หลอนไปเรียนไป!! กับ 7 หนังสยองขวัญ ที่จะช่วยให้คุณได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษไปด้วย

การเรียนภาษาอังกฤษที่น่าจะได้ผลดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการเรียนจากภาพยนตร์หรือการฟังเพลง โดยเฉพาะแนวที่เราชอบหรือสนใจ

 

 

วันนี้เราขอเอาใจคอหนังสยองขวัญด้วยการเสนอภาพยนตร์ 7 เรื่องที่ง่ายต่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และด้วยบรรยากาศที่ตื่นเต้น เร้าใจ ชวนให้จับจ้อง เราเชื่อว่านอกจากเสียงกรีดร้องคุณจะต้องได้สกิลอิงลิชที่อัพเลเวลขึ้นอีกแน่นอน

 

The witch

พล็อตเรื่องแนวล่าเเม่มด ศาสนา ความศรัทธา ความเชื่อ โชคลาง และความทุกข์ทรมานที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีโลเคชันยอดฮิตอย่างหมู่บ้านในป่า หนังเรื่องได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากเสียงประกอบแนว dark gothic ที่ช่วยเพิ่มความสยอง ที่จะทำให้คุณเกิดคำถามที่ว่า ความศรัทธานำคุณเข้าใกล้พระเจ้ามากแค่ไหน?

 

The girl with all the gifts

ถ้าคุณชอบหนังแนวซอมบี้ เรื่องนี้ก็เหมาะกับคุณมากเลยล่ะ!! ตัวหนังกำกับโดย Colm McCarthy เล่าถึงเรื่องราวของ Melanie เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกขังอยู่ในศูนย์วิจัยทางทหาร พร้อมกับเด็กคนอื่นๆ ที่ติดเชื้อจากเชื้อราที่เปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นซอมบี้ ท่ามกลางความขัดแย้งระว่างซอมบี้ที่ไร้หัวใจกับความเป็นมนุษย์ที่ยังมีความรู้สึก คือสถาการณ์ที่ร้อนระอุภายในค่ายกักกัน

 

Get out

เรื่องต้องห้ามสำหรับคุณคืออะไร การเหยียดเชื้อชาติ เพศ หรือ จริยธรรม? หนังเรื่องนี้จะนำคุณไปสู่การโต้เถียงของตัวละครที่ต่างกัน พวกเขาอยู่ด้วยกันเป็นเวลาสั้นๆ แต่ความตึงเครียดกลับมีแต่เพิ่มขึ้นพร้อมๆ กับสถานการณ์ที่ท้าทายให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจ ภาพยนตร์ที่จะกระตุ้นให้คุณหวนคิดถึงการรวมกลุ่มทางสังคมของชาวแอฟริกันอเมริกันในสหรัฐอเมริกา

 

A cure for wellness

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของ Lockhart นายหน้าหนุ่มที่ต้องส่งเจ้านายของเขากลับไปยังนิวยอร์ก แต่เมื่อมาถึงที่หมาย Lockhart กลับต้องเจอกับอุบัติเหตุและถูกบังคับให้ต้องยืดเวลาการอยู่ต่อในต่างแดนซึ่งทำให้เขาค้นพบความน่ากลัวของผู้คนในเมืองที่เขากำลังอาศัยอยู่นี้

 

Hush

หนังสยองที่เล่นกับสัญชาตญาน จะมีอะไรแย่ไปกว่าการที่ตัวเอกของเรื่องเป็นคนหูหนวกและเป็นใบ้ แถมยังอยู่คนเดียวในป่าแล้วมีโจรโรคจิตบุกเข้ามาปล้น!? พล็อตเรื่องง่ายๆ แต่ชวนให้ใจเต้นระทึก!!

 

Lights out

คุณเคยกลัวที่จะต้องซ่อนตัวเองอยู่ในความมืดมั้ย? เตรียมตัวให้พร้อมที่จะปลุกปั่นความกลัวในวัยเด็กของคุณให้กลับมากับภาพยนตร์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดนี้ซึ่งการันตีโดยผู้คนที่เข้าชมกว่า 100 ล้านครั้ง ถ้าคุณอยากทดสอบว่าใจจะแข็งพอที่จะดูรึเปล่า เราขอแนะนำให้ลองดุเวอร์ชันต้นฉบับก่อนจะมาดูเวอร์ชันนี้

 

IT

หนังเรื่องดังจากเจ้าพ่อวงการหนังสยองขวัญ Stephen King เรื่องราวของตัวตลกที่ชั่วร้าย ซึ่งได้สร้างฝันร้ายให้เกิดขึ้นทั้งในหมู่เด็กและวัยรุ่นมานานหลายปี เนื้อเรื่องที่เล่นกับความกลัวแรกที่ฝังอยู่ใต้จิตสำนึก และความสยดสยองที่ตามมากับตัวตลก

 

หลายเรื่องคุณอาจจะเคยดูแล้ว แต่เราเชื่อว่าถ้าให้ดูซ้ำก็คงจะยังระทึกใจได้อีกเหมือนกัน แถมในครั้งนี้คุณอาจจะได้เรียนรู้ภาษา จนอุทานออกมาเป็น English Version เลยก็ได้นะ

ที่มา : blog.abaenglish.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...