7 สุดยอดแหล่ง “ผจญภัยสุดขั้วทางธรรมชาติ” รอบโลก ที่คนรักการท่องเที่ยวอย่างคุณห้ามพลาด!!

ใครที่ชอบการผจญภัย รับรองว่าต้องถูกใจสถานที่ที่เราคัดมาฝากวันนี้อย่างแน่นอน เพราะแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์สุดเอ็กซ์ตรีมที่ใครไปก็ต้องประทับใจสุดๆ

จะมีสถานที่ท่องเที่ยวจากประเทศใดในโลกบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 

1. เทือกเขา Thor ประเทศแคนาดา – เทือกเขาที่ลาดชันที่สุดในโลก

หากคุณเป็นคนรักการผจญภัย และการปีนเขา คุณห้ามพลาดเทือกเขา Thor เด็ดขาด โดยเทือกเขานี้ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Auyuittuq บนเกาะ Baffin ประเทศแคนาดา เทือกเขานี้สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,675 เมตร แต่ที่นี่มีแนวลาดชันที่สุดในโลกเป็นระยะทางกว่า 1,250 เมตร

 

2. หมู่บ้าน Oymyakon ประเทศรัสเซีย – สถานที่ที่หนาวเย็นที่สุดในโลก

หมู่บ้านนี้อยู่ในเมือง Siberia ประเทศรัสเซีย มีประชากรที่สำรวจล่าสุดเมื่อปี 2011 ประมาณ 500 คน เป็นหมู่บ้านที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลก มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -50 °C โดยอุณภูมิสูงสุดคือ 18.7°C และต่ำสุดเท่ากับ -71.2°C

 

3. เมือง Dallol ประเทศเอธิโอเปีย – เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก

ระดับพื้นดินในบริเวณนี้อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลถึง 130 ม. ปัจจุบัน Dallol ได้รับการบันทึกว่าเป็นสถานที่ร้อนที่สุดในโลกด้วยอุณภูมิเฉลี่ยสูงถึง 34.4°C และสูงสุดถึง 41.1°C พื้นที่รอบๆ เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟ Dallol อีกด้วย

 

 

4. เมือง Mawsynram ประเทศอินเดีย – เมืองที่มีฝนตกมากที่สุดในโลก

เมืองนี้เป็นพื้นที่ฝนตกมากที่สุดในโลก โดยสามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 467 นิ้ว/ ปี ซึ่งปริมาณน้ำฝนที่เมืองนี้สามารถทำสถิติโลกของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ที่มีปริมาณสูงถึง 1000 นิ้วในปี 1985

 

 

5. ถ้ำ Krubera-Voronja ประเทศจอร์เจีย – ถ้ำที่มีความลึกที่สุดในโลก

ถ้ำแห่งนี้อยู่ลึกลงไปใต้ดินประมาณ 2,197 เมตร ถือว่าเป็นถ้ำในหุบเขาที่ลึกที่สุดในโลก

 

 

6. เทือกเขา Chimborazo ประเทศเอกวาดอร์ –  จุดที่ไกลที่สุดจากศูนย์กลางของโลก

เทือกเขา Chimborazo มีความสูงถึง 6,263 เหนือระดับน้ำทะเล ถึงจะไม่ใช่เทือกเขาที่สูงที่สุด แต่เมื่อวัดจากจุดศูนย์กลางโลกแล้วที่ตั้งของเทือกเขานี้ถือเป็นจุดที่ไกลที่สุด

 

7. ทะเลเดดซี (Dead Sea) – ทะเลที่เค็มที่สุดในโลก

เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่มีความเข้มข้นของเกลือสูงมาก อยู่ตรงเขตแดนประเทศจอร์แดน รัฐปาเลสไตน์ และอิสราเอล พื้นที่ของทะเลแห่งนี้อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล 430.5 เมตร ด้วยความหนาแน่นของน้ำในทะเลทำให้คนสามารถลอยตัวบนผิวน้ำได้สบายๆ

 

 

ที่มา:  mentalitch.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...