แนะนำ 5 เว็บไซต์ไว้ทำ “เรซูเม่” สุดเจ๋ง ทั้งง่ายและมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

เรซูเม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงความเป็นตัวคุณ ซึ่งในยุค 2018 ไม่มีอะไรยากเลยสำหรับการจัดทำประวัติส่วนตัวให้ถูกต้องและเข้าตากรรมการ วันนี้เรามี 5 เว็บไซต์ตัวช่วยทำเรซูเม่มาฝากกัน

 

1. CV.Me

เว็บทำเรซูเม่ฟรี ที่สามารถพิมพ์และแชร์ลิงก์ได้ CV.Me เป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดในการสร้าง Portfolio ที่ทั้งสามารถดาวน์โหลดและแชร์ รวมทั้งดูแบบออนไลน์หรือออฟไลน์

 

2. Torre Bio

หากมีแนวโน้มว่านายจ้างจะอ่านเรซูเม่ผ่านโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นก็ต้องจัดรูปแบบ CV สำหรับโทรศัพท์มือถือ ถ้าคุณต้องการสร้างความประทับใจ Torre Bio เป็นแนวทางใหม่ในการสร้างประวัติออนไลน์ที่สวยงาม

 

3. Resume Beacon

หากค้นหา ‘resume maker’ ใน Google คุณจะพบกับผลลัพธ์มากมาย แต่ต้องการให้คุณจ่ายเงินเพื่อดาวน์โหลดเอกสารก่อนหรือมีข้อจำกัดอื่น เลือกลักษณะเรซูเม่ที่ต้องการแล้วเริ่มกรอกข้อมูลในแต่ละส่วนงาน Resume Beacon จะมีคำแนะนำสำหรับทุกขั้นตอนจนกว่าจะเสร็จสิ้น

 

4. LaTeX Resume

LaTeX เป็นรูปแบบการจัดข้อความอย่างง่ายซึ่งใช้ไม่บ่อยในการทำเรซูเม่ แต่ก็พอมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่บ้าง เมื่อสร้าง CV ด้วยวิธีนี้แล้วสามารถดาวน์โหลดได้ที่ LaTeX หรือ JSON ซึ่งนั่นจะทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการนำเข้าเรซูเม่ไปสู่รูปแบบต่างๆ และดำเนินในขั้นต่อไป โดยไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล หรือคัดลอก-วางอีก LaTeX และ JSON มีการซับพอร์ตจากเครื่องมือที่หลากหลายและจะสอดคล้องไม่ว่ากับเทมเพลตใดๆ ก็ตาม

 

5. Resume Worded

แม้ว่าแอปพลิเคชันอื่นๆ จะบอกคุณถึงสิ่งที่คุณต้องระบุไว้ในเอกสาร แต่ก็ไม่จำเป็นต้องสอนวิธีอธิบายความสำเร็จของคุณ นั่นคือสิ่งที่ Worded ทำ

นี่คือเครื่องมือค้นหาจากความสนใจในงานหรือกิจกรรมจากเรซูเม่ของคุณ ทำการเลือกประเภทของงานที่คุณมองหาอยู่และทักษะแต่ละชนิด แล้วคุณจะเห็นรายการที่อธิบายในกลุ่มนั้นจากนั้นก็เพียงแค่คัดลอก-วางและปรับตามชอบ

 

ที่มา www.makeuseof.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...