6 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกัน หลังกลับมาจากวันหยุดยาว ที่คุณควรเรียนรู้ไว้…

หลังวันหยุดยาวที่ใครๆ ต่างก็พากันไปเที่ยวคงเป็นเรื่องยากที่จะสลับโหมดให้กลับเข้าสู่วันทำงานอีกครั้งโดยไม่อิดออด

คงมีหลายสิ่งที่จะบอกได้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำในช่วงวันหยุดยาวแต่สิ่งสำคัญก็คือการวางแผนเพื่อให้คุณสามารถใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่า และเมื่อคุณกลับมาจากการพักผ่อน คุณจะพร้อมกับการเริ่มต้นวันทำงานได้อย่างสดชื่นและไม่ติดขัด

และนี่คือสิ่งที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกันหลังจากการพักร้อนเพื่อไม่ให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า

 

พวกเขาตื่นไปทำงานเร็วขึ้น

เมื่อถึงวันหยุด ที่คุณจะสามารถมีเวลาว่างอย่างเหลือเฟือที่จะทำอะไรก็ได้ และการตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงานเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับฟื้นฟูร่างกายให้มีประสิทธิภาพมาที่สุดหลังจากที่หยุดพักไปนาน

 

พวกเขาเตรียมลิสสิ่งที่ต้องทำ

คนที่มีคุณภาพจะรู้ดีว่าการจดรายการสิ่งที่ต้องทำซึ่งยาวเป็นหางว่าวนั้นไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดคือการกรองเอาสิ่งที่ต้องทำจริงๆ และเร่งด่วน หรือมีความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ มาไว้ในลิส หลังจากกลับมาจากวันหยุดยาวแล้ว

 

พวกเขาจะตรวจสอบตารางเวลาของตัวเอง

อย่าลืมตรวจสอบตารางเวลาของคุณอีกครั้งและโปรดจำไว้ว่าควรจัดการตารางให้ลงตังตัวก่อนจะถึงช่วงสุดสัปดาห์และอย่าพยายามยัดตารางงานแน่นๆ ให้ติดๆ กัน เพราะมันอาจจะทำให้คุณยุ่งจนหัวหมุนได้เลยล่ะ

 

พวกเขาจะเช็คตารางกับคนอื่นๆ

หลังกลับมาจากวันหยุด ทุนคนคงมีสภาพไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ เป็นเรื่องดีที่คุณจะโทรเช็คกับลูกค้าเกี่ยวกับเรื่องการนัดพบหรือการเจรจาเพื่อบอกให้พวกเขารู้ว่าคุณใส่ใจ

ยิ่งไปกว่านั้นถ้าวันหยุดยาวกินเวลาไปถึงวันจันทร์ซึ่งเป็นวันที่มีการประชุมมากที่สุด คุณสามารถกำหนดตารางเวลาให้กับทีมของคุณได้ เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าทุกคนจะอยู่พร้อมหน้าในเวลานั้น

 

พวกเขาจัดระเบียบกล่องอีเมลล์ของพวกเขา

อาจจะมีอีเมลล์ที่ส่งมาเข้ามาในช่วงวันหยุดและคุณอยากจะจัดการมันให้เรียบร้อย การจัดระเบียบโดยแยกตามลำดับและความสำคัญจะช่วยให้คุณไม่ต้องมานั่งเปิดเมลล์ทุกฉบับจนปวดหัว

 

พวกเขามุ่งเน้นไปที่การทำงาน

เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณกลับมาสดชื่นและพร้อมาหรับวันจันทร์อีกครั้ง หลังจากที่ร่างกายเปิดโหมดพักผ่อนไปในช่วงวันหยุด

คนที่ประสบความสำเร็จจะคิดถึงเรื่องงานและวางแผนในการทำงานหลังจากหยุดยาว และสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้งในวันหยุดถัดไป

 

สิ่งสำคัญก็คือหากคุณรู้จักแบ่งเวลาและโฟกัสให้ถูกตำแหน่งการเริ่มต้นวันใหม่ในทุกๆ วันก็คงจะทำได้ไม่ยาก และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วย

ที่มา : www.businessinsider.com

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...