คู่รักนักเที่ยวอันน่าอิจฉา ซื้อรถมาทำเป็นบ้าน ตั้งใจออกเที่ยวให้ทั่วทุกรัฐในอเมริกา

การมีแฟนก็เหมือนมีเพื่อนคู่ใจ ยิ่งถ้าเป็นแฟนที่มีไลฟ์สไตล์ และความชอบคล้ายๆ ก็คงจะทำให้ชีวิตคู่มีสีสันไม่ใช่เล่นเพราะคุณทั้งคู่จะได้มีโอกาสทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ถือเป็นการสานสัมพันธ์ความรักให้ยืนยาวไปในตัว

คู่รักที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ ก็เป็นคู่รักนักเที่ยวที่ซื้อรถมาทำเป็นบ้าน โดยมีตั้งใจคือการเที่ยวให้ทั่วทุกรัฐของสหรัฐฯ เรื่องราวการท่องเที่ยวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลย

 

 

เรื่องราวการเดินทางของทั้งคู่ เริ่มต้นหลังจากที่ไมค์ และเจสซิกา แต่งงานกัน ต่อมาทั้งคู่ได้ตัดสินใจซื้อรถตู้เพื่อมารีโนเวทใหม่เป็นรถบ้าน ใช้ในการเดินทางเที่ยวรอบสหรัฐฯ

โดยทั้งสองคนตั้งใจว่าจะท่องเที่ยวให้ครบทุกรัฐภายในฤดูร้อนปีหน้า

 

 

การวางแผนท่องเที่ยวครั้งนี้ทั้งคู่ได้แรงบันดาลใจมาจากการที่เคยไปเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ Grand Teton แล้วพบการประกาศขายรถตู้อยู่ข้างทาง

หลังจากนั้น 2 เดือนพวกเขาจึงตัดสินใจซื้อรถเป็นของตนเองเมื่อปี 2016 ในราคา $15,000 และใช้เวลาตกแต่งภยในใหม่ทั้งหมดซึ่งกินเวลาไปประมาณ 5 เดือน

 

 

หลังจากที่รีโนเวทรถเสร็จเรียบร้อย คู่รักคู่นี้ก็ได้ออกเดินทางตามแผนที่วางไว้ และตั้งใจว่าจะบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวครั้งนี้ทั้งหมด ไว้ในเว็บไซต์ของตนเองนั่นก็คือ www.vanthere.com

การท่องเที่ยวอย่างอิสระแต่ละวัน ทำให้ทั้งสองคนตื่นเต้นกับการพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ คนใหม่ๆ โดยไม่ต้องกังวลถึงเวลางานขั้นต่ำที่ต้องทำกว่า 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แบบที่เคยเป็นมา

 

 

การใช้ชีวิตบนรถตู้ที่เปรียบเสมือนบ้านทำให้ทั้งสองตระหนักถึงการใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันมากขึ้น โดยไม่ต้องซีเรียสกับการวางแผนชีวิตมากจนเกินไป

ระหว่างการเดินทางทั้งไมค์ และเจสซิกาก็ทำงานไป พร้อมกับเที่ยวไปด้วย ช่างเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาซะจริงๆ

 

 

ไมค์เป็นสถาปนิกก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นศิลปิน เขาวาดภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยไปเยือนตลอดช่วงการเดินทาง เพื่อนำมาขายหารายได้ทางอินสตาแกรม

ส่วนเจสซิกานั้น เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ไม่ค่อยได้ติดต่อกับผู้คนมากนัก เธอจึงถนัดกับการสร้างผลงานวิจัยทางการแพทย์ และช่วยแปลข้อมูลทางเทคนิคมากกว่า

 

 

การใช้ชีวิตในเมืองของทั้งสองเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งในการรีโนเวทรถตู้ เนื่องจากพื้นที่จอดในเมืองมีน้อย และอยู่ในชุมชนที่มีคนจำนวนมาก ทำให้ต้องจอดรถไว้ที่ๆ ไกลผู้คน และเดินทางไปตกแต่งในอีกที่หนึ่งแทน

 

 

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถในครั้งนี้ของทั้งสองคือ การมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น มีครั้งหนึ่งทั้งคู่นอนหลับอยู่ในรถ แต่แล้วก็มีรถยนต์จากที่อื่นพุ่งเข้ามาชนจากด้านหลัง ทำให้รถบ้านพังยับเยิน หนำซ้ำยังต้องเสียเวลาซ่อมไปกว่า 4 สัปดาห์

 

 

ระหว่างการท่องเที่ยวพวกเขาก็ได้รับเชิญให้ไปแวะไปพักที่บ้านเพื่อนแถวชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้นึกถึงช่วงแรกๆ ที่ตัดสินใจทิ้งงานมาเพื่อที่จะเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถตู้

แต่หลังจากการออกเดินทางทั้งสองก็ค้นพบว่าสิ่งที่ทำอยู่ก็คุ้มค่ากับการค้นพบสิ่งใหม่ และก็ยังอยากรู้ว่าคนอื่นๆ ตอบสนองต่อการเดินทาง และการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนใครแบบที่พวกเขาทำอยู่อย่างไร

 

 

คู่รักคู่นี้จึงอยากจะฝากถึงทุกคนที่มีความฝันว่า ถ้าคุณมีฝันก็ลองทำมันให้เป็นจริงดูสักครั้ง ถึงมันจะน่ากลัว แต่เราก็ลงมือทำมันให้เป็นจริงได้ เหมือนกับทริปในฝันของทั้งคู่ในครั้งนี้ไงล่ะ…

 

.

.

.

.

 

ที่มา:  www.dailymail.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...