10 เกมฝึกสมอง พัฒนาทักษะ “ภาษาอังกฤษ” สำหรับทุกวัย ได้ความรู้ แถมเล่นเพลินด้วย!!

แรงจูงใจในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งสำคัญ และโดยส่วนมากแล้วสิ่งที่สามารถจูงใจผู้คนโดยได้ทุกเพศทุกวัยแม้คุณจะโตแล้วนั่นก็คือเกม

การเล่นเกมฝึกสมองหรือเกมที่ใช้ภาษาอังกฤษจะพัฒนาระดับความรู้ ทำให้คุณได้ฝึกฝนอยู่เป็นประจำและในขณะเดียวกันยังได้รับความเพลิดเพลินจนทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อที่จะเล่นอีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาเกมสนุกๆ ที่ไม่ยากหรือง่ายจนเกินไปและแม้แต่วัยผู้ใหญ่ก็สามารถสนุกได้ โดยไม่รู้สึกเบื่อหน่าย เราขอแนะนำเกมฝึกภาษาอังกฤษต่อไปนี้ที่จะทำให้คุณได้ลับสมองไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้

 

1. BEST: English Quiz Questions and Answers

เกมตอบคำถามธรรมดาๆ แต่ว่าทั้งหมดเป็นผลงานของคุณครูผู้ใช้ภาษาอังกฤษที่จะมอบความเพลิดเพลินให้กับคุณ

 

2. Ruzzle

Ruzzle เป็นเกมปริศนาคำทายแบบโต้ตอบ คุณจะต้องทำคิดให้ไว และตอบคำถาม ในตอนท้ายคุณจะได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ๆ มากมาย

 

3. Babbel

Babbel เป็นเกมที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้คำศัพท์และเจอวลีใหม่ๆ ที่น่าสนใจ

 

4. Free Rice

Free Rice เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นมาก ความพิเศษของเกมนี้คือทุกครั้งที่คุณตอบคำถามถูกต้อง นั่นเท่ากับว่าคุณได้บริจาคข้าว 10 เมล็ดแก่ผู้คนในประเทศที่ยากจนอีกด้วย

 

5. BrainPop Esl

สิ่งที่คุณต้องทำคือเรียงประโยคให้ถูกต้อง แม้ว่าจะดูง่าย แต่บางครั้งคุณอาจต้องอาศัยความรอบคอบในการตรวจเช็คนะ

 

6. Games to Learn English

คุณสามารถเล่นเกมต่างๆได้ที่เว็บไซต์ Games to Learn English ตัวอย่างเช่น Hangman, Compare and Falling Clouds

 

7. ESL Games+

เกมทั้งหมดในเว็บไซต์นี้เป็นที่นิยมมาก และกำลังจะมีการเปิดตัวในรูปแบบของเกมในโทรศัพท์มือถือ คุณสามารถดาวน์โหลดใส่สมาร์ทโฟนและพกพาไปเพื่อเล่นได้ทุกที่

 

8. Supiki

Supiki เป็นเกม Super Esl ที่จะทำให้คุณ “พูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ” เกมนี้ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถพูดคุยกับ Supiki และฝึกการสนทนาไปพร้อมกับเรียนรู้คำใหม่ๆ แอปพลิเคชันที่มีใน App Store โดย Apple คุณสามารถทดลองใช้ได้ฟรี

 

9. Games by British Council

เกมส่วนใหญ่ในเว็บไซต์นี้มักเน้นในเรื่องการพัฒนาคำศัพท์

 

10. Apps by British Council

หากคุณต้องการเล่นและฝึกฝนภาษาอังกฤษบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มีแอพลิเคชันมากมายที่พัฒนาโดย British Council ที่จะทำให้คุณได้รับความรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนาน

 

การเล่นเกมไม่เพียงแต่ทำให้ผ่อนคลาย แต่ยังสามารถนำไปสู่การเรียนรู้ที่หลากหลายได้ไม่เพียงแต่เฉพาะด้านภาษา ลองเริ่มต้นด้วยการหาเกมภาษาอังกฤษที่คุณชอบแล้วเล่นอย่างสม่ำเสมอดูสิ คุณจะแปลกใจที่ตัวเองสามารถพัฒนาทักษะได้อย่างเร็วขึ้นเชียวล่ะ

ที่มา : myenglishteacher

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...