10 เครื่องรางนำโชค “ด้านความรัก” พร้อมพิกัดศาลเจ้าสุดขลังในญี่ปุ่น ที่ทำให้คุณสมหวังแน่ๆ

เครื่องรางนำโชคหรือที่เรียกว่า “omamori” ในภาษาญี่ปุ่น สามารถพบได้ในศาลเจ้าและวัดทั่วประเทศญี่ปุ่น

เครื่องรางเหล่านี้มักอยู่ในรูปของถุงผ้าชินเล็กๆ ที่มีสีสันสวยงาม เป้าหมายหลักคือการปกป้องคุณจากความโชคร้ายและทำให้คุณโชคดี การทำให้มีชิ้นเล็กเพื่อให้สามารถพกพาได้ง่าย และเก็บไว้ใกล้ตัวได้

ปัจจุบันมีเครื่องรางที่หลากหลายให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะทั้งสีสัน หรือความเชื่อในการให้พร เช่น เครื่องรางบางชิ้นให้พรเรื่องการงาน การเรียน สุขภาพ และแน่นอนว่าที่ฮิตที่สุดคือเครื่องรางด้านความรัก

วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องรางนำโชค “ด้านความรัก” จากวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องนี้โดยเฉพาะ พร้อมพิกัดสำหรับการเดินทางไปเยี่ยมชมและขอพรในประเทศญี่ปุ่น มาดูกันเลย!!

 

1. วัด Tokyo Daijingu(東京大神宮), โตเกียว

Tokyo Daijingu คือสาขาโตเกียวของวัด Ise Jingu ที่มีชื่อเสียง จุดเด่นของวัดนี้คือดอกลิลลี่สีขาวที่เป็นสัญลักษณ์ ซึ่งมีความหมายในภษาดอกไม้ว่า “การกลับไปสู่ความสุข”

พิกัด : 2-4-1 Fujimi, Chiyoda-ku, Tokyo

 

2. ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa Jinja(川越氷川神社), ไซตามะ

ศาลเจ้า Kawagoe มีอายุกว่า 1500 ปีและมีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรให้เจอคู่รัก บรรดาพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกๆ ได้พบคู่ชีวิตที่ดี มักจะเข้าไปที่ศาลเจ้าแห่งนี้และอธิษฐานขอพร เพื่อช่วยให้การสมรสมีความอุดมสมบูรณ์และความสุขมาตั้งแต่สมัยโบราณ

 

ที่นี่มีเครื่องรางนำโชคในงานที่เรียกว่า “Enmusubi Furin” หรือกังหันลมสำหรับการจับคู่ เป็นงานที่จัดขึ้นในตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมถึงวันที่ 31 สิงหาคม ตลอดทางเดินของศาลเจ้าจะเรียงรายไปด้วยกังหันลมที่สวยงาม

พิกัด : 2-11-3 Miyashita-machi, Kawagoe-shi, Saitama

 

3. Yui-no-Yashiro, Kifune Jinja(貴船神社 結社), เกียวโต

Yui-no-Yashiro เป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้า Kifune ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความรัก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้คนเดินทางมาเพื่อขอพรอยู่เสมอ

พิกัด : 180 Kuramakibune-cho, Sakyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

 

4. Rokkakudo(六角堂), เกียวโต

สัญลักษณ์ของความรักที่วัดนี้คือต้นวิลโลว์ มีเรื่องเล่ากันว่า ในยุค Heian จักรพรรดิกำลังมองหาหญิงสาวเพื่อแต่งตั้งให้เป็นจักรพรรดินี พระองค์ได้รับคำแนะนำให้ไปเยี่ยมชมต้นวิลโลว์ที่วัด Rokkakudo

ในความฝัน เขาไปที่นั่นและพบกับหญิงสาวที่มีความงามอันยิ่งใหญ่ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็แต่งงานกัน จึงว่ากันว่า ถ้าคุณอธิษฐานต่อต้นวิลโลว์ของที่นี่ คุณจะสมหวัง

พิกัด : 248 Donomae, Higashinotoin-dori Rokkaku-nishi hairu, Nakagyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

 

5. Taga Taisha(多賀大社), ชิกะ

มีตำนานเล่าว่าพวกเขาสร้างเกาะแห่งแรกขึ้นมาและให้กำเนิดเทพเจ้าและเทพธิดาจำนวนมากเพื่อเป็นตัวแทนขององค์ประกอบตามธรรมชาติ ศาลเจ้าแห่งนี้ อุทิศตนเพื่อเทพเจ้าที่แต่งงานกันเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น

Taga Taisha เป็นที่รู้กันดีว่ามีชื่อเสียงมากสำหรับการเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์และความรักที่สมหวัง

พิกัด : 604 Taga, Taga-cho, Inukami-gun, Shiga

 

6. Kasuga Taisha(春日大社), นารา

Kasuga Taisha เป็นส่วนหนึ่งของ “มรดกทางประวัติศาสตร์ของเมืองนารา” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

ที่นี่มีรูปปั้นที่เป็นที่ประดิษฐานของ เทพเจ้า Daikoku และภรรยาของเขา ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพแห่งความสุข พวกเขาได้รับการเคารพบูชา เป็นผู้ปกครองของชีวิตสมรสที่ยาวนานมานานกว่า 900 ปี

พิกัด : 160 Kasugano-cho, Nara-shi, Nara

 

7. Nishino Jinja(西野神社), ฮอกไกโด

ถ้าคุณอยู่ในฮอกไกโด นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะมากในการตามหาคู่แท้ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในแหล่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในด้านความรัก หนึ่งในสามเทพที่ประดิษฐานอยู่ที่นี่คือเทพธิดาที่มีแห่งการจับคู่ การคลอดง่าย และการเลี้ยงดูเด็ก

พิกัด : 3-1−1 Heiwa 1jo, Nishi-ku, Sapporo-shi, Hokkaido

 

8. Shiroyama Hachimangu(城山八幡宮), ไอจิ

ใกล้ๆ กับนาโกย่า มี 3 ศาลเจ้าที่อยู่ใกล้ๆ กันคือ Shiroyama Hachimangu, Yamada Tenmangu (山田天満宮) และ Takamu Jinja (高牟神社) ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ที่กำลังมองหารักแท้

ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของ Shiroyama Hachimangu หรือที่เรียกว่า “Renri no ki (連理の木)” แยกออกเป็นสองส่วนและเติบโตขึ้นอีกครั้ง นี่ถือเป็นสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโชคในการสมรส

พิกัด : 2-88 Shiroyama-cho, Chikusa-ku, Nagoya-shi, Aichi

 

9. Keta Taisha (気多大社), อิชิกาวะ

Okuninushi คือเทพเจ้าของการแต่งงานที่ประดิษฐานที่นี่ ด้วยชื่อของ “keta 気多” ที่หมายถึง “พลังชีวิตจำนวนมาก” และต้องการจะสื่อถึงอำนาจที่เทพเจ้ามีเพื่อทำให้สิ่งที่คุณอธิษฐานสมหวังดังใจ

พิกัด : 1-1 Jike-machi Ku, Hakui-shi, Ishikawa

 

10. Homangu Kamado Jinja(宝満宮 竈門神社), ฟุกุโอกะ

ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ที่เชิงเขา Homan ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมของเทพเจ้า ที่แห่งนี้ได้รับการบูชามาตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะมีความเชื่อในเรื่องฤทธิ์เดชที่ทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง

พิกัด : 883 Uchiyama Dazaifu-shi, Fukuoka

 

ใครที่กำลังมีแพลนอยากออกท่องเที่ยวในแดนปลาดิบและยังไม่มีคนรู้ใจคอยเคียงข้าง ลองหาเวลาว่างไปเยี่ยมเยือนศาลเจ้าเหล่านี้เพื่อขอพรดูสักครั้ง อาจจะทำให้คุณได้พบกับคู่แท้ที่รอกันมาแสนนานก็เป็นได้นะ :)

ที่มา : tsunagujapan

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...