7 ไอเดียธุรกิจสำหรับวัยรุ่น ที่ไม่ควรมองข้าม ช่วยให้คนรุ่นใหม่ทำงานได้จากบ้านตัวเอง!!

ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี การทำงานจึงมีความจำเป็นสำหรับเหล่าวัยรุ่น เพราะจะได้แบ่งเบาภาระของพ่อแม่ในวันที่การเงินไม่คล่องตัว และช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดคือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และช่วงปิดเทอม

ไอเดียธุรกิจที่ทำให้คุณสามารถหารายได้ในช่วงวัยรุ่น และสามารถทำได้จากที่บ้าน จะมีอาชีพอะไรบ้าง และต้องยังไง มาดูกัน…

 

1. การหารายได้จากเว็บไซต์ Etsy สำหรับวัยรุ่นที่ชื่นชอบงานศิลปะ

 

Etsy คือตลาดออนไลน์สำหรับการขายของแฮนด์เมด และเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับวัยรุ่นที่ต้องการสร้างรายได้จากผลงานที่สร้างสรรค์ของพวกเขา แต่การหารายได้แบบนี้พวกเขาต้องมั่นใจว่าวัสดุที่ใช้นั้นมีต้นทุนที่ต่ำและคิดราคาสินค้าให้คุ้มกับราคาทุน

 

2. การหารายได้จากการขายสิ่งของที่ไม่จำเป็นและของที่ใช้แล้วในเว็บไซต์ eBay

 

การขายของที่ใช้แล้วและของที่ไม่จำเป็นใน eBay นอกจากจะสร้างรายได้ในกับคุณในช่วงวัยรุ่นและยังทำให้บ้านของคุณมีความสะอาดเพิ่มขึ้นอีกด้วย เนื่องจากคุณนำของเก่าที่ทิ้งไว้จนรกมาขายให้เกิดมูลค่า

 

3. การหารายได้จากการใช้สื่อออนไลน์เป็นตัวช่วย

ในปัจจุบัน สื่อออนไลน์เป็นแหล่งยอดนิยมสำหรับการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตธุรกิจบน Instagram Facebook และ Twitter

แต่สิ่งที่ควรระมัดระวังคือ สื่อออนไลน์ค่อนข้างมีความเสรีในการใช้งาน ต้องคำนึงถึงการโพสต์ในสิ่งที่ไม่เหมาะสมด้วย

 

4. การสร้างรายได้จากการเป็นติวเตอร์

 

มีนักเรียนหลายคนที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการเรียน และการเป็นติวเตอร์ในช่วงวัยรุ่นเป็นการแบ่งปันความรู้ให้คนวัยเดียวกันซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น อีกทั้งยังสร้างรายได้ในระหว่างเรียนได้อีกด้วย

 

5. การหารายได้จากการเป็นผู้ช่วยเหลือสำหรับงานต่างๆ

 

หลายครอบครัวมักชอบการมีผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับทำงานรอบบ้าน และวัยรุ่นคือบุคคลที่เหมาะกับการทำงานประเภทนี้เพื่อหารายได้ นอกจากนี้วัยรุ่นสามารถทำงานในสำนักงานในบ้าน เช่น การจัดเก็บ การทำวิจัย  เป็นต้น

 

6. การหารายได้จากการเป็นพี่เลี้ยงเด็ก

 

วัยรุ่นสามารถเป็นพี่เลี้ยงเด็กได้ในช่วงปิดเทอม วัยรุ่นที่มีความสามารถในการขับรถ ให้ความบันเทิงแก่เด็กๆ  พาเด็กๆไปทำกิจกรรมฤดูร้อน ทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ สามารถเรียกค่าตอบแทนที่สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพี่เลี้ยงเด็กสามารถกิจกรรมที่เสริมสร้างทักษะให้กับเด็กได้

 

7.  การหารายได้จากการดูแลสัตว์เลี้ยง

 

การดูแลสัตว์ถือเป็นการหารายได้ที่ดีสำหรับวัยรุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันหยุดในฤดูร้อน ส่วนการดูแลสัตว์นั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นการให้อาหาร อาบน้ำ พาไปเดินเล่น รวมถึงการเล่นกับสัตว์ด้วย

 

ที่มา:.thebalance

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...