ส่องชีวิตมหาเศรษฐีแสนล้าน Jeff Bezos เจ้าของเว็บไซต์ Amazon ในหนึ่งวันเขาทำอะไรบ้าง!?

ตามการจัดอันดับของเว็บไซต์ Bloomberg ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Amazon อย่าง Jeff Bezos คือคนที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ ผู้มีทรัพย์สินมูลค่ามหาศาล รวมถึงกิจการที่หลากหลายนอกเหนือจากการก่อตั้ง Amazon อย่าง behemoth , The Washington Post และ บริษัทด้านการบินและอวกาศ Blue Origin

 

 

คุณอาจคิดไม่ออกว่าชีวิตที่รวยล้นฟ้าขนาดนั้น วันๆ หนึ่งเขาจะทำอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูคำตอบถึงกิจวัตรประจำวันของ Jeff Bezos ที่ธรรมดาอย่างน่าเหลือเชื่อ

 

Jeff ตื่นขึ้นมาทุกเช้าโดยไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุก

 

เขาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพกับภรรยานักเขียนของเขา MacKenzie Bezos

 

เพื่อใช้เวลากับครอบครัว Jeff ไม่เคยมีกำหนดการประชุมในช่วงเช้าเลยสักครั้ง

 

Jeff ไม่ค่อยได้ออกไปพบปะกับการประชุมใหญ่ๆ ทั่วโลก เขากล่าวว่า ในหนึ่งปีเขาจะได้พบกับนักลงทุนใน Amazon เพียงหกชั่วโมงเท่านั้น

 

เมื่อเรียกประชุม Jeff จะใช้ “กฎสองพิซซ่า” ซึ่งหมายถึงเขาจะไม่จัดการประชุมที่นานจนเกินไป

 

Jeff อาจเป็นเจ้านายที่ระเบิดใส่ลูกน้องบ้างเป็นครั้งคราว แต่ก็ลือกันว่าเขาจ้างโค้ชเพื่อช่วยปรับปรุงด้านลบนี้ของเขา

 

โดยทั่วไปเขาได้ตั้งค่า “มาตรการประหยัด” ที่ Amazon ซึ่งไม่ได้หมายถึงการนวดหรืออาหารกลางวันฟรีให้กับพนักงาน

 

Jeff เมนูประจำที่ไม่เหมือนคนอื่น ในระหว่างการพบปะกับผู้ก่อตั้ง Matt Rutledge Woot เขาสั่งปลาหมึกกับมันฝรั่ง เบคอน โยเกิร์ต กระเทียม และไข่ สำหรับเป็นอาหารเช้า เขาบอกว่า “ผมต้องมีปลาหมึกมื้อเช้า”

 

นอกจากนี้เขายังชื่นชอบอาหารบนรถเข็น ในปี 2014 เขาได้พูดถึงความชื่นชอบนี้ว่า “เป็นอะไรที่ไม่สามารถควบคุมได้จริงๆ “

 

หลังมื้อค่ำ มีหน้าที่หนึ่งที่ Jeff ต้องทำอยู่เสมอนั่นก็คือการล้างจาน เขาบอกว่ามันเป็นสิ่งที่ “เซ็กซี่” ที่สุดที่เขาเคยทำ

 

ถึงจะไม่มีข้อระบุที่ชัดเจนว่า Jeff ออกกำลังกายเป็นประจำหรือไม่ แต่ก็มีภาพถ่ายของเขาจากการประชุมเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Vin Diesel เนื่องจากกล้ามเนื้อที่เหมือนจะเพิ่มขึ้นมา

 

ตอนนี้ Amazon มีซีรีส์หลายแบบที่เป็นที่นิยมเช่น “The Man in the High Castle” และ “Transparent” แต่หนังเรื่องโปรดของ Jeff กลับเป็น Trekkie และเขาได้ทำการเซอร์ไพรส์ด้วยการแต่งตัวเป็นตัวละครในเรื่อง “Star Trek Beyond”ปี 2016

 

นอกเหนือจากการดู “Star Trek” เขามีงานอดิเรกอื่นๆ ที่เกี่ยวกับอวกาศ เช่น ล่องเรือดำน้ำที่กำลังมองหาจรวดเก่าของ NASA และเขามักจะนำลูกๆ ออกผจญภัยไปพร้อมกัน

 

เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ Jeff ใช้เวลานอน 8 ชั่วโมงในทุกๆ คืน

 

ชีวิตของมหาเศรษฐีที่ดูเรียบง่ายนี้อาจเป็นยิ่งกว่าชีวิตในฝันของใครหลายคนที่ต้องการมีเวลาพักผ่อน ได้อยู่กับครอบครัว ทำในสิ่งที่อยากทำ หรือเลือกกินอะไรก็ได้ เพราะที่สุดแล้วสิ่งที่มนุษย์แสวงหานั่นก็คือความสบายใจ จริงมั้ย?

ที่มา : uk.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...