แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมือง “บูดาเปสต์” ประเทศฮังการี

บูดาเปสต์ (Budapest) เป็นเมืองหลวงของประเทศฮังการี และเป็นศูนย์กลางการปกครอง อุตสาหกรรม พาณิชยกรรม และการคมนาคมขนส่งของประเทศ

 

บูดาเปสต์กลายเป็นเมืองเดี่ยวที่มีอาณาเขตครอบคลุมทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำดานูบหลังจากการรวมกันในปี 1873 ของเมืองทางฝั่งขวา ได้แก่ เมืองบูดอ (Buda) และโอบูดอ (Óbuda) เข้ากับเมืองเปชต์ (Pest) ทางฝั่งซ้าย

 

bk

 

เมืองบูดาเปสต์มีความงดงามทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติมากมาย จนได้รับการขนานนามว่า “ราชินีแห่งแม่น้ำดานูบ” และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเขตเมืองมีความโดดเด่นที่สุดในโลกอีกด้วย

 

เมืองแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งในบทความนี้ผมได้ยกมาให้เพื่อนๆได้รู้จักทั้งหมด 7 แห่งด้วยกัน ประกอบด้วยสถานที่ดังต่อไปนี้

 

1. Szépművészeti Múzeum

1 2 3

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ก่อตั้งโดยกษัตริย์ฟรานซ์ โจเซฟของฮังการี เมื่อปี 1906 เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างประเทศเมื่อพันกว่าปีก่อน ภายในบรรจุงานศิลปะเก่าแก่ไว้มากมาย

 

2. Varosliget

4 5 6

สวนประจำเมือง สถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบูดาเปสต์ ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวต่างมาที่สวนประจำเมืองเพื่อพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ และทำกิจกรรมมากมาย

 

3. Hosok Tere

7 8 9

จตุรัสวีรชน หนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในบูดาเปสต์แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ Millennium Monument อนุสาวรีย์ของวีรบุรุษในอดีต

 

4. Vajdahunyad

10 11 12

เป็นปราสาทที่ต่างจากปราสาทอื่นๆ เพราะไม่ได้เป็นของราชวงศ์ แต่เป็นพิพิธภัณฑ์การเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีส่วนจัดแสดงที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อื่นๆอีก 40 รายกาย

 

5. Nemzeti Színház

13 14 15

โรงละครแห่งชาติ มีการแสดงแนวร่วมสมัยและบทละครดัดแปลงจากวรรณคดี โดยการแสดงจะใช้ภาษาฮังการีเป็นหลัก สำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจภาษาฮังการี ก็ยังมีบทละครคลาสสิกให้ได้ชมอยู่เช่นกัน

 

6. Matthias Church

16 17 18

เป็นสถานที่ทำพิธีราชาภิเษกกษัตริย์ฮังการีมาหลายทศวรรษ ปัจจุบันเป็นสถานที่ทำพิธีสำหรับสวดมนต์ ตั้งอยู่บนคาสเซิลฮิลล์ในเมืองบูดา ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำดานูบ โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโร๊คผสมผสานกับกอธิค

 

7. Citadella

19 20 21

สถานที่ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของบูดาเปสต์ จากยอดเนินเขาที่ล้อมรอบป้อมปราการซึ่งตั้งตระหง่านคู่เมืองนี้มาเป็นเวลากว่า 150 ปี กำแพงสูงของป้อมจะทำให้เห็นแม่น้ำดานูบไหลคดเคี้ยว บ้านเรือนที่เรียงรายกันอยู่ข้างล่าง และมีสะพานเชื่อม 2 ฝั่ง

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...