพิธภัณฑ์จะปิดตัวลงภายใต้หัวข้อ “FRIENDSHIP IN PEANUTS” มิตรภาพต่างๆ ใน PEANUTS จะมุ่งเน้นไปที่การมาเยี่ยมชมเพื่อรำลึกถึงตัวละครที่คุณโปรดปราน

 

ในส่วนของร้านขายของที่ระลึก

BROWN’s STORE เป็นร้านขายของที่ระลึกซึ่งตั้งอยู่ติดกับส่วนแกลเลอรี่ มีสินค้ามากกว่า 600 รายการที่มีรูปแบบของ Snoopy

 

 

ส่วนของคาเฟ่นั้นมีชื่อว่า Cafe Blanket ที่มาพร้อมกับธีมหลักอย่าง Linus’s blanket ซึ่งจะให้บริการอาหารแบบดั้งเดิมที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบซึ่งจัดนิทรรศการในปัจจุบัน

 

มีโต๊ะสีฟ้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางร้านกาแฟ ในวันที่อากาศดี คุณสามารถนั่งพักผ่อนข้างนอกสวนและชมบรรยากาศของเมือง Roppongi ที่คึกคักได้อย่างเพลิดเพลิน

 

พิกัด :

พิพิธภัณฑ์ Snoopy

การเดินทาง : 7 นาทีจากสถานี Roppongi (รถไฟใต้ดินโตเกียวสาย Hibiya / Toei Oedo Line)

วันที่ (LOVE IS WONDERFUL): จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2018

วันที่ (FRIENDSHIP ON PEANUTS): 21 เมษายน – 24 กันยายน, 2018

เวลาทำการ : 10: 00-20: 00

ค่าเข้าชม : 2,000 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) / 1,400 (นักศึกษามหาวิทยาลัย) / 1,000 (นักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลาย) / 600 (ตั้งแต่อายุ 4 ขวบจนถึงนักเรียนประถมศึกษา)

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : http://www.snoopymuseum.tokyo/en/

 

แฟนๆ Snoopy ต้องไม่พลาดการส่งท้ายและอำลาตัวการ์ตูนแสนน่ารักในดวงใจของคุณ ยังมีเวลาก่อนที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะปิดตัวลง อย่าลืมไปเยี่ยมเจ้า Snoopy แสนน่ารักนี้ที่โตเกียวล่ะ!!

ที่มา : jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...