เที่ยวญี่ปุ่นไม่ยากอย่างที่คุณคิด!! กับ 5 แอพพลิเคชัน จะช่วยให้คุณเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น

ปัญหาส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวเวลาไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัยก็คือ ภาษา ที่ช่างยากซะเหลือเกิน!!

 

อย่างที่รู้ๆ กันว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชาตินิยมมาก ก็เลยมักจะไม่ใช่ภาษาอังกฤษแม้ว่าตามสถานที่ต่างๆ จะมีภาษาอังกฤแปะไว้สำหรับบอกทาง แต่ในการสื่อสารบางครั้งก็แทบจะไม่เข้าใจกันเอาซะเลย นั่นทำให้เวลาอยากจะถามทางไปที่ไหนสักที ก็พูดกันจนเมื่อยมือไปหมด

แต่แอพลิเคชันเหล่านี้จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น และคุณจะสามารถเที่ยวได้สนุกขึ้นเมื่ออุปสรรคหมดไป

 

 

1. NAVITIME for Japan Travel

เป็นอีกหนึ่งแผนที่ออนไลน์ที่มีประโยชน์มากๆ แต่ NAVITIME for Japan Travel จะเน้นไปที่การนำทางในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

คุณสามารถหาเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทางพร้อมคำแนะนำเรื่องรถไฟ แม้ในขณะออฟไลน์คุณก็ยังสามารถตรวจสอบเส้นทางที่เหลือที่หาทิ้งไว้ก่อนหน้าได้ แถมยังค้นหาจุด WiFi ฟรีได้อีกด้วย

 

2. Japan ATM Navigation By Seven Bank, Ltd.

หมดปัญหาเงินสดหมดไม่รู้จะไปกดที่ไหน เพราะตู้เอทีเอ็มที่ Seven Bank จะช่วยให้คุณสามารถเบิกถอนเงินสดด้วยบัตรเครดิตระหว่างประเทศของได้ ซึ่งเจ้าตู้นี้สามารถหาได้ตามร้าน 7-11 ที่มีกว่า 19,000 แห่งทั่วญี่ปุ่น

 

3. Google Maps

ตัวช่วยสำคัญสำหรับการเดินทางของคุณ ด้วยฟังก์ชั่นจีพีเอสจะนำคุณไปได้เกือบทุกที่ เพียงแค่ใส่พิกัดลงไป หรือจะใส่สถานที่ใกล้เคียงก็ได้นะ

 

4. Google Translate

หมดปัญหาเรื่องภาษาญี่ปุ่น เพราะแอพลิเคชันนี้จะแปลมันเป็นภาษาอังกฤษให้กับคุณเอง นอกเหนือจากฟังก์ชันการแปลธรรมดาแล้ว โหมด “Word Lens” ยังช่วยแปลตัวอักษรญี่ปุ่นให้เป็นภาษาอื่นๆ เพียงแค่สแกนมันผ่านกล้องเท่านั้น

 

5. GURUNAVI-Japan Restaurant Guide

เป้าหมายสำหรับการมาญี่ปุ่นของบางคนคือตะลุยกินของอร่อยให้หนำใจ และ GUNUNAVI ก็เป็นแอปพลิเคชันสำหรับค้นหาร้านอาหารที่ง่ายและสะดวก คุณสามารถค้นหาตามเงื่อนไขที่หลากหลาย เช่น พื้นที่ที่คุณอยู่ ประเภทอาหาร ราคา และตัวเลือกอื่น ๆ (เช่น เมนูภาษาอังกฤษและ จ่ายด้วยบัตรเครดิต) นอกจากนี้ยังมีคูปองส่วนลดให้ด้วยนะ

 

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวไปไกลและการท่องเที่ยวก็มีอุปสรรคน้อยลงแล้ว อย่ากลัวที่จะออกเดินทาง คุณจะสนุกกับมันแน่นอน!!

ที่มา : jw-webmagazine.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...