6 คำแนะนำ “วางแผนการใช้เงินในการเที่ยวต่างประเทศอย่างชาญฉลาด”

ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องมีการวางแผนและเตรียมตัวให้ดี เพราะหากวางแผนได้ไม่ดี หรือผิดพลาดขึ้นมา นั่นหมายถึงเงินที่เราจะต้องเสียเพิ่มนั่นเอง

 

นอกจากจะต้องเสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุแล้ว ยังจะต้องเสียเวลา หากแย่ที่สุดก็อาจจะถึงกับทริปล่มได้ โดยที่เสียเงินไปฟรีๆ ซึ่งในบทความนี้ผมก็มี ข้อแนะนำในการวางแผนเที่ยวต่างประเทศ สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวมือเก่าก็สามารถนำไปใช้ได้ครับ

 

Exchange_Money_Conversion_to_Foreign_Currency

 

1. ตั้งเป้าหมายการเดินทาง
ตั้งเป้าหมายในการเดินทาง วางแผนทริป สถานที่ท่องเที่ยว เมือง และประเทศที่จะไป ค้นหาข้อมูลหรือข้อแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆให้พร้อม

2. เริ่มเก็บเงิน
เริ่มต้นเก็บเงิน โดยอาจจะหักจากค่าใช้จ่ายประจำวัน หรือหักเป็นรายเดือนก็ได้ ทางที่ดีให้เปิดบัญชีใหม่โดยไม่ต้องทำบัตรกดเงิน จะช่วยในการหักห้ามใจที่จะถอนเงินออกมาใช้ได้

3. วางแผนการใช้เงิน
คำนวนค่าใช้จ่ายที่จะต้องใช้ในตลอดทั้งทริปการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าอาหาร และของฝาก ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับค่าครองชีพของแต่ละที่ที่จะไป จะช่วยในการประมาณค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยทีเดียว

4. โบนัสบัตรเครดิต
มีสายการบินหลายแห่งที่มีโปรโมชั่นที่ผูกกับบัตรเครดิต ซึ่งจะช่วยให้เราได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม โดยเฉพาะการเก็บสะสมไมล์ในการเดินทางเพื่อแลกตั๋วฟรีในภายหน้า

5. อย่าติดความสะดวกสบาย
อย่าลืมว่าเราไปเที่ยวหาประสบการณ์ แน่นอนว่าไม่ได้สุขสบายเหมือนกับอยู่ที่บ้าน สิ่งของเครื่องใช้ที่พกไปให้พกเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนค่าใช้จ่ายในต่างประเทศที่ไม่จำเป็นก็ควรจะหลีกเลี่ยงบ้าง จะช่วยประหยัดไปได้อีกเยอะเลย

6. ค้นหาข้อมูลด้านที่พัก
วางแผนเรื่องที่พักให้ดี โดยเฉพาะใครที่ไปเที่ยวหลายๆแห่ง ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก เปรียบเทียบราคาจากหลายๆแห่งให้ได้มากที่สุด ก็จะได้ราคาที่น่าพอใจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...