หนุ่มจีนผู้พิการ ซื้อเจ้าสาวเวียดนามกว่า 14 คน เพื่อขายต่อให้กับญาติและเพื่อนฝูง!!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ตำรวจจีนได้จับกุมชายรายหนึ่งจากมณฑลอานฮุย หลังจากพบว่าเขาซื้อเจ้าสาวเวียดนามกว่า 14 คน ก่อนจะขายต่อเป็นภรรยาให้กับญาติและเพื่อนฝูง

 

w1

 

 

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2544 ชายจีนรายนี้ซึ่งได้รับการระบุชื่อเพียง นายจาง รู้สึกสิ้นหวังเหลือเกินที่ยังไม่สามารถหาหญิงสาวสักคนมาเคียงคู่ตุนาหงันได้ เนื่องจากเขาเป็นคนพิการขา เพื่อนของเขาจากมณฑลยูนนานคนหนึ่งจึงแนะนำว่าที่เวียดนามมีผู้หญิงที่พร้อมจะขายตัวเองเป็นเจ้าสาวของใครก็ได้ นายจางก็เลยเดินทางไปที่มณฑลยูนนานและได้ซื้อหญิงเวียดนามมาเป็นภรรยาคนหนึ่ง

 

แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เพราะหลังจากที่ญาติและเพื่อนฝูงคนอื่น ๆ ของนายจางได้ทราบเรื่องนี้เข้าก็เกิดความสนอกสนใจ มาคุยกับนายจางว่าอยากจะได้หญิงสาวมาเป็นภรรยาแบบนี้บ้าง นายจางก็เลยทยอยซื้อหญิงสาวชาวเวียดนามคนแล้วคนเล่ามาในราคาประมาณ 3 แสนบาท ก่อนจะขายเธอต่อเพื่อให้ได้ทำหน้าที่เจ้าสาวและภรรยาของญาติและเพื่อน ๆ

 

w2

 

 

หลังจากเรื่องนี้แดงขึ้น ตำรวจก็ได้นำกำลังกว่า 140 คนเข้าตรวจสอบและจับกุมนายจางและผู้ร่วมเอี่ยวรวมแล้วกว่า 24 คน หลังจากพบว่าเข้าข่ายขบวนการค้ามนุษย์ และนอกจากนี้ก็ยังช่วยเหลือหญิงสาว 10 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้เยาว์ 4 ราย ทั้งหมดถูกส่งตัวกลับไปที่บ้านเกิด ส่วนอีก 6 รายยืนยันจะอยู่กับครอบครัวที่ซื้อเธอมา และอีก 3 รายได้หลบหนีไป

 

w3

ข้อมูลจาก: CCTVNewsKapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...