5 สถานที่สุดโรแมนติก ที่ต้องไม่พลาดพาคนรักไปเที่ยว แล้วคุณจะรู้สึกคุ้มค่าจริงๆ…

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ใกล้เข้ามา อย่างที่รู้กันดีว่าในช่วงเวลานี้ของปี ทั่วโลกมักจะอบอวลไปด้วยกลิ่นของช็อกโกแลตและกุหลาบที่ถูกใช้เป็นของขวัญเพื่อแสดงความรักต่อคนสำคัญในเทศกาลวาเทนไลน์

สถานที่ท่องเที่ยวหรือจุดหมายที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความรักทั้งหลายเลยมักจะสวยงามเป็นพิเศษ ทั้งารประดับปราเมืองให้เข้ากับเทศกาลรวมถึงของขวัญและของที่ระลึกที่จะขึ้นมาในช่วงเวลาแสนพิเศษ

แต่รู้หรือไม่ว่าเมืองแสนสวยที่เหมาะจะเดินทางไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ ไม่ได้มีแต่โซนยุโรปอย่างฝรั่งเศสหรืออังกฤษ แต่ยังมีอีก 5 สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดกับการควงคู่คนรู้ใจหรือจะเป็นแก๊งค์เพื่อนซี้ออกตะลุยเก็บเกี่ยวความสนุก ไปดูกันเลย

 

Miami รัฐฟลอริด้า

นอกจากสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยมแล้ว คุณจะได้พบกับงานแสดงศิลปะ กิจกรรมของคู่รัก และสุดยอดอีเวนท์ที่นักท่องเที่ยวต่างเฝ้ารออย่าง งานเทศกาลทำอาหาร SOBEWFF
ซึ่งหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

พ่อครัวชั้นนำจากทั่วประเทศจะพร้อมให้บริการทุกอย่างตั้งแต่บาร์บีคิวไปจนถึงอาหารมังสวิรัติ ใครก็ตามที่ชื่นชอบการลิ้มรสชาติของไวน์จะต้องหลงรักเทศกาลนี้และยังมีสถานที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซิการ์และสุราด้วย

 

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

กุมภาพันธ์เป็นช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมในการจัดสถานที่และพระราชวังสุดหรูหราให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่ประณีตงดงาม

เรือกอนโดลาที่ล่องไปตามคลอง ร้านค้าที่ประดับตกแต่งด้วยหน้าากและเครื่องแก้วล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ผูกรัดใจให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าไปในเวนิส

 

บริติช ประเทศโคลัมเบีย

เดือนกุมภาพันธ์คือช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีในโคลัมเบีย รวมถึงการผจญภัยไปกับป่าราบบนภูเขา Grouse Mountain และ Cypress นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ลองเล่นสกีแบบใช้เฮลิคอปเตอร์อีกด้วย

 

ประเทศเซเนกัล

คุณอาจไม่คุ้นชื่อประเทศที่อยู่ทางตะวันตกของแอฟริกานี้ แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่าที่จะเดินทาง เกาะ Gorée ที่ตั้งอยู่ที่นี่คือศูนย์กลางการค้าทาสที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาเป็นเวลาหลายศตวรรษ ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ที่นี่ยังเต็มไปด้วยชายหาดและหมู่บ้านอันเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยศิลปะแบบดั้งเดิม สถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงที่คุณไม่ควรพลาดคือการไปเยือนมัสยิดใหญ่แห่งโตลูซึ่งถือว่าเป็นมัสยิดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

เมืองไห่หนาน ประเทศจีน

สถานที่ซึ่งถูกขนานนามว่า “ฮาวายแห่งจีน” นี้ อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศ แนวชายฝั่งทะเลอันยาวไกลของอ่าวซานย่าได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามตามธรรมชาติของเกาะ ทำให้เกิดรีสอร์ทขึ้นมากมาย

ที่วัด Nanshan มีรูปปั้นประติมากรรมของเจ้าแม่กวนอิมที่สูงถึง 108 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในตึกที่สูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ที่ไห่หนานยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลที่สดและอร่อยและมีให้เลือกมากกว่าบนแผ่นดินใหญ่

 

เมื่อมองด้วยภาพคุณอาจนึกไม่ออกว่าปลายทางเหล่านี้จะกลายเป็นสถานที่สุดโรแมนติกได้ยังไง แต่เมื่อได้ลองออกเดินทางแล้ว คุณจะพบกับความประทับใจเฉพาะในแต่ละท้องถิ่นจนอาจจะติดใจอยากกลับไปอีกครั้งก็ได้นะ

ที่มา : edition.cnn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...