10 สิ่งประหลาดที่สุด ที่เคยถูกจับได้บริเวณจุดตรวจความปลอดภัยในสนามบิน

ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบิน ผู้โดยสารทุกคนจะต้องผ่านจุดตรวจค้น เพื่อตรวจสอบความปลอดภัย ถ้าตรวจพบสิ่งของที่เป็นอันตรายก็จะต้องถูกริบไปตามระเบียบ

แต่ทั้งๆ ที่รู้ข้อกำหนด และระเบียบของสนามบิน บางครั้งเจ้าหน้าที่ก็ยังตรวจพบสิ่งของต้องห้าม ที่ดูยังไง ก็ไม่ควรจะพกขึ้นเครื่องได้เลยจริงๆ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสิ่งแปลกประหลาดที่เคยถูกจับได้บริเวณจุดตรวจความปลอดภัยในสนามบินกันค่ะ แต่ละอย่าง แปลกๆทั้งนั้นเลยล่ะ

 

10. ซากงูพิษ

เจ้าหน้าที่ตรวจพบซากงูบรรจุในขวดน้ำจากกระเป๋าของชายหนุ่มที่เดินทางมาจากเกาหลีใต้ ณ สนามบินนานาชาติแอตแลนตา เมื่อปี 2007 แต่ไม่มีข้อมูลระบุว่าชายคนนั้นจะนำซากงูเหล่านี้ไปทำอะไร

 

9. ลูกกระสุนปืนใหญ่

กระสุนปืนใหญ่โบราณจากศตวรรษที่ 18 เหล่านี้ ทำให้สนามบินเกิดความวุ่นวายมาก หลังจากตรวจพบ เจ้าหน้าต้องย้ายผู้โดยสารกว่า 300 ไปในพื้นที่ที่ปลอดภัยหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

 

8. ไอโฟน 94 เครื่อง

เมื่อปี 2014 เจ้าหน้าที่สนามบินในประเทศจีนตรวจพบไอโฟนที่ถูกพันไว้รอบตัวหนุ่มชาวจีนกว่า 94 เครื่อง ผู้ที่ถูกค้นตัว ให้เหตุผลว่าเขาจะนำไอโฟนไปขายในราคาที่สูงกว่าตลาด

 

7. แมงมุมพิษกว่า 200 ตัว

เจ้าหน้าที่พบแมงมุมพิษกว่า 200 ตัวจากกระเป๋าของคู่รักชาวเยอรมัน ทั้งคู่ได้นำแมงมุมเหล่านี้ติดมาด้วย หลังจากทริปท่องเที่ยวที่อเมริกาใต้

 

6. ทองคำแท่ง 1.2 ล้านดอลลาร์

ทองคำแท่งกว่า 24 แท่งนี้พบในห้องน้ำบนเครื่องบินจากอินเดียไปกรุมเทพฯ แต่สิ่งนี้ก็ไม่ทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจมากนัก เพราะอินเดียเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นลูกค้าทองคำรายใหญ่ที่สุดในโลกอยู่แล้ว

 

5. ปลาเขตร้อน 51 ตัว

เจ้าหน้าที่สนามบินเมลเบิร์นสังเกตเห็นความผิดปกติของกระโปรงของหญิงสาวรายหนึ่ง เมื่อตรวจค้นก็พบปลาเขตร้อนใต้กระโปรงกว่า 51 ตัว

 

4. เครื่องช็อตไฟฟ้าหน้าตาเหมือนลิปสติก

เจ้าหน้าที่ตรวจพบอุปกรณ์ชิ้นนี้จากหญิงสาวรายหนึ่ง พอตรวจสอบก็พบว่าสิ่งนี้ไม่ใชลิปสติก แต่เป็นเครื่องช็อตไฟฟ้าที่มีกำลังไฟถึง 350,000 โวลต์

 

3. ลูกระเบิด

ชายหนุ่มถูกจับกุมเนื่องจากพกลูกระเบิดถึง 4 ลูกขึ้นเครื่องบิน แต่ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับอันตรายใดๆ

 

2. เข็มขัดพรหมจรรย์

หญิงชาวอังกฤษถูกตรวจค้นที่สนามบินเอเธนส์ เนื่องจากต้องสงสัยว่าพกอาวุธ แต่สิ่งที่พบกลับกลายเป็นเข็มขัดพรหมจรรย์ที่เธอใส่เพื่อให้สามีมั่นใจว่าเธอจะไม่นอกใจไปกับชายอื่น

 

1. เด็กชายอายุ 8 ขวบ

เจ้าหน้าที่ตรวจเจอเด็กชาย 8 ขวบในกระเป๋าเดินทางจากโมร๊อคโคไปยังสเปน การตรวจค้นครั้งนี้นับว่าเป็นกรณีที่แปลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...