ลูกชายค้นพบวิธีบำบัดคุณพ่อผู้ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ “ด้วยเสียงเพลง”

โรคอัลไซเมอร์ เป็นโรคร้ายที่ปัจจุบันวงการแพทย์ยังไม่สามารถหาวิธีรักษาได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถเยียวยาผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ได้

 

Ted McDermott ชายวัย 80 ปีผู้ซึ่งป่วยเป็นอัลไซเมอร์มานาน และเพื่อที่จะช่วยรักษาความทรงจำของเขาไว้ได้บ้าง Mac ผู้เป็นลูกชายก็ได้ค้นพบวิธีที่ง่ายแสนง่ายแต่ได้ผลมากเหลือเกินที่จะช่วยบรรเทาโรคร้ายนี้ให้กับผู้เป็นพ่อได้

 

d1

 

ความจริงแล้ว Ted ในวัยหนุ่มนั้นประกอบอาชีพเป็นนักร้อง ที่เที่ยวตะเวนไปทั่วประเทศเพื่อแสดงโชว์ตามคลับต่างๆ เป็นคนที่มีเสียงเพลงในหัวใจอย่างแท้จริง ซึ่งเหล่าแฟนคลับต่างมอบฉายาให้ว่า “The Songaminute Man”

 

หลังจากที่แต่งงาน Ted ก็ได้เปลี่ยนมาทำงานในโรงงาน แต่ก็ยังไม่ทิ้งเสียงดนตรี ลูกชายของเขาเล่าว่าพ่อยังมีแสดงร้องเพลงอยู่เสมอ เวลาที่ว่างจากการทำงานโรงงาน

 

ในความโชคร้ายยังมีโชคดี ที่อัลไซเมอร์ไม่ได้พรากความสามารถในการร้องเพลงไปจากเขา จึงทำให้ Mac สามารถใช้เสียงเพลงเพื่อบำบัดอาการป่วยให้กับพ่อของเขาได้ วิธีการก็ง่ายๆ ทั่งสองคนพ่อลูกมักจะร้องเพลงด้วยกันที่บ้าน หรือแม้กระทั่งในรถไปพร้อมๆกับเครื่องเล่นเพลง

 

d2

 

การร้องเพลงช่วยให้ Ted รู้สึกดีขึ้น และยังช่วยบำบัดในเรื่องของความจำได้อีกด้วย ซึ่งมันน่าอัศจรรย์มากที่เขายังจำเนื้อเพลงของเพลงโปรดได้อยู่

 

Mac ไม่เพียงแค่ต้องการช่วยคุณพ่อ แต่ยังต้องการช่วยทุกๆคนที่ประสบกับชะตากรรมเช่นเดียวกับเขา นอกจากนี้ยังได้บันทึกวิดีโการร้องเพลงดูโอ้คู่กับคุณพ่อ ในชาวเน็ตได้รับชมและอมยิ้มไปพร้อมๆกันอีกด้วยครับ

 

ข้อมูลจาก: justgiving

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...