ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! นักวิจัยเผย “คนตื่นเช้า” จะหุ่นดีและมีความสุขมากขึ้น

ผลการศึกษาล่าสุดพบว่าคนที่ตื่นนอนก่อน 7 นาฬิกา โดยเฉลี่ยแล้วมักจะเป็นคนที่มีประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่า มีโอกาสในการมีอาการเครียดและหดหู่น้อยลง และที่สำคัญจะช่วยในเรื่องของน้ำหนักตัวที่มากเกินไปด้วย

 

wakeup1

 

ด็อกเตอร์ Joerg Huber จาก Roehampton University ในลอนดอน กล่าวในงานประชุม British Psychological Society ว่า คนที่ตื่นเช้ามีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพที่ดีกว่า รวมไปถึงมีความสุขมากกว่า และน้ำหนักตัวน้อยกว่าคนที่ตื่นสาย

 

จากการศึกษาจากผู้ใหญ่ทั้งหมด 1,068 คน พบว่า โดยเฉลี่ยแล้วคนที่นอนดึกมักจะลุกขึ้นจากที่นอนในตอนเช้าก่อน 8.54 น. และเมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทุกคนก็มักจะปล่อยให้ตัวเองเพลิดเพลินไปกับการนอนมากกว่าปกติราวหนึ่ง ชั่วโมง คนที่ตื่นเช้าก็จะตื่นประมาณ 7.47 น.แทน ส่วนคนที่ตื่นสาย ก็จะตื่น 10.09 น. ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์

 

ส่วนการศึกษาอีกชิ้นหนึ่งในสหรัฐอเมริกาก็พบว่าคนอเมริกันที่มักจะนอนดึก ตื่นสายจนเป็นนิสัยนั้นมักจะกินอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดมากกว่า และกินผักและผลไม้น้อยกว่าคนที่ตื่นเช้า รวมไปถึงมีน้ำหนักตัวที่เยอะกว่า และมักจะประสบปัญหาในการลดน้ำหนักมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีกิจวัตร การนอนหลับแบบปกติครับ

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...