พาไปรู้จักกับ 6 ประเทศในโลกนี้ที่ไม่มีสนามบิน เสียใจด้วยคุณต้องขับรถไปเท่านั้น!!

พูดถึงการเดินทางไปต่างปะเทศ สิ่งแรกที่คุณจะนึกถึงคงเป็นเรื่องการเดินทาง และนั่นอาจทำให้คุณรีบจองตั๋วเครื่องบินเพื่อให้ได้ราคาดีที่สุด แต่รู้มั้ยว่ามีบางประเทศที่คุณไม่สามารถไปถึงได้ด้วยการเดินทางทางอากาศ?

 

 

คุณอาจจะต้องขับรถหลายร้อยกิโล หรือนั่งเรือ นั่งรถบัส นั่งรถไฟ หรืออะไรก็ได้เพื่อไปให้ถึงทั้ง 6 ประเทศที่เรากำลังจะเอ่ยถึงต่อไปนี้ นั่นก็เพราะประเทศเหล่านี้ไม่มีสนามบินยังไงล่ะ!!

ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

 

แม้ว่านักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางไปยังอิตาลีได้อย่างง่ายดาย และมีพื้นที่กว่า 275 ไร่ใจกลางกรุงโรม แต่รัฐวาติกันกลับไม่มีสนามบินของตัวเอง

 

เช่นเดียวกับซานมาริโนประเทศที่เล็กเป็นอันดับ 5 ของโลกซึ่งถูกล้อมรอบไปด้วยแผ่นดินอิตาลี มีประชากรกว่า 33,000 คน และอยู่ห่างออกไปเพียง 14 กิโลเมตรจากสนามบินนานาชาติ Federico Fellini ในเมือง Rimini ประเทศอิตาลี

 

หากคุณต้องการเดินทางไปเยี่ยมชมประเทศโมนาโก ซึ่งเป็นประเทศที่เล็กที่สุดในโลกรองจากวาติกัน คุณจะต้องเดินทางผ่านสนามบินนานาชาติ Nice Côte d’Azur ของฝรั่งเศสที่อยู่ห่างจากโมนาโกเพียง 25 นาทีโดยรถยนต์

 

เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ประเทศที่เล็กเป็นอันดับที่ 3 และ 4 ของโลกอย่างนาอูรูและตูวาลู กลับมีสนามบินเป็นของตัวเอง แต่ประเทศลำดับที่ 5 และ 6 อย่างซานมารีโนและลิกเตนสไตน์ ซึ่งหากคุณต้องการจะไปยังสองปลายทางนี้ คุณจะต้องไปที่สนามบิน St. Gallen-Altenrhein ของสวิตเซอร์แลนด์ที่ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 38 กิโลเมตร

 

การเดินทางเข้าสู่อันดอร์ราที่ตั้งอยู่ในเทือกเขา Pyrenees มีเพียงทางเดียวคือการขับรถ ซึ่งประเทศเล็กๆ นี้ มีระยะทางจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งของประเทศเพียง รถเพียง 40 กิโลเมตร ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการนั่งเครื่องไปลงที่สนามบิน Girona-Costa Brava ในสเปนแล้วขับรถต่อไปจนถึงอันดอร์รา

 

และลำดับสุดท้าย ไม่มีสนามบินในดินแดนปาเลสไตน์ แต่คุณก็ยังเดินทางไปถึงได้ด้วยการนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบิน Ben Gurion ในอิสราเอล ซึ่งห่างจากเมือง Bethlehem เพียง 41 กิโลเมตร

 

ประเทศเล็กๆ เหล่านี้ อาจจะเป็นจุดหมายใหม่ที่ท้าทายให้คุณอยากจะเดินทางไปสักครั้งก็ได้ ว่ากันว่ายิ่งยากความสำเร็จยิ่งหอมหวาน ในเมื่อไม่มีทางเข้าตรงๆ ลองไปผจญภัยสักครั้งจะเป็นไร?

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...