10 ข้อเท็จจริงสุดประหลาดที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อน เปิดกว้างความรู้ของคุณอีกระดับ

ชีวิตเราช่างเต็มไปด้วยความอัศจรรย์ มีการค้นพบข้อเท็จจริงใหม่ๆ อยู่ทุกวัน เรียกว่าทำให้ประหลาดใจได้ไม่ว่างเว้น และสิ่งของบางอย่างที่ดูเรียบง่ายพอมองอีกมุมกลับดูยุ่งเหยิงกว่าที่คิด เหมือนดังข้อเท็จจริง 10 ข้อที่เรารวบรวมมานำเสนอนี้

 

10. เฟรนช์ฟรายส์ของแมคโดนัลด์มีส่วนผสมถึง 19 อย่างเชียวนะ!!

นอกเหนือจากส่วนผสมหลักๆ อย่างมันฝรั่ง น้ำมัน เกลือแล้ว เฟรนช์ฟรายส์ของแมคโดนัลด์จะแต่งกลิ่นด้วย Natural beef flavor กรดซิตริก แต่งสีด้วยโซเดียมไพโรฟอสเฟต ใส่ไดเมทิลโพลีไซโลเซน (สารป้องกันการเกิดฟอง) และส่วนผสมอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นมิตรต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก

 

9. ไม้พุ่มชนิดหนึ่งในออสเตรเลียสามารถกระตุ้นให้อยากฆ่าตัวตายได้

Gympie-Gympie พุ่มไม้ของออสเตรเลีย สามารถทำงานร่วมกับนิวโรท๊อกซินมีอานุภาพที่ทำให้คุณอยากฆ่าตัวตายได้เลยทีเดียว ความเจ็บปวดจากการเผลอไปสัมผัสพืชชนิดนี้จะทำให้ทั้งคนและสัตว์พยายามฆ่าตัวตาย

 

8. เครื่องดื่มประกอบด้วยน้ำตาลจำนวนมาก

ในโค้ก 1 กระป๋องประกอบด้วยน้ำตาลถึง 10 ช้อนชา ซึ่งเป็นปริมาณน้ำตาลที่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

 

7. การกระทำส่วนใหญ่ถูกกำหนดโดยจิตใต้สำนึก

แม้ว่ามนุษย์เป็นสัตว์ที่ฉลาดและมีการพัฒนาสูง แต่บางครั้งอาจดูน่าตกใจว่าสมองของเราทำงานได้อย่างไร เนื่องจากว่ากระบวนการของจิตใต้สำนึกของเราไม่ถูกควบคุม บางทีโดนแสงแดดนิดหน่อยก็มีความสุขได้ หรืออาจตกหลุมรักใครบางคนเพียงเพราะกลิ่นกาย จิตใต้สำนึกของเราอาจก่อให้เกิดผล Mere Exposure Effect ที่ซึ่งหมายความว่าบ่อยครั้งที่คุณเห็นใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างและคุณจะชอบมากขึ้นๆ

 

 

6. คนที่จมน้ำที่ทะเลสาบทาโฮจะไม่ลอยบนผิวน้ำ

ทะเลสาบทาโฮตั้งอยู่ในเทือกเขา Sierra Nevada กล่าวกันว่ามีอยู่เป็นพันๆ ศพที่ถูกฝังไว้ในส่วนลึก เนื่องจากน้ำทะเลสาบนี้เย็นจัดจนคนที่จมน้ำไม่สามารถลอยขึ้นมาได้ ทำได้แค่จมลงไปถึงพื้นผิว และเพราะความลึกของทะเลสาบนักประดาน้ำจึงไม่สามารถดำลงไปเอาศพมาได้หากไม่มีเครื่องมือแบบพิเศษจริงๆ

 

5. เข้าสู่ยุคสูญพันธุ์

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า ทุกวันนี้เรากำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์ครั้งที่ 6 เรียกกันว่า Biological Annihilation คือการลดลงของจำนวนประชากรสัตว์ที่ทั้งถูกล่า ที่อยู่อาศัยถูกทำลาย มีสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อโรค สาเหตุทั้งมวลนี้ล้วนมาจากมนุษย์ทั้งสิ้น

 

4. เจลลี่บีนเคลือบด้วยครั่งจากแมลง

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเปลือกผิวด้านนอกของเจลลี่บีนถึงแข็งกระด้างและมันวาว?? เป็นเพราะว่าผู้ผลิตใช้ครั่งซึ่งเป็นยางที่ถูกขับออกมาจากแมลงครั่งตัวเมีย ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติเพราะเจลลี่บีนเป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์

 

3. นักแสดงที่เล่นเป็นสโนว์ไวท์ไม่มีงานทำ

ในภาพยนตร์งานของสโนว์ไวท์คือการดูแลเหล่าคนแคระทั้งเจ็ด แต่นักแสดงสาว Adriana Caselotti เธอไม่เคยได้ทำงานอีกเลยหลังจากให้เสียงเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ เนื่องจากสัญญาที่เธอเซ็นกับดิสนีย์ ทางต้นสังกัดไม่ต้องการให้เสียงของเธอถูกนำไปแสดงที่อื่น ที่แย่ที่สุดคือเธอได้รับเงินเพียง 970 เหรียญจากภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เธอไม่เสียใจกับการตัดสินใจของตัวเอง เธอให้สัมภาษณ์ว่า ‘มันดีมากกว่าที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง’

 

2. Toy Story มีจุดที่เหมือนกับหนังสยองขวัญเดอะไชนิง

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องหนึ่งที่กำกับโดย Stanley Kubrick มีส่วนคล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง Toy Story ทั้งความเหมือนของพรมในบ้านของ Sid กับพรมที่ปรากฏในโรงแรม Overlook จากเรื่อง The Shining สุดหลอนนอกจากนี้หมายเลข 237 มักจะปรากฏขึ้นหลายครั้งในภาพยนตร์ดิสนีย์ ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกันของห้องที่ถูกผีสิงในโรงแรม Overlook ในภาพยนตร์ของ Kubrick

 

1. ไม่มีบทละครของแม่ในภาพยนตร์ของวอลท์ดิสนีย์

สังเกตหรือไม่ว่าเรื่องราวของ Walt Disney มักเกี่ยวกับความตายและการสูญเสียแม่ ไม่ว่าจะเป็น แม่ของแบมบี้ถูกสังหาร แอเรียลเติบโตมาโดยปราศจารมารดา แม่ของควอสิโมโดถูกสังหารตั้งแต่ต้นเรื่อง ซินเดอเรลล่าก็ได้รับการเลี้ยงดูโดยแม่เลี้ยง ส่วนสโนวไวท์ก็มีชะตากรรมไม่ต่างกันจากซินเดอเรลลา

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...