5 กิจกรรมที่คนรักญี่ปุ่นต้องไม่พลาด ถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงซากุระ ต้นปี 2018!!

ใกล้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิเข้าไปทุกที และถ้าพูดถึงญี่ปุ่นกับฤดูใบไม้ผลิแล้วล่ะก็ สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการชมดอกซากุระที่จะบานสะพรั่งเป็นสีชมพูทั่วทั้งแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้นั่นเอง!!

ในโตเกียว มหานครใหญ่แห่งญี่ปุ่น ดอกซากุระจะเริ่มบานช่วงปลายเดือนมีนาคม และมีกิจกรรมสนุกสนานที่น่าสนใจหลายอย่างจัดขึ้นในช่วงเทศกาลแบบนี้ ที่บอกได้เลยว่าใครที่เป็นแฟนเจแปนต้องไม่พลาด

เราจะพาไปรู้จักกับ กิจกรรมยอดฮิตที่ได้ชื่อว่าดีที่สุด 5 กิจกรรมในโตเกียว เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับความงามของซากุระญี่ปุ่น ในปี 2018 นี้!!

 

1. ร่วมทัวร์สัมผัสกับจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในโตเกียว

นี่คือทัวร์ครึ่งวันซึ่งจะพาคุณไปยังจุดชมซากุระที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว เช่นอุทยานแห่งชาติ Shinjuku Gyoen National Chidorigafuchi และศาลเจ้า Yasukuni

 

2. ล่องเรือ Sakura Cherry Blossom กับอาหารและเครื่องดื่มแบบไม่จำกัด

การล่องเรือ Sakura Cherry Blossom เป็นหนึ่งในกิจกรรมฤดูใบไม้ผลิที่ดีที่สุด คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมดอกซากุระ และทิวทัศน์ของต้นซากุระกว่า1,000 ต้นตามแนวแม่น้ำ Sumida

 

3. ล่องเรือ Sakura Cherry Blossom ยามค่ำคืน

การชมซากุระในยามค่ำคืนเรียกว่า “Yozakura” เป็นอีกหนึ่งความนิยมในการชมซากุระ ด้วยการล่องเรือชมดอกซากุระที่สว่างไสวไปกับแสงไฟริมแม่น้ำ Sumida คุณอาจเห็นTokyo Skytree ที่สว่างไสวขึ้นเหนือแม่น้ำด้วย

 

4. ชมดอกซากุระที่ลานปิคนิคใจกลางกรุงโตเกียว

กิจกรรมนี้เป็นการรวมตัวกันของผู้คนเพื่อมานั่งสังสรรค์พร้อมๆ กับการชมดอกซากุระในสวนสาธารณะที่มีทิวทัศน์สวยงาม หนึ่งในธรรมเนียมที่คนญี่ปุ่นนิยม

 

5. ทัวร์ชมซากุระแบบครึ่งวันโดยรถบัส

หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับดอกซากุระตามสถานที่ต่างๆ ทัวร์รถบัสแบบครึ่งวันนี้อาจเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ รถคันนี้จะพาคุณไปยัง 3 จุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อชมสวนซากุระในโตเกียวคือ สวน Rikugien สวนสาธารณะ Ueno และ Chidorigafuchi Moat ซึ่งทั้งสามที่สามารถเที่ยวจนครบได้ภายในครึ่งวัน!!

 

ใครที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวอยากไปชมดอกซากุระแต่ยังไม่มีรายละอียดที่สนใจ อาจจะลองเพิ่มกิจกรรมเหล่านี้เข้าไปในกิจกรรมระหว่างวันเพื่อเพิ่มประสบการณ์ความเป็นญี่ปุ่นที่สมบูรณ์ให้กับคุณก็ได้นะ :)

ที่มา : jw-webmagazine.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...