8 สุดยอดเทศกาลดนตรีในยุโรป ที่มาแทนเทศกาล Glastonbury ที่คุณต้องไปโดนสักครั้ง !!

ในปีนี้เป็นปีที่ยุโรปงดจัดงานเทศกาล Glastonbury  เพราะต้องการให้พื้นดินมีการฟื้นฟู ดังนั้นคุณต้องหาเทศกาลอื่นๆเพื่อที่จะไปเข้าร่วมแทน ซึ่งภายในปี 2018 มีเทศกาลดนตรีเกิดขึ้นมากมายเกิดขึ้นในแต่ละประเทศ

มาดูกันว่าเทศกาลดนตรีในยุโรปที่น่าสนใจจะมีเทศกาลไหนบ้างที่คุณควรปักหมุด!!

 

 1. Sea Star Festival

สถานที่: Umag, Istia, Croatia
วันที่จัด: 24 พ.ค. – 27 พ.ค.

เทศกาล Sea Star เป็นเทศกาลที่จะทำให้คุณได้พบกับ70 ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกและการผลิตที่โดดเด่นของเทศกาล โดยจัดขึ้นที่ Umag ในเมือง Istria ที่สวยงามและอุดมไปด้วยจิตวิญญาณแบบเมดิเตอร์เรเนียน เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากการเต้นรำทั้งคืน

 

2. Secret Solstice Festival

สถานที่:  Reykjavik, Iceland
วันที่จัด: 21-24 มิ.ย.

ปีนี้จะเป็นวันครบรอบห้าปีของเทศกาล Secret Solstice Festival ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียง เทศกาลแห่งนี้ถือเป็นเทศกาลไม่ที่เหมือนใคร และสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ๆแก่ผู้เข้าชมได้อย่างแท้จริง

 

3. EXIT Festival

สถานที่: Serbia
วันที่จัด: 12-15 ก.ค.

EXIT Festival คืองานแสดงคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในป้อมปราการที่มองเห็นแม่น้ำ Danbue ในประเทศเซอร์เบีย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเพลงทุกประเภทจากศิลปินทีหลากหลาย เทศกาลนี้มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศและพลังที่น่าอัศจรรย์

 

4. Positivus Festival

สถานที่: Latvia
วันที่จัด: 20-22 ก.ค.

เทศกาล Positivus เกิดขึ้นในเมืองชายฝั่งที่งดงามของ Salacgriva ในลัตเวีย เป็นเทศกาลดนตรีและศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในรัฐบอลติค เทศกาลนำเสนอความสามารถที่โดดเด่น งานศิลปะและการเต้นรำอันน่าตื่นเต้นในบรรยากาศริมทะเลที่สวยงาม 

นอกจากนี้ Positivus ยังนำเสนองานศิลปะและการเต้นหลากหลายรูปแบบให้กับผู้จัดงานเทศกาลต่างๆ  อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ร้านขายเสื้อผ้าที่ทำขึ้นเอง และเสื้อผ้าที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ

 

5. OFF Festival

สถานที่: Katowice, southern Poland
วันที่จัด: 3-5 ส.ค.

OFF Festival คือเทศกาลดนตรีบูติก ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ จัดขึ้นที่ Three Lake Valley ในเมือง Katowice ซึ่งเป็นโอเอซิสสีเขียวที่สวยงามในใจกลาง Silesia รวมไปถึงด้วยศิลปะและวัฒนธรรมมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมได้

 

6. Lowlands Paradise Festival

สถานที่: Biddinghuizen, Netherland
วันที่จัด: 17-19 ส.ค.

เทศกาล Lowlands Paradise ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงและแสงสีในเทศกาล  รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบใหม่ๆ โดยคุณสามารถใช้เวลาขับรถเพียงไม่ถึงชั่วโมงจากอัมสเตอร์ดัม

 

7. Amsterdam Dance Event

สถานที่: Amsterdam, Netherland
วันที่จัด: 17-21 ต.ค.

เทศกาล Amsterdam Dance เป็นเทศกาลดนตรีที่ดีที่สุดสำหรับแฟน ๆ ของดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีศิลปินนานาชาติกว่า 2,500 คนแสดงในสถานที่จัดงานที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในอัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัมมีคลับและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เจริญรุ่งเรืองและเป็นเวลา 5 วันต่อปีเมืองกลายเป็นศูนย์กลางของโลกดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เนื่องจากผู้เข้าชมกว่า 395,000 คน

 

8. Sea Dance Festival

สถานที่: Budva beach, Montenegro
วันที่จัด: TBA

Sea Dance Festival เป็นเทศกสลที่รวบรวมผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาเต้นรำด้วยกันบนชายหาดอันสวยงามและน่าประทับใจใน Budva ประเทศมอนเตเนโกร โดยมีศิลปินที่ร้อนแรงมากที่สุดกว่า 100 คนเข้าร่วมแสดงในงานด้วย

 

ที่มา: thetravelmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...