ไปรู้จักกับสุนัข 6 สายพันธุ์ ที่เค้าว่ากันว่าแปลกและแหวกแนวที่สุดในโลก!!

บทความนี้ผมจะขอเอาใจคนรักสุนัข โดยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ สุนัข 6 สายพันธุ์ ที่เค้าว่ากันว่าแปลกและแหวกแนวที่สุดในโลก จะเป็นสายพันธุ์ไหนกันบ้าง แต่ละคนจะรู้จักกันหรือเปล่า เราลองไปชมพร้อมๆกันได้เลยครับ

 

1. Tibetan Mastiffd1
เป็นสุนัขที่ดูคล้ายเหมือนสิงโต ทั้งรูปร่าง หน้าตาและนิสัย ความสูงประมาณ 61-71 ซม. น้ำหนักตัวอยู่ที่ 45-75 เป็นสายพันธุ์ที่มาจากวัฒนธรรม จีน อินเดีย มองโกเลีย เนปาลและทิเบต ส่วนใหญ่แล้วสุนัขพันธุ์นี้มักจะถูกเลี้ยงไว้เพื่อนเฝ้าบ้านเท่านั้น เพราะมีนิสัยดุร้าย หวงถิ่น ปัจจุบันถือว่าเป็นสุนัขที่แพงที่สุดในโลกแล้ว

 

2. Chinese Crested d2
เป็นสุนัขที่ลำตัวจะไม่มีขนเลยจะมีก็แต่ที่หู ขา และหางเท่านั้น ต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน สหราชอาณาจักร และเม็กซิโก สุนัขสายพันธุ์นี้ได้ขึ้นชื่อว่าจัดอยู่ในหมวดหมู่ของหมาที่ขี้เหร่ที่สุดในโลกอีกด้วย แต่ถึงมันจะขี้เหร่แต่มันก็เป็นหมาที่รักเจ้าของมาก ขี้เล่น เป็นมิตรและรักในการนอนมาก

 

3. Xoloitzcuintli (Mexican Hairless Dog) d3
เป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่หาขนไม่ได้เลยสักที่ ต้นกำเนิดอยู่แถบอเมริกากลาง แม็กซิโก หรือทางแถบอเมริกาใต้ ประเทศเปรู ซึ่งสุนัขสายพันธุ์นี้ถือกำเนิดมาตั้งแต่เมื่อ 3,000ปี มันถูกเลี้ยงมาให้อยู่ในฐานะสัญลักษณ์ของทีมฟุตบอลที่แสดงถึงความแข็งแรง ฉลาด และซื่อสัตว์ รวมไปถึงชอบที่จะเอามันไปบูชายัญบ้าง กินแก้โรคบ้าง จนตอนนี้มันก็ถูกเลี้ยงให้มาเป็นเพื่อนเล่นของมนุษย์แล้วเพราะมีสินัยขี้เล่นนั่นเอง

 

4. Bedlington Terrier d4
น้องหมาที่มีรูปร่างเหมือนแกะ ถูกพัฒนามาจากสายพันธุ์แถบชนบทของประเทศอังกฤษ โดยนิยมเอามาเป็นตัวขับไล่สัตว์ตัวเล็กตัวน้อยที่จะมาทำลายข้าวในนา นอกจากนี้มันยังถูกนำไปใช้ในการแข่งกีฬาได้อีก เพราะมันทั้งแข็งแรง เก่งกาจ และก็โหดใช่เล่น

 

5. Puli d5
ลักษณะมันก็คล้ายกับสุนัขอีกพันธุ์นึ่ง คือ Komondor แต่จะต่างกันที่โคมอนเดอร์จะมีนิสัยดุกว่านิดหน่อย ส่วนใหญ่แล้วเขาจะเลี้ยงมันไว้เพื่อตอนแกะเข้าคอก สุนัขสายพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศฮังการี

 

6. Russian Borzoi d6
มันเป็นสุนัขที่มีหน้าที่ยาวมาก และที่มันชื่อว่า “Borzoi (บอร์ซอย)” แปลว่าความรวมเร็ว เป็นสุนัขที่รักสงบมาก ดูผู้ดี ไม่แสดงกิริยากระโตกกระตาก มันจะเป็นมิตรกับเฉพาะแค่สัตว์ที่มีรูปร่างเท่ากันเท่านั้น ถ้ามาเล็กๆนะเสร็จมันหมดแต่ถึงยังไงมันก็ยังเป็นมิตรกับเด็กอยู่ดี

ข้อมูลจาก: listamazespokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...