10 เรื่องราวจากประเทศ “ไอซ์แลนด์” ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่งในประเทศนี้ ไม่ได้มีแค่แสงเหนือ!!

ไอซ์แลนด์เป็นที่รู้จักว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก และมีชื่อเสียงด้านสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการชมแสงเหนือ

แต่ความจริงแล้วไอซ์แลนด์มีความสนใจมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ความคิดที่สร้างสรรค์ของคน วัฒนธรรม รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศ

ความเป็นอยู่ในไอซ์แลนด์จะมีความพิเศษและแตกต่างจากที่อื่นยังไง มาดูกัน..

 

 1. พวกเขาะลอการจราจรด้วยภาพลวงตา

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างแยบยล เมืองประมงเล็กเมืองประมงเล็ก ๆ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไอซ์แลนด์พบวิธีแก้ปัญหาการจราจรด้วยภาพตัดต่อแบบ 3D ที่ทาสี คนเดินเท้าจะรู้สึกว่าลอยอยู่เหนือพื้นดิน ในขณะที่คนขับรถจะชะลอความเร็วเพราะคิดว่ามีสิ่งกีดขวางถนน

 

2.  พวกเขาเชื่อในเอลฟ์

ชาวไอซ์แลนด์เชื่อในพลังเหนือธรรมชาติ นอกจากเอลฟ์แล้ว เขายังเชื่อว่า โทรลและจีโนมมีอยู่จริง รวมถึงสิ่งมีสิ่งมีีชีวิตอื่นๆซ่อนอยู่อีกด้วย

 

3. พวกเขาอาบน้ำในสถานที่กลางแจ้งแม้แต่ในฤดูหนาว

มีพื้นที่หลายแห่งในไอซ์แลนด์เป็นสถานที่ที่เหมาะต่อการว่ายน้ำและแช่น้ำ แต่กิจกรรมเหล่านี้อาจจะเพลิดเพลินมากขึ้นหากคุณทำมันในหน้าหนาวเพื่อชมแสงเหนือและดาวไปด้วย

 

4. พวกเขาทำกองฟางให้มีรูปร่างเหมือนมาร์ชเมลโลว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hay look like marshmallows in Iceland

นี่คือฟางที่มีรูปร่างคล้ายมาร์ชเมลโลขนาดยักษ์กระจายอยู่ทั่วทุ่งในไอซ์แลนด์ ซึ่งมีหลายสีที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น สีขาว, ชมพู, เขียว, และแม้กระทั่งสีดำ พวกเขานำหญ้ามาม้วนและห่อด้วยพลาสติกเพื่อให้ฟางมีอายุการใชช้งานที่ยาวนาน

 

5. พวกเขาทิ้งให้ลูกของเขาหลับข้างนอกแม้ในช่วงฤดูหนาว

บิดามารดาชาวไอซ์แลนด์เชื่อว่า การนอนหลับในที่มีอากาศบริสุทธิ์ดีสำหรับสุขภาพของทารก นี่คือเหตุผลที่ทำให้สังเกตเห็นรถเด็กเล็ก ๆ จำนวนมากที่ทิ้งไว้นอกคาเฟ่หรือร้านค้า โดยไม่กลัวว่าโจรจะมาลักพาตัวอีกด้วย

 

6. พวกเขามีความเป็นมิตรกับตำรวจ

ตำรวจในประเทศไอซ์แลนด์มีความเป็นมิตรกับผู้คน เขาสามารถเอาชนะบล็อกเกอร์ในอินสตาแกรมที่ชื่อเสียงได้เพราะเนื้อหามีความน่าสนใจ นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่ปลอดภัย

 

7. พวกเขาสามารถส่งจดหมายแม้ว่าจะไม่มีชื่อหรือที่อยู่เลยก็ตาม

ที่ไอซ์แลนด์สามารถส่งจดหมายให้คุณได้แม้ว่าคุณจะไม่ได้เขียนชื่อและที่อยู่เลยก็ตาม แต่คุณควรวาดแผนที่หรือคำอธิบายสั้นเกี่ยวกับครอบครัวเพื่อที่บุรุษไปรษณีย์จะได้ส่งจดหมายให้คุณถูกตำแหน่ง

 

8. พวกเขาใช้แอปพิเศษเพื่อตรวจสอบก่อนจะเดทกับใครซักคน

ไอซ์แลนด์คือประเทศที่มีประชากรน้อยกว่า 330,000 คน นั่นแสดงว่าการติดต่อกับใครบางคนเป็นเรื่องง่าย วิศวกรซอฟต์แวร์ชาวไอซ์แลนด์ได้คิดค้นแอพพลิเคชันพิเศษเพื่อตรวจสอบได้ว่าคู่เดทของคุณเป็นใครมากจากไหน ซึ่งแอปนี้เป็นฐานข้อมูลลำดับวงศ์ตระกูลออนไลน์ที่มีข้อมูลจากช่วง 1,000 ปีที่ผ่านมา

 

9. พวกเขาใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อช่วยโลก

มีนักเรียนชาวไอซ์แลนด์ Ari Jónssonได้คิดค้นขวดน้ำที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้โดยใช้ผงสาหร่ายสีแดง ขวดดังกล่าวยังคงอยู่ในรูปตราบเท่าที่มีน้ำอยู่ภายใน แต่จะเริ่มสลายตัวทันทีที่ว่างเปล่า นักประดิษฐ์มั่นใจว่าน้ำจากขวดดังกล่าวทำจากวัสดุจากธรรมชาติ 100% และปลอดภัยต่อการดื่มอย่างสมบูรณ์

 

10. พวกเขาสร้างรายการโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับแมว

ชาวไอซ์แลนด์สสร้างรายการโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับแมวซึ่งเป็นที่ยอดนิยมอย่างมากในไอซ์แลนด์ เหตุผลที่สร้างนั่นคือพวกเขาเบื่อข่าวร้ายและข่าวโทรทัศน์ที่น่ารำคาญ จึงทำเป็นรายการแมวเพื่อความเพลิดเพลินและผ่อนคลาย

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...