เรื่องราวของ 5 บุคคลผู้ซึ่งวางแผน “แกล้งตาย” แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดเพราะถูกจับได้

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีต่างๆก้าวหน้าไปมาก ถือว่าเป็นเรื่องที่บ้าและยากมากกับการ “แกล้งตาย” โดยที่ไม่ให้ถูกจับได้ แต่หากย้อนไปในประมาณศตวรรษที่ 19  แล้วละก็ การแกล้งตายถือว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมาก เนื่องจากไม่มีเทคโนโลยีอย่างการตรวจหา DNA รวมไปถึงเครื่องไม้เครื่องมือในการสืบสวนต่างๆนั่นเอง

 

นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ใครหลายคนพยายามแกล้งตาย เพื่อที่จะได้เรียกเอาเงินประกันนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามคงเป็นคราวซวยของบุคคล 5 รายต่อไปนี้ ที่ถึงแม้ว่าการแกล้งตายจะเป็นเรื่องที่ง่าย แต่ก็ยังจะถูกจับได้ซะนี่ เราลองไปอ่านเรื่องราวของพวกเขากันเลยดีกว่าครับ

 

desktop-1471362023

 

1. ในเดือนสิงหาคม 1889 หนังสือพิมพ์ Daily Democrat ใน Huntington ได้ทำข่าวของชายชาวเยอรมันคนหนึ่งชื่อ Kumf เขาถูกจับตัวหลังจากได้เงินประกันชีวิตของเขาเอง

เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นที่เขา ปลอมตัวเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วแกล้งทำเป็นภรรยาของเขาเอง จากนั้นก็เดินเข้าไปรับเงินประกันชีวิตของเขาเอง นอกจากนี้เขายังแกล้งป่วยจนเข้าโรงพยาบาลจากนั้นก็ย่องออกจากโรงพยาบาลปลอม ตัวเป็นผู้หญิงไปแสดงตัวกับบริษัทประกันเพื่อเรียกเงินค่ารักษาพยาบาล

จากนั้นเขาก็กลับมายังโรงพยาบาล และแกล้งตาย เมื่อแพทย์ทำการตรวจแล้วพบว่าเขาไม่ตอบสนองจึงส่งตัวเขาไปยังห้องดับจิตและ จัดทำใบมรณะบัตรขึ้น ปรากฎว่าเป็นศพใครก็ไม่รู้แต่ไม่ใช่ Kumf แน่นอน หลังจากจัดการอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วเขาก็รวบรวมเงินประกันและนำมันไปใช้

แต่โชคร้ายเพราะหลังจากที่เขาเมามายในคืนหนึ่ง เขาก็เดินออกไปข้างนอกจนลืมปลอมตัวทำให้เขาถูกจับได้และติดคุกในที่สุดนั่นเอง

 

2. ตอนแรกก็ไม่มีอะไรน่าสงสัย เกี่ยวกับการตายของ Henry Schwartz โดยเขาเป็นนักประดิษฐ์ที่ได้ถูกฆ่าตัวตายในเดือนสิงหาคม 1925 โดยคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตมจากการระเบิดในปฏิบัติการของเขา

ตอนแรกตำรวจก็คิด่าเป็นการตาย ธรรมดา แต่พอสืบรู้มาว่าเขามีกรมธรรม์ประกันชีวิตกว่า 180,000 ดอลลาร์ เมื่อเขาเสียชีวิต ดังนั้นตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบทางทันตกรรมของศพปรากฎว่าฟันของศพกลับไม่ ตรง Henry Schwartz ดังนั้นตำรวจจึงรู้ว่าเขาแกล้งตายเลยทำการออกหมายจับเขาในข้อหาฆาตกรรม

 

3. ในปี 1870 มีชาวฮังการีคนหนึ่งชื่อว่า Enling เขาอาศัยอยู่ในนครนิวยอร์กกับภรรยาของเขา แต่ด้วยความยากจนเขาจึงวางแผนจะเอาเงินกรมธรรม์ประกันชีวิตจำนวน 10,000 ดอลลาร์

จึงให้ภรรยาแกล้งป่วยและแกล้งทำ เป็นตาย จากนั้นเขาก็หาหมอที่ไร้ความสามารถที่สุดเท่าที่จะหาได้มาตรวจ และประกาศว่า ภรรยาของเขาเสียชีวิต หลังจากนั้นเขาก็ไปเรียกร้องเงินกรมธรรม์ แต่มันกลับทำให้บริษัทประกันภัยสงสัยและตัดสินใจขุดโลงศพเธอขึ้นมาพิสูจน์ แต่เมื่อพวกเขายกโลงศพเธอขึ้นมากลับพบว่าไม่มีศพแต่กลับมีวัตถุอยู่ในโลงแทน ศพ หลังจากนั้นเขาและภรรยาก็ถูกจับทันที

 

4. เรื่องราวของคนขับรถชื่อ Toman คาดว่าเขากำลังมีปัญหาทางการเงินและพยายามจะเรียกร้องเงินจากกรมธรรม์ประกัน ชีวิตที่เขาทำไว้ให้ตัวเอง เขาจึงตัดสินใจฆ่าชายที่ไม่รู้จักคนหนึ่ง จากนั้นก็ทำลายตาและจมูกของศพ และจัดการแต่งตัวให้ศพด้วยเสื้อผ้าของเขา แต่แผนการของเขาถูกบริษัทประกับจับได้อย่างง่ายดาย เขาจึงถูกออกหมายจับ

 

5. ในปี 1890 หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจแต่ดูเหมือนว่าธุรกิจของเธอจะล้มเหลว ทั้งยังต้องรับมือกับเจ้าหนี้ของเธออีกด้วย แถมตำรวจยังจะทำการยึดทรัพย์เธอทั้งหมดเพื่อจะนำไปใช้ให้กับเจ้าหนี้ แต่ปรากฎว่าเมื่อตำรวจไปถึงบ้านของเธอกลับพบศพของผู้หญิงในสภาพแต่งตัวเรียบ ร้อยนอนอยู่บนเตียง

แต่ตำรวจเกิดความสงสัยจึงเดิน ที่เตียงแล้วทำการหยิกเจ้าของร่างอย่างรุนแรงจนเธอกรีดร้องขึ้นมาทำให้เจ้าหนี้รู้ว่าถูกหลอกจึงทำการยึดทุกอย่างไปหมด

ข้อมูลจาก: viralnova

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...