13 กิจกรรมสุดเหวี่ยงที่คุณอาจไม่รู้ว่าทำได้ใน “ประเทศไอร์แลนด์” แล้วคุณจะจำมันไม่ลืมแน่ๆ

ถ้าพูดถึงไอร์เเลนด์ หลายคนคงจะนึกไม่ออกว่านอกจากไปเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติแล้วจะมีกิจกรรมอะไรให้ทำได้บ้าง ทั้งที่จริงแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำในหลากหลายรูปแบบเลยล่ะ

 

1. ดำน้ำใน Serpent’s Lair

Worm Hole คือสระว่ายน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่บนเกาะ Inis Mór นอกชายฝั่งตะวันตกของไอร์แลนด์ เป็นที่นิยมสำหรับกิจกรรมโดดหน้าผา

 

2.ไล่จับแสงเหนือในเมือง Donegal

Malin Head ใน Donegal เป็นจุดที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของไอร์แลนด์ สถานที่ที่คุณสามารถมองเห็นแสงเหนือที่สวยงามได้เต็มท้องฟ้า แต่อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศก่อนจะเดินทางไปนะ

 

3. ตามรอย Game of Thrones ในสวนป่า Tollymore

สวนป่า Tollymore หรือป่าผีสิงอยู่ใน County Down และเป็นหนึ่งในฉากที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Game of Thrones บรรยากาศที่สวยงามจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของภาพยนตร์

 

4. ผจญภัยไปกับหนังสือในห้องสมุดที่เก่าเเก่

วิทยาลัย Dublin’s Trinity มีหอสมุดเก่าแก่ที่มีขนาดความยาวถึง 65 เมตร ซึ่งบรรจุหนังสือไว้กว่า 200,000 เล่ม สิ่งที่คุณต้องไม่พลาดเมื่อได้เดินทางไปยังที่นี่คือการได้ตรวจสอบ Book of Kells – ต้นฉบับอันโด่งดังจากยุคกลาง

 

5. ปีนขั้นบันไดที่ Skellig Michael

ยืดขาของคุณให้พร้อมสำหรับการเดินขึ้นบันไดหิน กว่า 618 ขั้น เพื่อมุ่งไปยัง Skellig Michaelที่เป็นปลายทางบนยอดเขา ที่นี่ยังถูกใช้เป้นสถานที่ถ่ายทำ เStar Wars: The Force Awakens และ Star Wars: The Last Jedi

 

6. พายเรือคายัคในมหาสมุทรยามค่ำคืน

หนึ่งในข้อดีของการมีแหล่งน้ำที่หลากหลายคือคุณจะสามารถทำกิจกรรมได้ทุกอย่าง เพื่อเปิดรับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ลองพายเรือคายัคไปตามชายฝั่ง Kerry’s Kerry ในยามค่ำคืน แล้วคุณจะพบกับความมหัศจจรย์ของแพลงตอนเรืองแสงที่จะเปลี่ยนผืนน้ำให้กลายเป็นสีน้ำเงิน

 

7. ฟังดนตรีสดสไตล์ไอริช

ผับในไอร์แลนด์คือแหล่งอาหาร เครื่องดื่มและดนตรี ที่นี่มีสถานที่จัดงานดนตรีสดมากมาย และเพื่อให้ทริปนี้สมบูรณ์แบบ คุณต้องไม่พลาดที่จะร่วมสนุกไปกับพวกเขา

 

8. ล่องเรือผ่านคลองในไอร์แลนด์

คุณสามารถเช่าเรือและล่องมันไปตามคลองเพื่อชื่นชมบ้านเรือนที่อยู่สองข้างทาง ซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามและแสนสงบ หรือจะจอดมันไว้และแวะไปตามร้านต่างๆ ที่มีท่าน้ำอยู่ก็ได้

 

9. แช่ตัวในอ่างน้ำทะเล

มีสาหร่ายทะเลมากมายที่ชายฝั่งของประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งว่าวกันว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่นช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ หรือเพื่อความงามอะไรทำนองนั้น แต่ความจริงก็คือยังไม่มีการยืนยันข้อเท็จจริงนี้ และไม่รู้ว่าถ้าเอามาแช่แล้วจะเกิดอะไรขึ้น แต่ก็มีบางคนลองทำดูเหมือนกันนะ

 

10. ใช้ Instagram-worthy snaps บน Giant’s Causeway

สถานที่ที่เหมาะจะเป็นฉากถ่ายภาพนี้สร้างขึ้นจากวัสดุทรงเหลี่ยมที่สร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟกว่า 40,000 ชิ้น (หรือถ้าคุณอยากจะเชื่อตำนาน มันก็ถูกสร้างขึ้นโดยยักษ์)

 

11. เดินเล่นในเมือง Dublin

การเดินเล่นในเมืองเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้ชาวท้องถิ่นได้อย่างถ่องแท้ ตามทางเดินที่คึกคักของ Dame Lane อันมีชื่อเสียงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้น

 

12. เดินข้ามสะพาน Carrick-a-Rede

สะพานเชือกที่น่าหวาดเสียวแห่งนี้ อยู่เหนือผืนน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวและถ้ำอันลึกลับ แต่ให้ทัศนียภาพที่สวยงามมาก ข้อแนะนำเดียวสำหรับคนที่กลัวความสูงคือ อย่ามองลงไปข้างล่างนะ

 

13. กินหอยนางรมสดๆ

คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าที่ไอร์แลนด์มีอาหารทะเลสดๆ แสนอร่อย โดยเฉพาะหอนางรมที่คุณต้องไม่พลาด แต่ถ้าคุณไม่ชอบกินหอยและอยากลองอาหารอื่นๆ ในตัวเมือง Dublin ก็มีร้านอาหารรสเลิศให้เลือกได้อย่างหลากหลายเลยล่ะ

 

ฟังดูเหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและชื่นชอบธรรมชาติเป็นพิเศษ กิจกรรมที่ว่ามานี้เป็นเเค่ส่วนหนึ่งที่คุณอาจจะสนใจเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ว ทุกการเดินทางก็จะมีเรื่องใหม่ๆ ให้คุณได้ลองอยู่เสมอน่ะล่ะ :)

ที่มา : www.buzzfeed.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...