4 คำแนะนำ “เรียนต่อเมืองนอกยังไงให้คุ้มค่าและได้ภาษามากที่สุด?”

ในการเรียนต่อต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเราให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้ผมมีคำแนะนำดีๆที่จะช่วยให้สามารถพัฒนาภาษาอังกฤษและทำความคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในต่างประเทศได้ในเวลาเดียวกันครับ

 

jgxtpccf7ua5mclsqyrj

 

1. ใช้ทุกโอกาสเพื่อการเรียนรู้

ในช่วงเวลาที่หยุดพักหรือจับจ่ายใช้สอยในยามว่าง พยายามเดินดูบริเวณโดยรอบห้างสรรพสินค้าและให้ความสนใจกับรายชื่อสินค้าและอ่านป้ายสินค้า ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ค่อนข้างใหญ่และมีสินค้าให้เลือกมากมาย ดังนั้นคุณสามารถเรียนรู้ชื่อของผักผลไม้ ขนม ของว่าง และอื่นๆอีกมากมาย

 

2. ทำตัวให้เหมือนคนท้องถิ่น

เมื่อไรก็ตามที่คุณออกไปกินข้าวนอกบ้าน ลองอ่านเมนูอาหารเพื่อเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆและยังได้อรรถรสทางวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วย พูดคุยกับในท้องถิ่นและสอบถามหากคุณไม่เข้าใจว่าหมายถึงอะไร การทำความเข้าใจในชีวิตประจำวันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะเรียนรู้ได้จากในชั้นเรียนหรืออ่านจากหนังสือ คุณต้องเรียนรู้จากประสบการณ์โดยตรง

 

3. พกดิคชันนารีแบบพกพาติดตัว

การใช้ดิคชันนารีได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพนั้นจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มาก นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบคำศัพท์ที่คุณไม่แน่ใจในดิคชันนารีที่พกพาไปได้อีกด้วย เมื่อคุณเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ พยายามเชื่อมโยงคำศัพท์นั้นๆเข้ากับคำที่มีความหมายที่ใกล้เคียงกันที่คุณรู้อยู่แล้ว ซึ่งจะดีว่าการแปลเป็นภาษาไทย ยกตัวอย่างเช่น difficult = not easy, delayed = late, delicious = tasty เป็นต้น

 

4. เรียนเพิ่มเติมหากภาษาคุณยังไม่แน่นพอ

มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาส่วนใหญ่ในประเทศอังกฤษจะมีบริการให้ความช่วยเหลือทางด้านภาษาอังกฤษเป็นพิเศษสำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่เรียกกันว่า EFL (English as a Foreign Language) ซึ่งจะเป็นการเสริมบทเรียนที่ครอบคลุมพื้นฐานในด้านการเขียนเชิงวิชาการและการเขียนเรียงความ และยังครอบคลุมไปถึงทักษะการสนทนาที่จะช่วยให้คุณพูดถึงในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง

ข้อมูลจาก: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...