คำแนะนำ 5 ข้อในการพัฒนา “ทักษะนักเขียน” ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย

การเป็นนักเขียน เป็นอีกงานหนึ่งที่เดี๋ยวนี้ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนนิตยสาร หรือว่าบล็อคออนไลน์ต่างๆ หลายคนก็สนใจอยากจะเริ่มต้นการเป็นนักเขียน แต่เขียนไม่เก่ง ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง บทความนี้ผมก็เลยมีคำแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนา “ทักษะนักเขียน” ตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยครับ

 

66

 

1. เข้าร่วมกับงานสื่อพิมพ์ของมหาวิทยาลัย

11แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีสื่อพิมพ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ทั้งของคณะ หรือมหาวิทยาลัย รองเข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนักเขียนดู แล้วจะช่วยพัฒนาทักษะให้เพื่อนๆได้อีกเยอะเลยครับ

 

2. มีบล็อคของตัวเอง

22อีกหนทางหนึ่งก็คือ การมีบล็อคของตัวเอง ทุกวันนี้เท็คโนโลยีและโลกอินเตอร์เน็ตมันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ไม่แน่เพื่อนๆอาจจะกลายเป็นนักเขียนชื่อดังจากการเขียนบล็อคก็เป็นได้นะ

 

3. ฝึกงานที่บริษัทพวก Digital Agency

33Digital Agency ก็คือ เอเจนซี่ โฆษณารูปแบบหนึ่ง เพียงแต่เป็นการทำการตลาดในโลกอินเตอร์เน็ต แน่นอนว่าต้องใช้ทักษะการเขียนแน่นอนครับ

 

4. เข้าร่วมชมรมนักเขียนของมหาวิทยาลัย

44นอกจากงานสื่อสิ่งพิมพ์พวกหนังสือพิมพ์และนิตยสารแล้ว อีกทางหนึ่งที่จะเปิดโอกาสในด้านการเขียนของเพื่อนๆนั่นก็คือ ชมรมนักเขียนนั่นเองครับ

 

5. เป็นนักเขียนรับเชิญให้กับบล็อคอื่น

55ถ้าหากว่าเพื่อนๆมีบล็อคเป็นของตัวเองและพอจะสร้างชื่อแล้วบ้างพอสมควร ลองไปเป็นนักเขียนรับเชิญให้กับบล็อคอื่นๆ ก็จะเป็นช่องทางให้เพื่อนๆได้เติบโตในด้านนักเขียนได้ครับ

 

และสิ่งสำคัญหนึ่งที่จะทำให้เพื่อนๆประสบความสำเร็จในด้านนี้ก็คือ “การฝึกฝน” หมั่นฝึกเขียนบ่อยๆ ผมเชื่อว่าไม่มีอะไรที่จะยากเกินกว่าความพยายามของเพื่อนๆอย่างแน่นอนครับ^^

ภาพจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...