เก็บให้ครบ !! เที่ยว 7 ประเทศใกล้เมืองไทย ไปได้ง่าย ไม่ต้องใช้วีซ่าอีกด้วย

หนึ่งในกิจกรรมสุดคลาสสิคแต่ไม่เคยน่าเบื่อสำหรับใครหลายๆ คน นั่นก็คือการออกไปเที่ยว!! บางคนใช้วันหยุดในการออกเดินทางท่องไปเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

 

 

โดยเฉพาะในต่างแดน บอกได้เลยว่าใครที่ยังไม่เคยไปต้องเก็บเงินแล้วออกท่องโลกกว้างดูให้ได้สักครั้ง!! เพราะทั้งวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของผู้คนที่หลากหลาย ความตื่นเต้นน่าสนุก ความแปลกใหม่ในสิ่งที่ไม่เคยพบเจอล้วนแล้วแต่เป็นรางวัลที่คุ้มค่าในการออกเดินทางแต่ละครั้ง แถมเดี๋ยวนี้ตั๋วเครื่องบินก็ขยันจัดโปรลดราคาทำให้เก็บเงินเดี๋ยวเดียวก็ไปเที่ยวกันได้สบายๆ รวมถึงในหลายประเทศก็ไม่ต้องเสียเวลาทำวีซ่ากันอย่างแต่ก่อน ยิ่งสะดวกต่อการเดินทางเข้าไปใหญ่

สำหรับใครที่อาจจะมีเวลาไม่มากนัก หรืออยากจะลองเที่ยวใกล้ๆ เพื่อประเดิมก้าวแรกแห่งการผจญภัย เราไปดูกันดีกว่าว่ามีปรเทศไหนใกล้ๆ เดินทางง่าย และไม่ต้องใช้วีซ่ากันบ้าง ไปดูกันเลย

 

1. เวียดนาม (Vietnam)

ประเทศเพื่อนบ้านแถบอินโดจีนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และหลากหลาย เป็นประเทศใกล้ๆ ที่ไม่ต้องใช้วีซ่าแต่น่าไปมาก คุณสามารถเที่ยวชมนาขั้นบันได ล่องเรือชิลล์ๆ ที่อ่าวฮาลองเบย์ เดินเล่นในเมืองเก่ายุคอาณานิคมโฮจิมินห์ เที่ยวชมเมืองโบราณธรรมชาติที่สวยงามในราคาสบายกระเป๋า เรียกได้ว่าสายช้อปที่ชอบจัดหนักพกเงินไปหมื่นเดียวก็เอาอยู่!!

งบประมาณ : 8,000 – 15,000 บาท

 

2. ลาว (Laos)

ประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจากป่าไม้ และภูเขาเพราะประเทศลาวไม่มีอาณาเขตติดกับทะเลเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทั้งทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ รวมถึงวัฒนธรรมที่ดีงาม จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านที่น่าไปเยือนมากเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำให้ไปดูสักครั้งนั่นก็คือวังเวียง!! ถึงคุณจะเคยเห็นรีวิวมานักต่อนัก แต่บอกได้เลยว่าต้องไปดูให้เห็นกับตาถึงจะเห็นสเน่ห์ที่นักท่องเที่ยวต่างก็หลงรัก!

งบประมาณ : 9,000 – 20,000 บาท

 

3. สิงคโปร์ (Singapore)

ประเทศที่จิ๋วแต่แจ๋ว เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของโลกที่แม้ว่าจะไม่มีเมืองหลวงแต่ก็เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ , มารีน่าเบย์ แซนด์ , การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ และที่อื่นๆ อีกมากมาย

 

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวพักผ่อน ใครที่กำลังวางแผนเดินทางเราขอแนะนำว่าเมื่อไปถึงอย่าลืมไปถ่ายภาพร่วมกับแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง “เมอร์ไลออน” ซึ่งเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของสิงคโปร์เลยเชียวล่ะ

งบประมาณ : 10,000 – 28,000 บาท

 

ทัวร์สิงคโปร์ราคาสุดคุ้ม

 

4. ไต้หวัน (Taiwan)

ประเทศอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมจากคนไทย เกาะเล็กๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจนเกือบเรียกได้ว่าแทบทุกที่คือแลนด์มาร์กของไต้หวันเลยเชียวล่ะ ทั้งตึกไทเป 101 , ย่านช้อปปิ้งซีเหมินติง การขึ้นกระเช้าลอยฟ้าเมาคง กอนโดลา และทีเด็กสุดยอดที่ห้ามพลาดของที่นี่นั่นก็คือ ชานมไข่มุกไต้หวัน!! ของแท้ดั้งเดิมที่ต้องมากินที่นี่เท่านั้น เดินทางแค่ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ก็สามารถมาถึงไต้หวันได้ แล้วจะรออะไร จองตั๋วมาเที่ยวโลดดด!!

งบประมาณ : 10,000 – 27,000 บาท

 

5. ฮ่องกง (Hong Kong)

หนึ่งในประเทศสุดฮอต สวรรค์ที่เหล่านักช้อปต้องไม่พลาด ฮ่องกงไม่ใช่ประเทศอย่างที่หลายคนเข้าใจเพราะเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีน แต่โดยส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวมักจะเข้าใจว่าจีนกับฮ่องกงนั้นแยกกันโดยสิ้นเชิง แถมฮ่องกงยังเดินทางสะดวก และรวดเร็วกว่าอีกด้วย

 

สถานที่เด็ดๆ ส่วนใหญ่มักจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ตะลอนไหว้พระวัดดังและดินแดนแห่งความฝัน ความสุข ความสนุกที่มีได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงนั่นเอง!! งานนี้เรียกได้ว่ามากันได้ทั้งครอบครัวเลยจ้า

งบประมาณ : 9,000 – 20,000 บาท

 

 

ทัวร์ฮ่องกง เดินช้อปปิ้ง ไหว้พระขอพรความรัก

 

6. เกาหลี (Korea)

พูดชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของชาวไทย หรือสถานที่ในฝันของสาวๆ ที่ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง (หรือหลายๆ ครั้ง) สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปหรือคิดไม่ออกว่าจะไปส่วนไหนของเกาหลีใต้ดี กิจกรรมยอดนิยมส่วนใหญ่ก็จะเป็นการตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ WINTER LOVE SONG ที่เกาะนามิ , เล่นสกีรีสอร์ท , ชมซากุระ , ชมใบไม้เปลี่ยนสี , เที่ยวสวนสนุก Everland และการช้อปปิ้งของฝากกันที่ย่านเมียงดง!!

 

นอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ และกิจกรรมมากมายให้เลือกทำได้ทั้งปี เรียกว่ามาครั้งเดียวไม่พอ มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อเลยจริงๆ

งบประมาณ : 10,000 – 25,000 บาท

 

7. ญี่ปุ่น (Japan)

และแล้วก็มาถึงประเทศสุดท้าย!! นั่นก็คือ “ญี่ปุ่น” นั่นเองจ้า บอกเลยว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดและเป็นประเทศในฝันอันดับต้นๆ ที่หลายคนตั้งเป้าหมายต้องไปให้ได้ แม้ว่างบประมาณและค่าใช้จ่ายจะแพงกว่าประเทศอื่นๆ ที่เราได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ แต่บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการเสียเงินเที่ยวมากๆ เลยล่ะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ วัดอันเก่าแก่ แหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นชั้นนำ ไหนจะร้านค้ามากมายและสถานที่อื่นๆ ที่มีหลากหลายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และทุกคนในครอบครัว!!

 

นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากได้รูปที่สวยเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ แนะนำให้ไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ประมาณเดือน กันยายน – พฤศจิกายน เลยจ้า รับรองลงรูปทีไลค์กระจาย แถมได้บรรยากาศดีสุดๆ ไปแล้วต้องอยากกลับไปซ้ำ คอนเฟิร์ม!!

งบประมาณ : 20,000 – 50,000 บาท

 

หากใครที่สนใจไปเที่ยวต่างประเทศแต่ติดขัดในเรื่องงอบประมาณ และเวลาที่จำกัด ขอแนะนำให้วางแผนเดินทางให้รอบครอบนะจ๊ะ เพราะถึงแม้ว่าประเทศที่เราแนะนำไปจะไม่ต้องขอวีซ่าก็ตาม แต่ก็ต้องเตรียมเอกสารการเดินทางมาให้พร้อม

 

สำหรับมือใหม่หรือใครที่ไม่มีเวลาวางแผนการท่องเที่ยว สามารถลองดูได้ที่ Tourkrub ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศที่มีคุณภาพและปลายทางให้เลือกมากมาย เป็นเหมือนแหล่งรวมทัวร์ต่างๆ เอาไว้ให้อย่างครบพร้อม เรียกได้ว่าจะไปเที่ยวเองหรือไปกับทัวร์ก็สนุกไม่แพ้กันเลยจ้า

 

ที่มารูปภาพ Unslash.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...