แนะนำ 8 อุปกรณ์เทคโนโลยีที่นักเดินทางทุกคนควรจะต้องมีติดตัวไว้

ในปัจจุบัน การเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ไกลๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ เนื่องจากในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางได้มาก ซึ่งในบทความนี้ผมก็อยากจะมาแนะนำ 8 อุปกรณ์เทคโนโลยีที่นักเดินทางทุกคนควรจะต้องมีติดตัวไว้ จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

 

A multi-purpose travel router1
เป็นอุปกรณ์ทดแทน Hotspot โดยจะเปลี่ยนสัญญาณโทรศัพท์ให้เป็นสัญญาณ Wifi ส่วนตัว ใช้งานง่าย พกพาสะดวก และราคาก็ไม่แพงเหมือนเมื่อก่อน เหมาะกับกรณีที่ต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนอุปกรณ์มือถือ, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ค ฯ พร้อมกันหลายเครื่อง

 

A high-capacity external battery2
เทคโนโลยีต่างๆ ในปัจจุบัน มักใช้งานได้อย่างเต็มกำลังไฟที่มีไม่เกิน 1 วัน และกว่าจะหาที่ชาร์จแบตได้ในการเดินทางแต่ละครั้งก็ไม่ใช้เรื่องง่ายนัก ดังนั้นแบตเตอรี่สำรองจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยหล่ะ

 

A power converter3
ปลั๊กไฟแบบพกพา ที่มีหัวเสียบแบบหลายประเทศ เพราะในแต่ละการเดินทางประเทศต่างๆ จะมีเต้าเสียบไฟที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่แบบสามขา สองขา ขากลม ขาแบน ซึ่งด้วยราคาตั้งแต่ 600–1,500 บาท สมควรอย่างยิ่งที่นักเดินทางจะมีติดตัวเอาไว้

 

A streaming stick4
อุปกรณ์ Streaming ที่สามารถสตรีม TV ช่องต่างๆ ทั้งในรูปแบบสด และวีดีโอ รวมถึงดูหนัง หรือรายการทีวีที่ท่านชื่นชอบ แถมยังพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกด้วย

 

A selfie stick5
อุปกรณ์ยอดฮิตที่ต้องมีติดตัวไว้เมื่อออกไปเที่ยว ยิ่งไปกันเป็นหมู่คณะแล้วอยากเซลฟี่กับสถานที่สวยๆ ล่ะก็ ลำพังแขนของคุณอาจยาวไม่พอต่อการเก็บภาพได้ทั่วทั้งหมด ไม้เซลฟี่จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญที่ยืดมุมกล้องออกไปได้ไกลขึ้น

 

Noise-cancelling headphones6
อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับนักเดินทางที่จะสร้างความบันเทิงเพลิดเพลินให้กับการท่องเที่ยวของคุณตลอดการเดินทางอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้นจากเดิมคือ การสำรองข้อมูลผ่านหูฟัง ซึ่งยังถือว่าเป็นของเล่นที่ยังใหม่มากสำหรับนักท่องเที่ยวไฮเทคทั้งหลายทีเดียว

 

A luggage tracker7
อุปกรณ์พกพาสุดล้ำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง เพียงแค่ใส่ Gadget ชิ้นนี้ลงบนกกระเป๋าเดินทางก็จะสามารถทราบว่ากระเป๋าเดินทางที่เราพกพามานั้นเดินทางมาถึงสายพานรับกระเป๋าเมื่อไหร่ นอกจากนี้ยังสามารถส่งเสียงเตือนทันทีเมื่ออยู่ในระยะใกล้กับตัวคุณ และที่ล้ำกว่านั้นก็คือสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอพบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

 

A Kindle8
อุปกรณ์สำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดย Amazon ยักษ์ใหญ่วงการ Online Retailer จากประเทศสหรัฐอเมริกาหากคุณเป็นผู้หนึ่งในการรักการอ่าน ไม่ว่าจะอ่าน Textbook, นวนิยายไทยฝรั่ง หรืออ่านหนังสือการ์ตูน คุณจะไม่ผิดหวัง หากได้รู้จักเจ้าเครื่อง kindle เครื่องนี้แน่นอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...